• slider
  • slider

Chia sẻ cho bạn một số cách học tiếng Hàn miễn phí hiệu quả

Nếu như bạn muốn học tiếng Hàn mà kinh phí không cho phép. Đừng lo lắng không gì có thể ngăn cản ước mơ học tiếng Hàn của bạn nếu bạn có cố gắng.
Học tiếng Hàn đang ngày một phổ biến. Đối với các bạn không có kinh phí để học thì có rất nhiều cách để học tiếng Hàn miển phí tại nhà hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn một số cách học tiếng Hàn miển phí bổ ích nhất.

1. Tài liệu học tiếng Hàn miễn phí

 
học tiếng Hàn
Có rất nhiều cách để bạn học tiếng Hàn miển phí.
 

Tài liệu trong học tiếng Hàn thì có rất nhiều, học tiếng Hàn miễn phí thì có quyển: Hangugo của tác giả Language Education Institute Seoul National University. Tài liệu này rất hay, nó là tài liệu chuẩn để dạy cho sinh viên nước ngoài, bao gồm 4 quyển. Nếu như bạn không có thì có thể đặt mua ở những hiệu sách hoặc nhờ bạn bè ở bên Hàn mua về. Mỗi quyển có giá khoãng 15.000 won = hơn 200k VNĐ. Học xong những quyển này thì không phải nghĩ về trình độ ngữ pháp tiếng Hàn của bạn nữa, quá Pro luôn. Có điều là tài liệu viết bằng chữ tiếng Anh, nên ai không đọc được tiếng Anh thì phải hỏi người biết.

Dựa vào Google và bạn tìm cho mình các từ khóa như:học tiếng hàn miễn phí học tiếng Hàn, learn Korean, ... tuy nhiên ở mỗi trang web chỉ có dạy cho bạn một số cái rất cơ bản, ngữ pháp thuộc loại đơn giản mà thôi. Tuy nhiên có cái hay của nó là bạn có thể nghe được các cách phát âm các từ, nhiều câu thông dụng và áp dụng được ngay vào trong giao tiếp tiếng Hàn.

học tiếng Hàn
Cùng bạn bè luyện nói tiếng Hàn

2. Bộ gõ bàn phím để bàn học tiếng Hàn 

Mình thì dùng Linux (Ubuntu) và cài cho mình bộ gõ tiếng Hàn Hangul Romaja và thực hành những gì mà mình học được qua trao đổi với các bạn Hàn Quốc, hoặc là tự học ở trên Internet. Cái hay của bộ gõ trong học tiếng hàn miễn phí này là mình không cần phải nhớ cho các phím của bàn phím tiếng Hàn mà nó gõ giống hệt như hệ thống phiên âm của họ, nên nếu mà mình gõ đúng thì mình sẽ đọc cũng sẽ đúng, nên nó rất là đơn giản với các bạn.

Có thể là các bạn ngại khi mình phải cài thêm hệ điều hành mới nhưng không sao, hãy nhờ ai đó có khả năng và cài cho bạn Ubuntu vào máy và cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên theo hướng dẫn là được. Dành ra khoảng 4 đến 5G cho ổ cứng cho hệ điều hành này là được rồi. Sau vài tháng các bạn tập gõ các nguyên âm, phụ âm và kết hợp cho chúng lại với nhau thì giờ mình có thể đọc được bất cứ chữ nào, và gõ bất cứ loại chữ nào mà mình thích. Rất là nhanh so với các cách thông thường.

3. Từ điển tiếng Hàn học tiếng Hàn miễn phí

>>Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng hàn giao tiếp

Cài từ điển StarDict ở trên Ubuntu (hoặc Windows) và tra những từ mà mình không biết, dần dần nó sẽ quen. Sau đó thì bạn cài đặt thêm cho mình gói từ điển: Korean English, English Korean vào và làm theo hướng dẫn ở trên vào là xong, tha hồ  cho mình tra bất cứ từ tiếng Hàn nào nhá. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, thì cài thêm cho mình gói từ điển Anh Việt vào thế là xong.

4. Xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn và học tiếng Hàn miễn phí
 
học tiếng Hàn
Xem Kpop cũng là một cách học tiếng Hàn.
 
>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn

Sau khi bạn thực hành gõ ổn ổn và biết được các câu cơ bản (hoặc không) thì bạn nên search Google tìm các lời bài hát nổi tiếng của Hàn Quốc và bạn học tiếng hàn miễn phí mà bạn thích để có thể tự gõ lại xem, đọc và lẩm nhẩm xem có đúng không, rồi khi bạn nghe thì sẽ nghe được từng chữ cho mà xem. Nhớ là khi gõ bằng Hangul Romaja nhá. Sau đó thì bạn đi tra nghĩa mà xem lại để kiểm tra. Cái nữa là khi bạn ngồi xem video, các bộ phim Hàn Quốc mà bạn thích mà có subtitle, cứ cho họ nói xong câu rồi bạn tua lại, ngồi gõ và khi đó lẩm bẩm lại ý , không biết từ nào thì tra nghĩa nó mà xem. Nếu mà kiên trì thì cách này thì sẽ đạt kết quả tốt.

5. Tham dự những khóa học tiếng Hàn miễn phí

Để bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn, đối với những bạn bắt đầu tiếp xúc thì sự hướng dẫn của các thầy cô giáo hay người có kinh nghiệm sẽ giúp cho chúng ta có được nền tảng tốt. Khi đó, các bạn dù có tự học cũng phát triển sẽ nhanh hơn là tự mày mò lấy nó. Nếu như bạn yêu thích tiếng Hàn Quốc , hãy tham gia những khóa học tiếng Hàn miễn phí sau đó thì bạn tìm hiểu sơ sơ về ngôn ngữ, rồi tham dự 1 vài khóa học tiếng Hàn ở mức cơ bản, thì bạn hoàn toàn sẽ có đủ tự tin để tự học và tự phát triển nhanh. Hiện nay có rất nhiều trung tâm học tiếng Hàn mở ra tạo cơ hội cho những người lao động xuất khẩu, cho các bạn yêu thích học tiếng Hàn, nên các bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình. học tiếng hàn miễn phí một cách hiệu quả.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ