• slider
  • slider

4 bước tiếng Pháp phát âm siêu chuẩn

Học tiếng Pháp phát âm là một trong những kĩ năng khó đối với người Việt trong quá trình học tiếng Pháp. Tuy nhiên, việc học kĩ năng này sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách luyện tập đúng đắn.
Học tiếng Pháp phát âm là một trong những kĩ năng khó đối với người Việt trong quá trình học tiếng Pháp. Tuy nhiên, việc học kĩ năng này sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách luyện tập đúng đắn. Với 4 bước cơ bản sau đây, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Pháp phát âm chuẩn sẽ không còn là khó nhằn trở ngại cho bất kì người học ai.
 
học tiếng Pháp
Nắm vững lý thuyết khi học tiếng Pháp phát âm
 

Cách phát âm tiếng Pháp chuẩn được giới thiệu và chia sẻ rất nhiều trên diễn đàn, sách báo tiếng Pháp... Những cách học đó được đúc rút từ kinh nghiệm học tiếng Pháp của những người đã thành công hay được cung cấp bởi các giảng viên ngôn ngữ tiếng Pháp. Thực tế thì lại khác xa vì việc biết đến rồi học theo được những phương pháp học hiệu quả đó là khá khó khăn vì mỗi người sẽ có những khó khăn riêng. Có rất nhiều người nắm rất rỏ những bí quyêt phát âm tiếng Pháp chuẩn nhưng lại chẳng thể luyện tập chúng hàng ngày. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước học phát âm tiếng Pháp chuẩn, đơn giản để giúp bạn học phát âm tiếng Pháp hiệu quả hơn nhé
 

Bốn bước học tiếng Pháp phát âm hiệu quả


1. Nắm vững lĩ thuyết
 
>>Xem thêm : Kinh nghiệm học tiếng Pháp dành cho trẻ em 

Khi bạn học bất kì môn học nào lý thuyết luôn là một phần không thể thiếu. Chỉ khi có một nến móng kiến thức nhất định, việc học của bạn mới trở nên dễ dàng và có những hướng đi nhất định. Tương tự học kỹ năng phát âm tiếng Pháp cũng vậy, bạn cần học những kiến thức, kỹ thuật phát âm chuẩn trước khi bắt tay vào luyện tập.

Học bảng chữ cái tiếng Pháp là điều đầu tiên phải học. Học bảng chữ cái, và đồng thời học các cách phát âm chuẩn của từng chữ cái riêng lẻ. Việc học phát âm bảng chữ cái không quá khó khăn và phức tạp, nhưng người học tiếng Pháp cần luyện một số âm khó hay những âm tiết dễ gây nhầm lẫn khi nói.

2. Thực hành thường xuyên

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian tập luyện những vẫn đảm bảo được tính hiệu quả nếu có cách luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn. Có thể tham khảo một số cách luyện tập học tiếng Pháp phát âm sau: Tập luyện trước gương 15-20phút mỗi sáng và tối trước khi lên giường đi ngủ, đồng thời ghi âm lại bài nói và để nghe lại tìm lỗi sai nhằm rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó xem các chương trình truyền hình tiếng Pháp để tiếp xúc và làm quen với giọng điệu và cách phát âm chuẩn của người Pháp,… Đó là một số cách học phát âm phổ biến khá hiệu quả cho những người mới bắt đầu học tiếng Pháp. Luyện tập thường xuyên là cách để bạn nhanh chóng làm chủ được kỹ năng phát âm tiếng Pháp chuẩn.

3. Tra phiên âm khi gặp từ mới
học tiếng Pháp
Tra phiên âm khi học tiếng Pháp phát âm
 

Một thói quen cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới bắt đầu học tiếng Pháp là tra phiên âm khi gặp bất kì từ mới nào. Việc tra phiên âm và cách đọc của từ mới sẽ giúp bạn biết cách đọc của từ đó ngay từ đầu. Thay vì đọc sai và mất rất lâu để sửa thì hãy tạo cho mình thói quen chuẩn chỉnh ngay từ những bước đầu tiên nhé.

4. Môi trường thực hành

Trung tâm tiếng Pháp là môi trường thực hành tiếng Pháp lí tưởng. Người học không những được học lí thuyết mà còn được thực hành tiếng Pháp với những người bạn học của mình. Hơn nữa, được tiếp xúc và giao tiếp với các giáo viên người Pháp cũng là một lợi thế giúp bạn cải thiện trình độ phát âm tiếng Pháp, và lĩnh hội được những kiến thức tiếng Pháp một cách trực tiếp.

 
học tiếng Pháp
Bạn hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Pháp

Các câu lạc bộ tiếng Pháp cũng là những địa điểm lý tưởng nơi bạn có thể đắm mình trong thế giới tiếng Pháp của những người Việt. Hòa đồng, nhiệt huyết, vui vẻ và năng động là không khí chung điển hình của những câu lạc bộ tiếng Pháp. Đó chính là môi trường giúp bạn tập luyện thực hành tiếng Pháp thường xuyên mà không nhàm chán.

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Pháp điêu luyện của mình với 4 bước cơ bản tương đối dễ thực hiện trên đây. Khả năng phát âm của bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện và nâng cao trình độ nhanh chóng, hiệu quả khi biết kết hợp những yếu tố này.

 
Một số bạn sinh viên thắc mắc về thủ tục xin Visa rất khó khăn đối với du học sinh muốn theo học lớp học dự bị tiếng Pháp. Với kinh nghiệm làm hồ sơ cho các bạn đạt được Visa học dự bị tiếng tại Pháp, Việt Pháp Á Âu khẳng định có thể gỡ rối tất cả các vướng mắc của các bạn trong việc xin Visa.

Chương trình học dự bị tiếng Pháp dành cho các bạn du học sinh quốc tế muốn trau dồi và bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân tại các trường đại học. Các khóa học tiếng tại các trường đại học công lập hay trường tư tại Pháp cung cấp các lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học. Chương trình giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng Pháp mà còn có các tiết học liên quan đến một vài ngành học mà bạn sẽ theo học tại chương trình đại học. Ví dụ: Kinh tế, luật, kế toán,... Để được theo học khóa học này, các trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng thấp nhất là A2 và thư động lực theo học " projet d'études ". Mức học phí thấp nhất là 900 Euro / khóa.

Lợi ích khi tham gia lớp dự bị tiếng pháp:

- Bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng pháp sau mỗi khóa học.

- Bạn sẽ dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp khi theo học tại Đại học.

- Trình độ tiếng pháp ( nghe, nói, đọc, viết ) sẽ tiến bộ nhanh hơn. 

- Được tham gia vào các chương trình thực tập " Stage " theo chủ đề mà bạn học xuyên suốt chương trình học.

 
Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ