website rao vat

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG HÀN CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn yêu thích con người cùng văn hóa Hàn Quốc? Bạn muốn ít nhất 1 lần trong đời được gặp và nói chuyện với các thần tượng của mình? Hay chỉ đơn thuần muốn thưởng thức những món ăn đường phố đặc sắc tại nơi đây? Ngôn ngữ sẽ là hành trang đầu tiên cho chuyến đi trong mơ của bạn. Cùng xem qua những bí quyết học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu thú vị sau đây nào.
1. Xác định rõ ràng mục đích học tiếng Hàn của bạn.
 
Như đã nói ở trên, bạn hãy xác định rõ mục đích học tiếng Hàn của bản thân. Thử suy nghĩ xem, bạn muốn học tiếng Hàn để làm gì? Sau khi trả lời xong câu hỏi này, bạn hãy dựa vào đó mà lập ra lộ trình học tập riêng cho bản thân mình. Ví dụ như khi bạn muốn học để đi du lịch thì lộ trình học sẽ khác với khi bạn học để du học. Một bài nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hàn chỉ trong thời gian 6 tháng với chỉ 1 giờ đồng hồ mỗi ngày Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn... Hãy quyết tâm học tiếng Hàn cho tới cùng bạn nhé!
 
Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn
Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn
 
2. Bắt đầu từ những kiến thức nền tảng.
 

Sau khi chuẩn bị thật vững yếu tố tâm lí, hãy cùng bắt đầu học tiếng Hàn từ những kiến thức căn bản nhất nào. Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

3. Học kĩ năng nghe tiếng Hàn.
 
Trong bất kì 1 quá trình học ngoại ngữ nào nghe luôn là 1 kĩ năng không thể thiếu. Hãy tập cho mình thói quen nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi khi có thể. Vì bạn là người mới bắt đầu nên hãy chọn những bài nghe nhỏ, đơn giản. Sau đây là 1 số phương pháp độc, là để bạn tăng kĩ năng nghe của mình:
 
bảng chữ cái khi học tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn
 
- Bắt đầu nghe tiếng Hàn bằng những chủ đề yêu thích. Đây là 1 phương pháp rất hay và thú vị, nó không chỉ giúp khơi gợi cảm xúc, hứng thú học tiếng Hàn mà còn là 1 cách giải trí lí tưởng. Nếu bạn đam mê xem phim thì đây là 1 tín hiệu tốt, Hàn Quốc là 1 thế giới phim ảnh bạt ngàn, đa dạng thể loại để bạn lựa chọn. Công cuộc luyện nghe của bạn se rộng mở hơn rất nhiều. Mặc khác, nếu bạn thích nghe nhạc, thích ngắm những idol đẹp trai xinh gái thì có thể bắt đầu luyện nghe bằng cách xem những video ca nhạc có phụ đề.
 
- Chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ. Với tâm thế là 1 người mới, bạn hãy chọn những bài nghe nhỏ, đơn giản, phù hợp với trình độ của bản thân. Tránh nghe những bài nghe dài, nhanh dễ làm cho bản thân chán nản và bỏ cuộc. Điều này có nghĩa là gì? Tức là nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chọn nghe những mv ca nhạc ballad nhẹ nhàng, rõ chữ và nên tránh những mv nhạc dance sôi động có tiết tấu nhanh, không rõ lời.

- Viết ra giấy note những từ nghe được. Đây là 1 bí quyết tôi đã áp dụng và thành công, nhưng lưu ý bước này phải thực hiện sau bước học bảng chữ cái và từ vựng đơn giản nhé. Sau khi nghe 1 đoạn âm thanh ngắn, tôi bấm dừng và ghi lại những nội dung mà tôi nghe được. Ban đầu kết quả thu được chỉ là những chữ cái đơn lẻ vô nghĩa, rồi từ từ thành những từ kép, những câu văn hoàn chỉnh hơn. Như vậy là khả năng nghe tiếng Hàn của bạn sẽ ngày càng tiến bộ, không phải sao?
 
học tiếng Hàn qua ca nhạc
Học tiếng Hàn qua MV ca nhạc
 
>> Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Hàn qua lời bài hát

4. Học phát âm tiếng Hàn.

 
Học phát âm tiếng Hàn có lẽ sẽ khó khăn hơn 1 chút vì âm tiết chữ Hàn không giống tiếng Anh hay tiếng Việt. Không cần phải quá vội vàng, khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hãy luyện phát âm từng từ một, luyện thường xuyên, ghép từ lại với nhau rồi kế tiếp là đặt câu ngắn. Các chương trình do chính người bản ngữ dạy phát âm trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời để nâng cao việc học phát âm. Bạn nên kết hợp việc học từ vựng tiếng Hàn và việc học phát âm lại với nhau, có như vậy bạn mới dễ hiểu - dễ ghi nhớ từ. Một tip nhỏ là bạn có thể ghi âm lại quá trình bạn phát âm tiếng Hàn để so sánh với bài phát âm chuẩn nhằm so sánh, kiểm tra và điều chỉnh lại bạn nhé.
 
 5.  Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp.
 
Cách đây không lâu, có 1 câu hỏi tôi luôn tự hỏi mình: "Tại sao tôi đã học tiếng Anh 15 năm nay mà vẫn không thể nói chuyện trôi chảy?". Kết quả là tại vì tôi tập trung quá nhiều vào lí thuyết, ngữ pháp phức tập mà bỏ qua phần thực hành. Đây là 1 bài học kinh nghiệm "xương máu" tôi rút ra trong quá trình học tiếng Anh của mình để áp dụng vào quá trình học tiếng Hàn của bản thân. Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên tập trung học cấu trúc đơn giản, phổ biến được áp dụng nhiều và tập trung vào phần thực hành nói. Hãy nhớ, đích đến cuối cùng của việc học 1 ngoại ngữ là giao tiếp được với người bản ngữ.
 
Thực hành giao tiếp bằng tiếng Hàn
Thực hành giao tiếp tiếng Hàn
 
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn mới bước đầu học tiếng Hàn. Hãy chăm chỉ cố gắng học và bạn sẽ gặt hái được kết quả. Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ