• slider
  • slider

Cách giúp học tốt tiếng Đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá mới,được du nhập vào nước ta mới đây.Tiếng Đức sử dụng hệ chữ latinh, rất gần với tiếng Anh.Vì vậy đây là một ngôn ngữ khá khó.
Tuy nhiên để học tiếng Đức người học cần có những bí kiếp cách học riêng.Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn một số cách học tiếng Đức dễ dàng.

Đầu tiên đó là sự dụng phương pháp học song song hai ngôn ngữ.


Có một đặc điểm tương đối thú vị giữ tiếng việt và tiếng Đức đây là 2 thứ tiếng đều sử dụng hệ chữ latinh vì thế khi người Việt học tiếng Đức sẽ gặp lợi thế rất nhiều trong việc nhận dạng mặt của chữ cái.
Học từ mới là khá quan trọng đối với việc học ngoại ngữ nói chung .Vì thế bạn cố gắng nắm bắt các từ vựng cơ bản đến nâng cao.Đối với những bạn đang có vốn tiếng anh thì việc học tiếng Đức khá là dễ dàng hơn nhiều bởi tiếng Anh và tiếng Đức có mặt chữ giống nhau.Vì vậy học từ mới thông qua việc biết tiếng Anh sẽ tăng cường thêm cho bạn vốn ngoại ngữ sẵn có của mình cũng giúp bạn tiếp thu theo một cách khá là khoa học.

Các trường học tiếng Đức ở Đức
Học tiếng đức dễ không

>> Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Đức hiệu quả 


Đừng để việc học tiếng Đức bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ


Đôi khi tiếng Đức có những nét khá giống với tiếng Việt.Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ nhưng nó cũng sẽ là một nguyên nhân làm cho việc học của bạn tam dừng bởi nó làm cho bộ não của mình lười hoạt động ,khi gặp một từ vựng cũng như một câu có cấu trúc khó mà bạn không thể làm bằng tiếng Đức được lúc này bạn sẽ sử dụng bản năng ngôn ngữ của mình để làm , cách suy diễn sẵn có trong mình .Vì thế nên chú ý tránh cách suy nghĩ này nó sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn đó.
 

Học cách nhận biết giống từ.


Giống như một số loại ngôn ngữ latinh khác như pháp hay tiếng Nga,tiếng đức được áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể.Như dùng der trước danh từ giống đực,die trước danh từ giống cái và das ở giống trung .
Khi mới học tiếng Đức rất nhiều người không chú ý đến vấn đề này nên thường gặp rất nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như là nghe hiểu.
 

Học tiếng Đức là học một lối tư duy mới.


Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức qua học tiếng của họ. Điều này sẽ dần dần hình trong suốt qua trình học của ban. từ đó giúp bạn tư duy nhạy bén và tiếp thu nhanh nhạy hơn nhiều.

Các trường học tiếng Đức ở Đức
Học tiếng đức có dễ không

>> xem thêm http://amthucquangngai.net/details/hoc-tu-vung-tieng-duc-tot.html
 

Hãy mua một quyển từ điển.


Một quyển từ điển với khoảng 50.000 mục từ rất thích hợp đối với bạn đang bắt đầu học tiếng đức.Tuy nhiên cần phải sử dụng chúng theo một cách hợp lí.Không nên học 1 từ với một nghĩa mà nên học chúng với nhiều nghĩa khác và đặt câu của chúng theo từng bối cảnh sao cho phù hợp với nghĩa. như vây sẽ giúp bạn nhớ rất lâu vừa rèn luyện khả năng tư duy của mình.

Học nghe nói trước sau đó hãy nghĩ đến học viết.


Đây là kỹ năng học ngoại ngữ bản năng của con người.Khi còn là một đưa con nít bạn phải nghe thật nhiều thì mới có thể nói được tiếng đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào những kỹ năng viết nhiều. Hãy có một thói quen nghe thật nhiều bằng các cách xem video, nghe các bài hát , xem phim hay là nghe radio bạn sẽ tiếp nhận thông tin theo bản năng của mình và sẽ dần dần có thể nghe và hiểu được nó.

Các trường học tiếng Đức ở Đức
Học tiếng Đức hiệu quả với các phương pháp khác nhau

>> xem thêm http://amthucquangngai.net/


Nên học tiếng Đức thường xuyên


Một lời khuyên cho bạn là nên học nó hằng ngày vì học một ngoại ngữ cần quá trình tích lũy lâu dài không thể học một cách nhanh liền được Điều này có thể phản tác dụng nếu bạn dồn ép nó học một lúc chắc chắn rằng ngay hôm sau bạn sẽ quên mà thôi.Nên sắp xếp một thời gian biển hợp lý để giúp cho bạn không có cảm giác thấy khó khăn và áp lực từ việc học. Trên đây là những cách học tiếng Đức mà mình muốn chia sẻ với các bạn hi vọng bạn sẽ học thật tốt nhằm đáp ứng nhu cầu học của bản thân và gia đình với việc học tiếng Đức.
 
Mỗi ngày hãy học 5 câu nói thông dụng.

Chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để bạn học trong 1 ngày. Dù bạn đã đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn.

Bắt đầu học từng từ của câu nói theo cách học từ vựng trên cho đến khi phát âm đúng tất cả những từ trong câu giống chính xác với giọng chuẩn bản xứ. Sau đó nghe cả câu hãy cố tập giống toàn bộ ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu.

Nếu giữa hai từ đứng kề nhau làm bạn vấp, hãy tách chúng ra và tập như cách tập từ vựng bên trên cho đến khi bạn không còn vấp nữa. Cần nhớ rằng, bị vấp cho thấy bạn chưa nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế bạn hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, việc học từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học từ vựng qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu cũng như 5 từ vựng, vậy trong một năm 365 ngày bạn học được 1825 câu và 1825 từ vựng.

Ứng dụng cấu trúc câu để phát triển câu mới.

Trong câu sẽ chứa một hoặc nhiều cấu trúc mà bạn có thể dùng để kết hợp các từ vựng đơn lẻ khác để hình thành nên các câu mới. Việc phát triển câu mới trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong bản ngữ và tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ như lối phát triển câu trước nay.

Theo phương pháp này, từ một câu khi bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt, đúng đắn mà rất dễ thực hiện. Nhưng mọi thứ chỉ có thể xảy ra khi bạn thuộc nhuyễn câu, từ mà thôi.

Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ