• slider
  • slider

Bí quyết học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến là gì?

Học tiếng Pháp giao tiếp ngày càng quan trọng, nhiều bạn do không có thời gian đã chọn học tiếng Pháp giao tiếp online. Nhưng để học tiếng Pháp Online hiệu quả thì bài viết ngày hôm nay Phuong Nam Education xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết để học tiếng Pháp hiệu quả hơn
Câu hỏi đầu tiên đặt ra là làm thế nào để bạn có một phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp Online hiệu quả? 
-Thứ nhất, Phải đặt ra mục tiêu để hoàn thành các chỉ tiêu trong quá trình học.

 
học tiếng Pháp
Chú ý yếu tố đánh vần khi học tiếng Pháp giao tiếp Online
 
-Thứ hai, tìm một ai đó đã thành công trong tiếng Pháp để làm tấm gương cho mình học tập
-Thứ ba, hãy nhờ người kiểm tra và động viên bạn trong quá trình học tiếng Pháp…

Ngoài ra, hãy chú trọng những yếu tố sau:

 

1. Chú ý tới vấn đề đánh vần chữ cái tiếng Pháp:


>> Xem thêm: Học tiếng pháp hiệu quả

Dù là học online hay theo một khóa học trong khi học tiếng Pháp giao tiếp, thì những âm tiếng Pháp có thể được viết theo rất nhiều cách khác nhau, do đó sẽ gây ra khó khăn trong cách đánh vần âm tiếng Pháp. Ngoài ra, việc một chữ cái nào đó trong từ, nhưng không được phát âm hoặc phát âm theo một cách khác cũng là một khó khăn trở ngại khiến nhiều người gặp phải. Vấn đề này sẽ nảy sinh trong quá trình phát âm khi chúng ta học đọc.

2. Phân biệt nói trôi chảy và phát âm chuẩn:

Hai điều này được định nghĩa hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được các âm tiết đó đúng cách, đồng thời nói đúng ngữ điệu và nhịp điệu trong tiếng Pháp– nó không chỉ là việc phát âm những âm tiết riêng lẻ mà là có thể phát âm nhiều âm tiết kề nhau. Tập nói tiếng Pháp trôi chảy có một số điểm chung với việc phát âm chuẩn, nói trôi chảy là khả năng nói ra ngôn ngữ một cách dễ dàng thoải mái. Để nói trôi chảy cần sự tự tin về từ vựng, cách dùng từ theo đúng cấu trúc ngữ pháp, khả năng biểu đạt bản thân và dám làm tự tin thể hiện điều đó.

Những vấn đề tâm lí sẽ quyết định sự trôi chảy trong cách nói tiếng Pháp của bạn hơn là khả năng phát âm các âm tiết riêng lẻ. Thực tế những một số người phát âm không thực sự hay nhưng nói khá trôi chảy vì họ biết cách sắp xếp từ và nói ra đủ nhanh thì thường diễn đạt được ý mình tốt hơn những người mà quá quan tâm đề cao đến việc phát âm của từ mà nói chậm từng từ một.

3. Lưu lại những gì bạn nói khi tập luyện:

 
học tiếng Pháp
Ghi âm giọng nói khi học tiếng Pháp Online
 

Để có thể so sánh được cách nói tiếng Pháp của bạn với những người phát âm tiếng Pháp chuẩn, thì bạn nên ghi âm lại giọng nói, sau đó tiến hành so sánh với giọng nói tiếng Pháp trên radio, hay TV. Cách học tiếng Pháp giao tiếp Online tốt nhất là khi nghe radio bạn nên đặt chế độ ghi âm lại, để ghi âm những gì được phát trên đài, cũng như ghi âm cách bạn luyện tập nhắc lại chúng. Sau đó, hãy tiến hành so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên đài. Việc luyện tập này đòi hỏi một quá trình dài và không thể nóng vội được.
 
học tiếng Pháp
Kỹ năng phát âm của bạn tiến bộ

Nếu bạn chăm chỉ luyện tập theo cách này thì cách nhận viết âm tiết của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Hơn nữa, khi kỹ năng phát âm của bạn tiến bộ, thì việc hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ tăng lên. Do khi bạn cố gắng phân biệt các âm tiết giống nhau, bạn phải nghe đi nghe lại thật kỹ những âm này và việc luyện tập bằng cách đó giúp cho việc học tiếng Pháp trở nên dễ dàng hơn.
 
3 - Bạn phải chuẩn bị những gì để có thể đạt được thành công trong buổi phỏng vấn xin thực tập .

  + Tìm hiểu thông tin về công ty trên internet : thông tin về dịch vụ hay sản phẩm, đặc trưng công ty, giá trị công ty,… Điều này sẽ ghi điểm cho nhà tuyển dụng vì nó thể hiện được động lực của bạn khi muốn thực tập tại công ty.

  + Luôn chuẩn bị cho các câu hỏi và câu trả lời liên quan đến thông tin trên CV mà bạn cung cấp. Đặc biệt, ở Pháp, bên cạnh những thông tin liên quan đến quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc thì các hoạt động văn hóa xã hội bạn tham gia cũng rất quan trọng như thể thao, các hiệp hội, hay chơi nhạc cụ…Thông qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá tính cách và cách sống của bạn. Cuối cùng bạn phải chuẩn bị kế hoạch tương lai của bạn trong 1 vài năm.

  + Lựa chọn trang phục lịch sự, thể hiện sự chuyên nghiệp. Ví dụ như trang phục phẳng phiu, giầy, đầu tóc…

  + Bạn nên đến trước thời gian buổi phỏng vấn ít nhất 5 phút. Đây là khoảng thời gian cần thiết để bạn bình tĩnh, chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc và quan sát. Bạn nên chuẩn bị số điện thoại liên lạc của công ty để thông báo với công ty trong trường hợp tắc đường, hay chậm trễ buổi phỏng vấn.

  + Khi bước vào phỏng vấn, luôn mỉm cười và lịch sự. Bắt tay nhà tuyển dụng để bắt đầu buổi phỏng vấn, đợi nhà tuyển dụng mời ngồi. Trả lời câu hỏi phỏng vấn ngắn gọn, rõ ràng , giới thiệu bản thân một cách bình tĩnh và không ngắc ngứ.  

  + Hít thở đều và giữ bình tĩnh : Nhà tuyển dụng sẽ nói cho bạn những thông tin chi tiết về vị trí tuyển dụng như thời gian, địa điểm thực tập, nhiệm vụ phải làm, môi trường làm việc v.v…Bạn bình tĩnh lắng nghe để có thắc mắc gì bạn có thể trực tiếp hỏi nhà tuyển dụng. Điều đó cũng thể hiện tính chủ động trong công việc của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, phải cảm ơn nhà tuyển dụng khi đã trả lời thắc mắc của bạn nhé.

 
Nguồn Internet
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ