• slider
  • slider

Du Học Tây Ban Nha Và Những Điều Cần Biết Về Visa 2017

Đất nước của những vũ điệu Flamenco luôn tự hào là một trong những nền giáo dục chuẩn châu Âu lâu đời nhất. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hợp lí và nền văn hóa đặc sắc cũng là hai trong số nhiều lí do khiến cho Tây Ban Nha đặc biệt thu hút du học sinh trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến với xứ sở bò tót vì việc hiểu rõ thông tin và thủ tục xin visa sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.
THÔNG TIN CHUNG

► Thời hạn visa:  Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit (giấy phép cư trú).

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department (Bộ ngoại giao) tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa du học tiếng Tây Ban Nha còn tùy vào từng trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.
 
visa du học tây ban nha
Visa du học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng, chi phí tiết kiệm

>> Link xem thêm: Học tiếng tây ban nha qua smartphone

► Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và học lực.

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần bạn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Nếu Đại sứ quán Úc có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, Mỹ và Anh phỏng vấn trực tiếp,... đương nhiên người xin Visa du học tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm và có cơ hội cao đạt Visa.

► Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.
 
Phỏng vấn du học tây ban nha
Phỏng vấn hồ sơ Visa du học tiếng Tây Ban Nha

CÁC LOẠI GIẤY TỜ TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC TÂY BAN NHA

1.Tờ khai xin thị thực: điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

2. Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

3. Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

>> Link xem thêm: Học tiếng tây ban nha để tìm hiểu đất nước tuyệt vời

4. Vé máy bay.

5. Bảo hiểm.​

6. Giấy khai sinh của người xin thị thực.

7. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

8. Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

9. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

10. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).

11. Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

12. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởlên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo



Trang chủ