• slider
  • slider

Hai con đường khi du học Pháp

Để có thể du học Pháp thì bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn 2 con đường khi du học tại Pháp.

Với điều kiện tiếng Pháp B2 để du học có lẽ là quá khó với nhiều bạn sinh viên. Quả thật bạn phải thật sự cố gắng và nỗ lực ngay từ những năm học phổ thông thì mới hi vọng có được trình độ tiếng để có thể tự tin du học tại Pháp ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp những bạn thật sự muốn du học nhưng vì chưa đủ trình độ tiếng thì đừng vội nản chí.

Vì bạn có thể lựa chọn con đường du học Pháp theo cách khác. Nếu bạn không tin, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Câu hỏi đặt ra là có những con đường du học Pháp nào dành cho những bạn chưa đủ trình độ tiếng . Phương nam xin gợi ý với các bạn 2 con đường tốt nhất mà hiện nay đã có nhiều bạn thử và đã thành công.

>> Xem thêm: http://amthucquangngai.net/


du học Pháp
Thủ tục để du học Pháp.


1. Du học Pháp bằng chương trình giao lưu văn hóa Aupair Pháp 


Có thể nhiều bạn học tiếng Pháp nhưng chưa chắc đã biết đến chương trình nào. Phương nam đã tiến hành khảo sát trên nhiều học sinh học ngoại ngữ và đa phần các bạn đều chưa biết đến chương trình hữu ích này. Tham gia chương trình Aupair Pháp thực chất là chương trình giao lưu văn hóa với người bản địa,. Bằng cách đón các bạn học sinh sang Pháp và sinh sống trong chính gia đình người bản xứ. Thông qua chia sẽ công việc trong sinh hoat, cuộc sống hàng ngày, sinh viên  sẽ có cơ hội trau dồi nâng cao khả năng tiếng Pháp của mình.

Yêu cầu : Bạn chỉ cần tiếng Pháp giao tiếp cơ bản hàng ngày (TCF 200) là bạn có thể đăng kí tham gia chương trình vừa học vừa làm thêm khi du học Pháp này. Hơn thế bạn không cần phải lo về chỗ ăn ở, sinh hoạt như các bạn du học tự túc khác vì những vấn đề đó đã được bố mẹ nuôi người Pháp chi trả cho bạn. Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoản tiền tiêu vặt là 300-400 euro. Nếu tiết kiệm, bạn sẽ đủ chi trả cho 1 năm sau nếu muốn ở lại Pháp.


học tiếng Pháp
Hoàn thành hồ sơ du học Pháp.


Bạn có cơ hội gia hạn visa du học Pháp nếu muốn ở lại và theo học chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ. Chỉ cần bạn có giấy chấp nhận học của 1 trường Đại học bất kì nào của Pháp bạn sẽ có khả năng xin visa rất dễ dàng. Với số tiền tiết kiệm từ 1 năm Aupair cộng với những dự định làm thêm của bạn. Bạn có thể tự mình bắt đầu chuyến du học Pháp của mình rồi.
 
Phương Nam đã có kinh nghiệm đưa rất nhiều bạn sinh viên du học Pháp theo chương trình này. Hiện giờ các bạn đang rất hài lòng với con đường mà các bạn. Nếu bạn thật sự thấy mình phù hợp có thể liên lạc với công ty nhé.
 

>> Xem thêm:  http://amthucquangngai.net/details/truong--francois--rabelais-tours-francois--rabelais-tours.html


2. Học dự tiếng tại Pháp 1 năm trước khí đăng kí học khóa chính thức.


Cách thứ 2 là đăng kí học khóa dự bị tiếng tại trường trước khi đăng kí khóa chính. Ưu điểm của Khóa học dự bị tiếng là yêu cầu về trình độ tiếng là không quá cao như du học thông thường. Hơn thế bạn còn có thời gian để nâng cao trình độ ngôn ngữ, học hỏi các kiến thức nền tảng về ngành mà mình có thể học trong năm sau.Yêu cầu với chương trình dự bị tiếng yêu cầu tiếng Pháp TCF > 200.


du học Pháp
Có rất nhiều cách để có thể du học Pháp


Thông thường, sinh viên có thể được học và thi cuối khóa để lấy chứng chỉ tiếng Pháp. Nếu vượt qua kì thi bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để xin giấy nhập học của 1 trường. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận họ sẽ gửi giấy báo để bạn làm thủ tục nhập học. Phương Nam hiện có nhiều đối tác là các trường Đại học Pháp tạo điều kiện xin giấy mời học dự bị tiếng thành công cho bạn.
 
Lưu ý : Dù bạn du học theo cách nào thì ưu điểm là sau khi kết thúc chương trình muốn ở lại học tiếp bạn không phải trải qua quy trình Campusfrance tại Việt Nam nữa. Bạn trực tiếp làm hồ sơ du học Pháp và gửi đến trường mà bạn theo học. Đợi câu trả lời của trường và nhập học khi có giấy báo.

 

Đặc điểm nước Pháp
Người Pháp rất tự hào về đất nước của họ và thường lên tiếng với những ý kiến tiêu cực đối với đất nước của họ. Khách du lịch, đặc biệt là người Mỹ thường được giải thích thái độ cư xử sao cho đúng đắn với người Pháp. Về các văn hóa ứng xử trong đời sống hằng ngày luôn là điểm sáng và đặc biệt của Pháp vì bất cứ ai đến đất nước này đều tỏ ra hài lòng và ngưỡng mộ nét văn hóa lịch thiệp và vô cùng nhã nhặn.
Người Pháp thể hiện mọi thứ bằng cả niềm đam mê, lãng mạn và có thái độ cởi mở đối với tình dục ngoài hôn nhân, theo một nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia Pháp về AIDS. Ngay cả các chính trị gia hàng đầu của đất nước vẫn ngoại tình mà không cần phải nỗ lực để che giấu chúng. Giống như một điều hiển nhiên của đất nước Pháp, có khoảng một nửa số trẻ em được sinh ra từ các cặp vợ chồng không kết hôn.

“Từ giữa thế kỷ thứ 16, nền văn hóa ở Châu Âu đã trở thành một thuật ngữ cho việc nuôi dưỡng trí tuệ, kiến ​​thức, học tập, khoa học sáng tạo và lối hành xử đúng đắn. “, De Rossi nói. Người Pháp tin vào “l’égalité”, có nghĩa là bình đẳng, là một phần tuyên ngôn của đất nước : “. Liberté, Egalité, Fraternité”.Nhiều người cho rằng họ ưu tiên quyền bình đẳng hơn so với quyền tự do và tình đồng chí. Họ luôn tôn trọng quyền bình đẳng của các cấp bậc, địa vị trong xã hội vì thế việc Pháp luôn luôn là đất nước mà nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được đến để học tập và sinh sống.

Ẩm thực Pháp

Rượu và đồ ăn là hai thứ không thể thiếu trong các bữa ăn tối của người Pháp. Phong cách nấu ăn cũng dần dần thay đổi để đơn giản hơn nhưng nhiều người vẫn biết đến Pháp với những món sốt đậm đà và khâu chuẩn bị cầu kì.
 
Nguồn  hoctiengphap.com
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ