• slider
  • slider

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp

Bạn bắt đầu điền thông tin cho hồ sơ du học gồm thông tin cá nhân, quá trình ... 50kb), địa chỉ liên hệ điện thoại, tư cách đặc biệt (học bổng, tú tài song ngữ Pháp, đã có bằng cấp Pháp…).

Nước Pháp có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Pháp du học. Tuy nhiên, để chuẩn bị hồ sơ du học Pháp cũng như phỏng vấn thành công, bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm của người đi trước hoặc qua trung tâm du học uy tín với dịch vụ chuyên nghiêp. Sau đây là một số kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn du học Pháp.
 

1. Chọn ngành, chọn trường đúng


học tiếng Hàn
Có rất nhiều bạn bị trường từ chối 
 
Có rất nhiều bạn bị trường từ chối vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này vì vậy bạn cần nắm rõ những nguyên tắc khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường khi học tại Pháp, cụ thể như:
 - Tìm hiểu kỹ  ngành nghề mình  mong muốn học và đăng kí khi đi du học Pháp. Có vẻ như  nghe rất đơn giản nhưng nhiều sinh viên  chưa coi trọng việc đinh hướng nghề nghiệp. Các bạn không hiểu rõ mình muốn cái gì, học xong sẽ làm công việc gì nên có những phân vân giữa các ngành chẳng hạn ngành Kinh doanh hay Quản trị hoặc  Kinh tế,…  Nếu bạn không biết ngành nào ra trường sẽ  làm gì thì coi như học không có mục đích.

Đứng trước nhiều lựa chọn trong hệ thống đào tạo của Pháp, nhiều bạn chọn 2-3 ngành khác nhau tại cùng một trường.  Đây là sai lầm dẫn đến những sai sót  trong hồ sơ và dễ bị trường từ chối  do sinh  viên không có kế hoạch học tập cũng như  định hướng nghề nghiệp cụ thể rõ ràng. Pháp không chỉ có các trường Đại học tổng hợp mà còn rất nhiều lựa chọn khác như các trường lớn Grandes Ecoles: hệ thống trường Thương mại, hệ thống trường chuyên ngành đặc thù, nghệ thuật.
 
>>Xem thêm: Chọn ngành chọn trường khi du học Pháp

 
học tiếng Pháp
Chọn trường du học Pháp

 
- Nên chọn trường phù hợp với năng lực và tìm hiểu đầy đủ các yêu cầu, thời gian nộp hồ sơ

Việc quan trọng là bạn không chỉ tìm thông tin về trường qua Campusfrance mà bạn cần thu thập đầy đủ các thông tin về trường bạn dự định chọn thông qua trang web của trường cũng như các anh chị đi trước để xem điều kiện đầu vào của trường nhằm  so sánh với năng lực hồ sơ của bạn. Có nhiều học sinh có ước muốn đi du học Pháp bị loại ngay từ khâu chọn hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp như trình độ tiếng Pháp hay lộ trình học...

 - Nếu bạn muốn đăng kí khóa học bằng chương trình tiếng Anh hoặc bằng hai ngôn ngữ  Pháp – Anh tại Pháp thì số lượng các trường không nhiều và hầu hết các trường đều yêu câu gửi cả hồ sơ giấy và hồ sơ online trực tiếp trên web của trường đồng thời trên Campusfrance Viet Nam.

Những năm gần đây, sinh viên sang Pháp theo học chương trình tiếng Anh ngày càng đông vì chi phí học tại Pháp thấp do hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên bản địa và nước ngoài như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), 1 visa vào tất cả 27 nước châu Âu trong khối Schengen (1 visa cơ hội làm việc và khám phá tại nhiều nước), chất lượng bằng cấp không thua kém (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ EPAS, AACSB,…). Học sinh sang Pháp du học bằng chương trình tiếng Anh không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp cũng là điều thuận lợi vì các bạn tập trung vào ôn tiếng anh để có thể đi du học Pháp.


2. Làm hồ sơ xin học, qua web của trường, gửi hồ sơ Campusfrance và hồ sơ giấy. 
 
Bạn cần đầu tư công sức để hoàn thiện hồ sơ của mình thật chu đá và ocẩn thận cụ thể là kế hoạch học tập tại Pháp, kế hoạch nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp vì du học Pháp là cơ hội lớn trong đời bạn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Nhiều bạn không coi trọng vấn đề hồ sơ này và nghĩ rằng điểm phẩy quyết định và làm hồ sơ cẩu thả nên bị trường từ chối.

Bạn nên chăm chút cho các nội dung thể hiên động lực của  bản thân: thư trình bày kế hoạch học tập  rõ ràng, thư trình bày động cơ tốt và thư trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai cụ thể . Với hồ sơ trực tuyến trên web của trường, bạn không chỉ thể hiện với trường về nguyện vọng và năng lực bản thân mà còn với đại sứ quán Pháp để xin visa. Với hồ sơ trực tiếp, bạn cần chuẩn bị kĩ cả khâu phỏng vấn. Lưu ý rằng nhiều trường yêu cầu gửi hồ sơ trực tuyến qua Cơ quan quản lý du học Pháp và hồ sơ giấy.

>>Xem thêm: http://duhocphap.info/

 
học tiếng Pháp
Chia sẻ du học Pháp

 
3. Thực hiện phỏng vấn Campusfrance

Với những sinh viên du học Pháp, phỏng vấn với trường hay cơ quan quản lý du học là cơ hội để họ thể hiện bản thân nhằm nêu bật năng lực bản thân, những điểm mạnh của hồ sơ, đặc biệt với những sinh viên có hồ sơ, bảng điểm không thật sự xuất sắc; nhưng cũng có nhiều bạn nhút nhát, không tự tin nên chưa thể hiện được mình trong cuộc phỏng vấn do nhiều yếu tố như  tâm lý, ngoại ngữ chưa thật sự tốt hay cách thể hiện. Vậy hãy bình tĩnh và tìm hiểu bản chất của cuộc phỏng vấn, hiểu rõ hồ sơ du học của mình và mong muốn được theo học tại Pháp. 

 
Với số lượng người đi du học pháp hiện nay cùng với nền văn hóa giáo dục ổn định ở pháp, xu hướng học trực tuyến tiếng pháp và tự học tiếng pháp tại nhà ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhưng do hạn chế về ngôn ngữ cùng với việc giảng dạy tiếng pháp ở Việt Nam còn hạn chế, các trung tâm dạy tiếng pháp còn ít, người dân sang Việt Nam du lịch, làm việc học tập ít, do đó nên việc giao tiếp với người dân bản xứ còn khó khăn. Vì thế nên việc học tiếng pháp sẽ có một số trở ngại cho bạn nhất là những người mới nhưng đừng vội nản chí bạn nhé, học ngoại ngữ là dành cho tất cả mọi người nên bạn cứ cố gắng thì tôi tin nỗ lực của bạn tất sẽ chạm đến thành công. Sau đây là một số "bí quyết" dành cho bạn tự học tiếng pháp, tìm hiểu và thực hành hàng ngày bạn nhé!
 
Nguồn hoctiengphap.com

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ