• slider
  • slider

Bật mí những cách học phát âm tiếng Hàn vô cùng hiệu quả

Mỗi chúng ta khi học bất kì ngôn ngữ nào cũng đều muốn nói được hay, đúng và tự nhiên như người bản ngữ đúng không? Để được như vậy bạn cần có phương pháp học tập thật tốt, để có thể đạt được hiệu quả và có khả năng nói và giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ.

Mỗi chúng ta khi học bất kì ngôn ngữ nào cũng đều muốn nói được hay, đúng và tự nhiên như người bản ngữ đúng không? Để được như vậy bạn cần có phương pháp học tập thật tốt, để có thể đạt được hiệu quả và có khả năng nói và giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ. Đối với tiếng Hàn Quốc, giọng chuẩn, viết chuẩn ... tóm lại là tiếng Hàn chuẩn được coi là tiếng Seoul nhé. Tuy nhiên, tiếng Hàn không được viết như phát âm mà ngược lại cũng không được phát âm như viết. Thậm chí chính người Hàn. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ  tổng hợp các quy tắc phát âm tiếng Hàn để bạn có thể tham khảo.


học tiếng Hàn
Đối với các bạn tự học phát âm tiếng Hàn thì việc phát âm như thế nào cho đúng?
 
>>> Xem thêm: http://amthucquangngai.net/details/bi-kip-de-ban-hoc-bang-chu-cai-tieng-han-nhanh-nhat.html

Đối với các bạn tự học phát âm tiếng Hàn thì việc phát âm như thế nào cho đúng thực sự là một vấn đề. Dù có rất nhiều điểm tương đồng khi ghép tạo chữ nhưng phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt rất khác nhau, có những phát âm có tồn tại trong tiếng Hàn nhưng không tồn tại trong tiếng Việt và ngược lại. Và nhiều khi chúng ta không thể đọc y nguyên như từ được viết. Vậy chúng ta phải học và luyện phát âm tiếng Hàn như thế nào? Tất cả đều có quy tắc các bạn nhé. Nắm được các quy tắc này, chúng ta có thể áp dụng để đọc thật chính xác các từ tiếng Hàn. Trước khi bạn muốn biết mình cần phải phát âm như thế nào, chúng ta cần hiểu về âm tiết trong tiếng Hàn.

1. Âm tiết


Âm tiết trong tiếng Hàn có cấu trúc: Âm đầu- Âm giữa- Âm cuối 18 phụ âm trừ ‘ㅇ’- 21 nguyên âm trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm ghép- 7 phụ âm cuối. Các bạn phải lưu ý chúng ta đang nói về “PHÁT ÂM” và “CẤU TRÚC ÂM TIẾT”.  Âm tiết trước có phụ âm cuối mà theo sau đó lại là âm tiết không có phụ âm đầu (biểu hiện bằng ‘ㅇ’) thì phụ âm cuối của âm tiết trước sẽ được nhường lại làm phụ âm đầu của âm tiết sau.

Ví dụ:

먹이           => [머기]
이것은       => [이거슨]
옷을           => [오슬]
없으며       => [업스며] (trường hợp này phụ âm cuối của âm tiết trước có thừa nên cho đi thì vẫn còn )
예쁜 꽃이 피었어        => [예쁜 꼬치 피어써]
집에 도둑이 들었어    => {지베 도두기 드러써]
 

học tiếng Hàn
Những lưu ý khí phát âm tiếng Hàn
 

2. [ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅇ]


Dù phụ âm cuối của một âm tiết có được biểu hiện bằng một phụ âm nào đó trong 19 phụ âm của tiếng Hàn thì cũng chỉ được phát âm theo 7 cách tương ứng với 7 phụ âm [ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅇ


3. /ㄱ, ㄷ, ㅂ/ + /ㄴ, ㅁ, ㅇ/ =>  [ㅇ, ㄴ ㅁ]


Âm tiết trước có phụ âm cuối là /ㄱ, ㄷ, ㅂ/ gặp âm tiết sau bắt đầu bằng /ㄴ, ㅁ, ㅇ/ thì sẽ được đọc thành [ㅇ, ㄴ ㅁ].


4. ‘ㄹ’ => [ㄴ]  


Âm tiết thứ hai bắt đầu bằng ‘ㄹ’ sẽ được phát âm thành [ㄴ] nếu phụ âm cuối của âm tiết trước không phải ‘ㄹ’.

>>> Xem thêm: http://hoctienghan.com/n81/hoc-phat-am-phu-am-tieng-han-viet-hoa-2.html


5. Nhấn trọng âm


Âm tiết thứ nhất tận cùng bởi nguyên âm (không có 받침);  âm tiết thứ hai bắt đầu bởi phụ âm kép ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ, xuống giọng ở âm tiết thứ nhất và nhấn trọng âm ở âm tiết thứ hai.
 

6. Sử dụng các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ


Ngoài những lưu ý trên, bạn còn cần vận dụng một công số hỗ trợ để giúp cho quá trình học phát âm tiếng Hàn đạt hiệu quả cao như: Youtube, Radio, Ti vi... bạn cần lắng nghe và tập đọc theo những gì bạn nghe được, để có thể cải thiện khả năng phát âm của mình. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, thì việc sử dụng các ứng dụng miễn phí mà internet cung cấp thì rất dễ dàng.
 

7. Giáo trình dạy phát âm tiếng Hàn


Bạn có thể sử dụng các giáo trình để giúp mình hiểu rõ hơn về cấu tạo của các âm tiết trong tiếng Hàn, bạn sẽ thấy rõ những phiên âm mà người viết sách đưa ra để hướng dẫn. Cách tốt nhất, các bạn nên ghi chú ra các phiên âm của những từ mình đã học và tập đọc nó nhiều lần và có sự lặp lại và ứng dụng nó trong đời sống hằng ngày.
 
học tiếng Hàn
Những công cụ hỗ trợ học phát âm tiếng Hàn
 

8. Rèn luyện phát âm bằng cách giao tiếp


Để hiệu quả hơn nữa, bạn nên tìm ra những người cùng học tiếng Hàn như mình để có thể cùng nhau rèn luyện, lập thành nhóm học để có thể lắng nghe và sửa lỗi cho nhau. Tốt hơn nữa nếu bạn có thể rèn luyện cùng người bản xứ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngữ điệu và âm sắc của âm sắc phát ra trong quá trình bạn lắng nghe và hồi đáp. Việc học tiếng Hàn phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động của người học, bạn hãy nghe và tập đọc càng nhiều càng tốt để có thể cải thiện tình trạng phát âm của mình nhé!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ