• slider
  • slider

Chọn ngành, chọn trường khi du học Pháp

Chọn ngành, chọn trường là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để thực hiện mong muốn du học. Sau đây là các kinh nghiệm chọn trường và ngành khi du học Pháp.
Chọn ngành nghề và trường là điều quan trọng nhất khi có ý định du học Pháp. Nhiều bạn vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này nên đã bị từ chối. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường.

>>Xem Thêm: http://amthucquangngai.net/

Hiểu rõ ngành nghề mong muốn khi đăng kí du học Pháp
 
Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn đã vấp ngay từ bước đầu tiên khi không hiểu rõ mình muốn học ngành nào, học cái gì, phân vân giữa ngành Quản trị và ngành Kinh tế, Kinh doanh,… không biết ra trường sẽ làm công việc gì. Chính vì những phân vân, nhiều bạn quyết định chọn 2-3 ngành khác nhau tại các trường khác nhau. Đây là 1 trong những lý do khiến hồ sơ bị trừ điểm và dễ bị từ chối visa du học Pháp do học sinh không có định hướng, kế hoạch học tập rõ ràng.

Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ và phỏng vấn du học Pháp
 
Các bạn học sinh có ý định du học Pháp cần lưu ý rằng Pháp không chỉ có các trường Đại học tổng hợp (Universites) mà còn rất nhiều các trường khác cho bạn lựa chọn như: Hệ thống trường chuyên ngành đặc thù (Ecoles specialisees), Hệ thống trường Thương mại/Kinh doanh (Ecoles de Commerce/Business Schools).

du học pháp
  
 
Chọn trường phù hợp với năng lực và nắm rõ yêu cầu nộp hồ sơ
 
Hãy tìm hiểu kĩ trường bạn dự định chọn và đặc biệt là điều kiện đầu vào của trường để so sánh với năng lực hồ sơ của bạn. Trên thực tế, nhiều bạn đã bị loại ngay từ khâu lọc hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp.

Nếu muốn đăng kí học bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Pháp khi du học Pháp?
 
Sinh viên khối tiếng Anh vẫn cảm thấy thu hút bởi các chương trình du học Pháp và đăng kí theo học vì những lý do như: chi phí sinh hoat và học phí du học Pháp thấp nhờ hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên bản địa và nước ngoài là như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), chỉ cần 1 visa bạn có thể vào tất cả các quốc gia trong khối Schengen châu Âu, thêm cơ hội khám phá và tìm kiếm việc làm, chất lượng bằng cấp được khẳng định và không thua kém các nước du học nổi tiếng khác (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ EPAS, AACSB…)

 
du học pháp
 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ