• slider
  • slider

3 Trung tâm dạy tiếng Ba Lan tại Hà Nội

Lúc nào cũng suy nghĩ học tiếng Ba Lan quá khó, người nào giỏi chắc bởi vì họ được học từ bé hoặc có năng khiếu đặc biệt nào đó về ngoại ngữ. Điều đó chỉ làm tăng cảm giác khó chịu đến mức dị ứng với tiếng Ba Lan và vô tình đẩy tiếng ba lan thành ngôn ngữ khó học khiến nhiều bạn phải "tránh né" khi muốn học học ngoại ngữ.
 
Trung tâm học tiếng ba lan
Trung tâm học tiếng Ba Lan tại Hà Nội
 
Bạn đang băn khoăn phương pháp học nào phù hợp với trình độ và khả năng hiện tại của bạn, cần có người giải đáp thắc mắc hoặc đơn giản bạn cần một ai đó hướng dẫn bạn học hiệu quả thì việc theo một khóa dạy tiếng ba lan là điều khá dễ hiểu. Trước tiên bạn cần chọn một trung tâm uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ biết bạn cần khắc phục những lỗi bạn thường mắc hay bắt đầu từ đâu trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ này, họ sẽ kèm cặp và giúp bạn sửa lỗi khi phát âm, giải đáp câu hỏi của bạn. Hãy nhớ không một câu hỏi nào là "ngớ ngẩn" cả chỉ những ai chịu hỏi thì sẽ không tiến bộ được thôi.

Đây là 3 trung tâm dạy tiếng Ba Lan tại Hà Nội được khá nhiều review tích cực từ phía bạn học với đảm bảo chất lượng giảng dạy hiệu quả cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy tiếng Ba Lan. Hà Nội là một thủ đô lớn với rất nhiều bạn trẻ đang tích cực học tập thêm ngôn ngữ mới để nâng cao cơ hội việc làm tại nước ngoài nhiều hơn và khiến họ thật sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Ngay cả khi bạn theo học tại một trung tâm tuy đã có nhiều thầy cô hướng dẫn nhưng bạn không thể giao tiếp tiếng ba lan một cách lưu loát. Vì thế, nếu bạn không có đủ điều kiện về thời gian để đến một trung tâm học tiếng ba lan thì việc học tập lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một lộ trình tự học tiếng ba lan giao tiếp tại nhà hiệu quả.  Nhanh tay đăng ký ngay bạn nhé!
 

Các trung tâm day tiếng Ba Lan uy tín 
 

1.Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội 
2.Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức 
3. Trung tâm đào tạo tiếng ba lan tại MLP-Center Hà Nội

 

Những lỗi dễ mắc khi học tiếng Ba Lan

Tiếng Ba Lan đôi khi được coi như là một ngôn ngữ khá mơ hồ nhưng nó là ngôn ngữ bản xứ của Nicholas Copernicus, Joseph Conrad, Maria Curie và ngôn ngữ được áp dụng của nhà sử học nổi tiếng Norman Davies và nghệ sĩ violin nổi tiếng Nigel Kennedy. Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên nhưng tiếng Ba Lan và tiếng Anh thực sự có khá nhiều điểm chung - cả hai ngôn ngữ đều thuộc cùng một nhóm ngôn ngữ Đông Dương, cả hai đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng Latin và tiếng Hy Lạp và tiếng Ba Lan đã "thừa hưởng" rất nhiều từ vựng từ tiếng Anh.
 


Ngữ pháp tiếng Ba Lan

Lúc nào cũng suy nghĩ học tiếng Ba Lan quá khó, người nào giỏi chắc bởi vì họ được học từ bé hoặc có năng khiếu đặc biệt nào đó về ngoại ngữ. Điều đó chỉ làm tăng cảm giác khó chịu đến mức dị ứng với tiếng Ba Lan và vô tình đẩy tiếng ba lan thành ngôn ngữ khó học khiến nhiều bạn phải "tránh né" khi muốn học học ngoại ngữ. Dưới đây là các lỗi bạn thường dễ mắc phải khi học.

1. Ngữ pháp

Chỉ học ngữ pháp, lúc nào cũng là ngữ pháp. Luôn giữ suy nghĩ rằng, chưa nắm chắc được ngữ pháp thì không thể nói và viết được tiếng Ba lan. Việc liên tục gặp phải những mẫu câu mà họ chưa biết, chưa thấy hoặc học rồi nhưng quên khiến nhiều người vẫn nghĩ mình đã đúng khi học và chỉ học ngữ pháp. Họ luôn cố gắng hoàn thiện kiến thức ngữ pháp của mình, luôn cho là còn rất nhiều mẫu câu, đầy rẫy những cấu trúc mà mình chưa biết, mà chưa nắm chắc được thì làm sao có thể hiểu tiếng Ba Lan?

>> Xem thêm: Mẹo học tiếng Ba lan dành cho người bận rộn


2. Phát âm

Có thể nói phát âm là một điều khiến nhiều người băn khoăn dù bạn đang học bất cứ ngôn ngữ nào kể cả tiếng ba lan. Có rất nhiều lý do khiến phát âm của bạn chịu nhiều yếu tố phổ biến nhất là giọng địa phương, vùng miền dân tộc là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến việc phát âm, Việt Nam có 54 dân tộc, các dân tộc lại có nhiều từ ngữ địa phương khác nhau, chưa kể đến việc sử dụng giọng địa phương đã "ăn sâu" trong cách giao tiếp của người nơi đây, tuy nhiên lại khiến cho phát âm cũng thay đổi theo chiều hướng khá tệ.

Nhiều người cho rằng người miền nam thường phát âm dễ nghe hơn là người miền trung và miền bắc, vì thế khi học phát âm tiếng ba lan nên "gạt"  tiếng địa phương và nên theo một giọng chuẩn hơn với các từ ngữ toàn dân, tập luyện những điều nhỏ nhất như vậy có thể có nhiều bạn cho rằng lãng phí thời gian như thật ra lại rất có ích đấy và chắc chắn nó giúp phát âm của bạn được cải thiện.

 

Học phát âm tiếng ba lan thật vững
 

3. Học vẹt

Tiếng Ba Lan được giảng dạy tại Việt Nam còn khá hạn chế đã gây khó khăn không ít cho nhiều bạn đang muốn tiếp cận ngôn ngữ ba lan này, ngoài một số trung tâm giảng dạy chuyên nghiệp thì vẫn còn hình thức "thầy dạy trò nghe trò theo", cứ thế là bạn giảng sai cách sai phát âm thì người học theo bạn sẽ sai theo, sai cứ nối tiếp sai và bạn cứ thế đã khiến lỗi phát âm ở bạn ngày cạng tồi tệ và khi bạn muốn rèn luyện lại thì bạn lại càng phải mất thêm thời gian, công sức và tiền bạc. 
 
4. Từ vựng

Khi nghĩ đến lỗi phát ra trong bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn có đồng tình với tôi từ vựng là điều đầu tiên các bạn thường nói đến, bạn thiếu từ vựng, khi giao tiếp thì không đủ từ vựng để miêu tả ý muốn nói. Cải thiện vốn từ vựng là việc đầu tiên mà ai cũng phải làm khi muốn tiếp cận bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới này, việc này cần thời gian rất nhiều. Hãy nhớ luôn trau dồi từ vựng tiếng ba lan hàng ngày bạn nhé!

 
từ vựng tiếng ba lan
Học từ vựng tiếng Ba Lan qua flashcard

Bên cạnh đó, mách bạn một số cách mình hay dùng để cải thiện vốn từ vựng ngay những ngày mình mới bắt đầu theo tiếng Ba Lan là mình thường hay dùng các ứng dụng phiên dịch tiếng Ba Lan như Busuu, Doulinjo và cả google translate khi mình đi ở ngoài mình thấy những vật gì mà mình chưa biết nếu nó được dịch sang tiếng ba lan là gì thì mình ngay lập tức sẽ tra ngay và lưu lại trên ứng dụng để mỗi ngày mình đều xem lại.

>> Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Ba Lan

Ngoài ra, bạn không thích dùng điện thoại vì nhiều bạn dễ bị phân tâm bởi nhiều thứ, có nhiều bạn đã nói với mình rằng mỗi lần bạn cầm điện thoại là y như rằng bạn không học được hôm đó, có quá nhiều thứ khiến bạn dễ mất chú ý và đi xa mục đích ban đầu. Vậy bạn nên tự làm Flashcard hoặc số tay từ vựng và đem theo mỗi ngày với hình thức tình bày trong số tay theo từ, theo nghĩa và tự đặt câu cho từ vựng đó, bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn từ vựng và cách sử dụng.

5. Một số từ thông dụng trong hội thoại tiếng ba lan
 

Bảng chữ cái Ba Lan gồm 32 chữ cái, bao gồm 9 nguyên âm và 23 phụ âm.
 
Tak = Yes
Nie = No
Cześć = Hello
Dziękuję = Cảm ơn(Thank you)
Dziękuję bardzo = Cảm ơn rất nhiều
Dzięki = Cảm ơn( Thanks)
Nie ma za co = Không có chi
Proszę = Làm ơn
Przepraszam = Xin lỗi
Herbata = Trà
Woda = Nước
Piwo = Bia
Proszę jedno piwo = Một bia, cảm ơn.
Dzień dobry = Chào buổi sáng
Dobry wieczór = Chào buổi tối
Dobranoc = Chúc ngủ ngon
Do widzenia = Tạm biệt
Bardzo mi się podobasz = Bạn rất hấp dẫn
Co powiesz na wspólny obiad? = Nghĩ sao về việc ăn trưa cùng nhau?
Kocham cię = Tôi yêu bạn
Lubię cię = Tôi thích bạn
Wyjdziesz za mnie? = Em sẽ cưới anh chứ?
Jesteś zamężna? = Em đã kết hôn rồi phải không?
Jesteś żonaty? = Anh đã kết hôn rồi phải không?
Mam chłopaka = Tôi đã có bạn trai
Mam dziewczynę = Tôi đã có bạn gái
Jestem zaręczony = Tôi tham gia(nam)
Jestem zaręczona = Tôi tham gia (nữ)
Jestem szczęśliwie żonaty = Tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc(Nam)
Jestem szczęśliwą mężatką = Tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc(Nữ)
Mam jedno dziecko = Tôi có 1 đứa con
Mam dwoje dzieci =o Tôi có 2 đứa con

Với những chia sẽ trên hy vọng bạn sẽ học tốt tiếng Ba Lan, chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ