• slider
  • slider

Chọn ngành, chọn trường khi du học Pháp

Chọn ngành, chọn trường là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để thực hiện mong muốn du học. Sau đây là các kinh nghiệm chọn trường và ngành khi du học Pháp.
Chọn ngành nghề và trường là điều quan trọng nhất khi có ý định du học Pháp. Nhiều bạn vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này nên đã bị từ chối. Bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường.

>>Xem Thêm: http://amthucquangngai.net/

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp qua mạng rất hiệu quả

Hiểu rõ ngành nghề mong muốn khi đăng kí du học Pháp
 
Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn đã vấp ngay từ bước đầu tiên khi không hiểu rõ mình muốn học ngành nào, học cái gì, phân vân giữa ngành Quản trị và ngành Kinh tế, Kinh doanh,… không biết ra trường sẽ làm công việc gì. Chính vì những phân vân, nhiều bạn quyết định chọn 2-3 ngành khác nhau tại các trường khác nhau. Đây là 1 trong những lý do khiến hồ sơ bị trừ điểm và dễ bị từ chối visa du học Pháp do học sinh không có định hướng, kế hoạch học tập rõ ràng.

Những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ và phỏng vấn du học Pháp
 
Các bạn học sinh có ý định du học Pháp cần lưu ý rằng Pháp không chỉ có các trường Đại học tổng hợp (Universites) mà còn rất nhiều các trường khác cho bạn lựa chọn như: Hệ thống trường chuyên ngành đặc thù (Ecoles specialisees), Hệ thống trường Thương mại/Kinh doanh (Ecoles de Commerce/Business Schools).

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp trước khi đi du học
  
Chọn trường phù hợp với năng lực và nắm rõ yêu cầu nộp hồ sơ
 
Hãy tìm hiểu kĩ trường bạn dự định chọn và đặc biệt là điều kiện đầu vào của trường để so sánh với năng lực hồ sơ của bạn. Trên thực tế, nhiều bạn đã bị loại ngay từ khâu lọc hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp.

Nếu muốn đăng kí học bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Pháp khi du học Pháp?
 
>>Xem thêm: http://duhocphap.com.vn/n50/Du-hoc-Phap-cho-hoc-sinh-THPT.html

Sinh viên khối tiếng Anh vẫn cảm thấy thu hút bởi các chương trình du học Pháp và đăng kí theo học vì những lý do như: chi phí sinh hoat và học phí du học Pháp thấp nhờ hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên bản địa và nước ngoài là như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), chỉ cần 1 visa bạn có thể vào tất cả các quốc gia trong khối Schengen châu Âu, thêm cơ hội khám phá và tìm kiếm việc làm, chất lượng bằng cấp được khẳng định và không thua kém các nước du học nổi tiếng khác (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ EPAS, AACSB…)

 
học tiếng Hàn
Hãy thu thập nhiều tài liệu để học tiếng Pháp
 
1. Học từ vựng tiếng pháp

Về nền tảng ban đầu, bạn có thể học qua các blog, wordpress của những người từng học tiếng Pháp, chỉ học những thứ cơ bản như là bảng chữ cái, số đếm và một số câu giao tiếp, nhất là việc nhận dạng mặt chữ bạn cần ghi nhớ kỹ. Vì như thế sẽ giúp bản thân tiếp cận dễ hơn với cách đọc và nhìn chữ pháp. Không chỉ thế bạn nên tự ghép các chữ cái lại với nhau để tạo thêm từ có nghĩa khác, hoặc là ghép các số lại với nhau để tạo thành một số lớn hơn chẳng hạn, chỉ với những bước cơ bản trên đã giúp bạn quen với bước đầu trong việc học tiếng pháp giao tiếp.

2. Học tiếng pháp qua Youtube

Các bạn hẳn cũng biết mạng xã hội video lớn nhất hành tinh đó chính là youtube và đây cũng là nguồn tài nguyên dồi dào để bạn học tiếng pháp dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần tìm kiếm thông tin tiếng pháp trên youtube là sẽ có rất nhiều kết quả đưa ra cho bạn lựa chọn, thuận lợi ở chỗ học qua video sẽ giúp bạn vừa nghe, nói, đọc, viết dựa vào các video hướng dẫn học tiếng pháp trên đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm các video về chính người dân bản xứ, vừa tìm hiểu thêm các đặc trưng văn hóa, giáo dục của họ lại vừa có thể nghe thêm về cách giao tiếp lẫn nghe về cách phát âm, tạo cơ hội lớn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm lẫn tăng cường thêm mức độ hiểu biết về tiếng pháp của bạn.

3. Học tiếng pháp qua phim ảnh

Học tiếng pháp qua phim rất thú vị, nhất là đối với những người yêu thích phim ảnh,cách này giúp mọi người chủ động và tự nhiên hơn. Trước tiên bạn phải tìm được bộ phim tiếng pháp với nội dung bạn thích,lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không theo kịp lời thoại của diễn viên nhưng cứ yên tâm, sau khi xem lại 2-3 lần bạn sẽ hiểu qua nội dung phim, kết hợp với phim có phụ đề việt sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ cùng với ý nghĩa của chữ đó và cách họ giao tiếp cũng như một số câu thành ngữ hoặc tiếng lóng trong giao tiếp tiếng pháp hàng ngày.
 
Nguồn hoctiengphap.com
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ