• slider
  • slider

Bí kíp để bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất

Để bắt đầu học tiếng Hàn thì điều đầu tiên bạn phải làm là học bảng chử cái và nguyên âm phụ âm tiếng Hàn.
Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Hàn và bạn cảm thấy bảng chữ cái tiếng Hàn thật khó học, khó nhớ. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những bí kíp học tiếng Hàn bảng chữ cái nhanh nhất. Không như các loại ngôn ngữ khác, tiếng Hàn được đánh giá là ngôn ngữ là dễ học nhất trên thế giới. Tuy nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu đó là học bảng chữ cái. Đây là một trong những giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với người mới bắt đầu học, vì thế bạn sẽ gặp phải cảm giác chán nản. Cho nên, bạn không nên đè nặng quá nhiều đến vấn đề học, hãy học một cách thoải mái nhất. Sau đây là những lưu ý giúp việc học bảng chữ cái tiếng Hàn của bạn dễ dàng hơn.

1. Giới thiệu những nguyên âm và phụ âm cơ bản

 
học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn với bảng chữ cái
Bảng chữ cái Hàn Quốc thì được tạo ra từ khoảng năm 1443 nằm trong thời kỳ của vị vua SeJung Hàn Quốc, đầu tiên thì nó có 11 nguyên âm và 17 phụ âm cơ bản khác nhau. Nhưng ngày nay thì nó lược bớt chỉ còn 10 nguyên âm cơ bản và khoãng 14 phụ âm thường sẽ được họ sử dụng ngoài ra còn có thêm 11 nguyên âm đôi và 10 phụ âm đôi nữa.

Giới thiệu 10 nguyên âm cơ bản
ㅏ, ㅑ, ㅛ, ㅠ, ㅜ,ㅣ, ㅓ, ㅕ, ㅡ, ㅗ
 
Giới thiệu 11 nguyên âm đôi (ghép)
 
애, 얘, 에, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의, 예
 
Giới thiệu 14 phụ âm cơ bản
ㄱ,ㅁ, ㅂ,ㅋ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅌ, ㅍ, ㅎ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, 
 
Đây chính là 5 phụ âm đôi (kép)
ㄲ,ㅉ, ㅃ, ㄸ, ㅆ

học tiếng Hàn
Học kết hợp với thực hành sẽ giúp bạn nhớ kĩ hơn
 

Phụ âm cuối
 

Hệ thống nằm trong chữ viết Hangeul nó yêu cầu các âm tiết phải được tạo thành bởi những sự kết hợp giữa những nguyên âm & phụ âm.

- Các phụ âm thì nằm ở vị trí cuối cùng được gọi là phụ âm cuối hay nó còn được gọi là batchim (받침)

Ví dụ như: 올, 닭, 있 다 ,학,없 다, 간, 꽃, thì sẽ có những phụ âm như:ㄱ, ㅆ, ㄴ, ㅊ, ㄹ, ㄺ gọi là phụ âm cuối trong các từ.

- Bất kỳ một phụ âm nào thì cũng có thể là phụ âm cuối, nhưng nó chỉ có khoảng 7 âm là có thể được phát ra từ các cuối những âm tiết:

Phụ âm cuối và cách đọc

ㄱ, ㅋ, ㄲ – [-k]
ㄴ – [-n]
ㄷ, ㅅ, ㅈ, ㅊ, ㅌ, ㅎ, ㅆ – [-t]
ㄹ – [-l]
ㅁ – [-m]
ㅂ,ㅍ – [-p]
ㅇ – [-ng]

Cách viết:
1. ㅎ +ㅏ + ㄱ = 학
3. ㅇ + ㅗ + ㄹ = 올
2. ㄱ + ㅏ + ㄴ = 간
5. ㄲ + ㅗ + ㅊ = 꽃
4. ㄷ + ㅏ + ㄹ + ㄱ = 닭
7. ㅇ + ㅓ + ㅂ + ㅅ = 없
6. ㅇ + ㅣ + ㅆ = 있
 

2. Bí kíp học viết chữ cái tiếng Hàn

 

Học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn các nguyên âm phụ âm
 
Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, vì vậy việc học bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ dễ hơn nhiều so với tiếng Trung, tiếng Nhật và một số ngôn ngữ ở Á Đông. Một trong những bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn là bạn có thể học viết bảng chữ cái bằng cách viết mẫu chữ vào giấy note và dán khắp căn phòng của bạn, ở bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy được, như trên bàn học, trên tường, tủ bếp,…

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn đơn giản cho người mới bắt đầu

Trong bảng chữ cái có rất nhiều chữ có ý nghĩa gắn liền với cuộc sống xung quanh, vì vậy bạn có thể tìm hiểu và ghi nhớ từ một cách dễ dàng hơn hoặc có thể tự liên tưởng để ghi nhớ từ theo cách hiểu của bạn. Trong bảng chữ cái học tiếng Hàn cũng có rất nhiều chữ giống nhau, vì thế bạn nên tổng hợp lại thành những chú ý để phân biệt từ một cách dễ dàng hơn. Bạn nên tập viết bảng chữ cái tiếng Hàn thường xuyên mỗi ngày theo đúng quy tắc và đúng theo thứ tự.

3. Học phát âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn

Phát âm là điều vô cùng quan trọng không chỉ đối với tiếng Hàn mà bất kể bạn học thứ tiếng nào cũng vậy. Bởi nếu ngay từ đầu bạn phát âm sai thì chắc chắn sẽ rất khó sửa về sau này. Vì thế, bạn cần phát âm một cách chuẩn nhất ngay từ đầu. Đây là bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn giúp bạn học một cách hiệu quả. Bạn có thể luyện phát âm và ghi âm lại để nghe, sau đó có thể rút ra lỗi và khắc phục kịp thời, hoặc bạn có thể luyện nói trước gương để giúp bạn điều chỉnh khẩu hình miệng sao cho chuẩn xác nhất. Trên đây là những bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh nhất mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ có những phương pháp học bảng chữ cái cho riêng mình. Chúc bạn học tốt!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ