• slider
  • slider

Hai con đường khi du học Pháp

Để có thể du học Pháp thì bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn 2 con đường khi du học tại Pháp.

Với điều kiện tiếng Pháp B2 để du học có lẽ là quá khó với nhiều bạn sinh viên. Quả thật bạn phải thật sự cố gắng và nỗ lực ngay từ những năm học phổ thông thì mới hi vọng có được trình độ tiếng để có thể tự tin du học tại Pháp ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang nằm trong trường hợp những bạn thật sự muốn du học nhưng vì chưa đủ trình độ tiếng thì đừng vội nản chí.

Vì bạn có thể lựa chọn con đường du học Pháp theo cách khác. Nếu bạn không tin, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.
Câu hỏi đặt ra là có những con đường du học Pháp nào dành cho những bạn chưa đủ trình độ tiếng . Phương nam xin gợi ý với các bạn 2 con đường tốt nhất mà hiện nay đã có nhiều bạn thử và đã thành công.

>> Xem thêm: http://amthucquangngai.net/

1. Du học Pháp bằng chương trình giao lưu văn hóa Aupair Pháp 

Có thể nhiều bạn học tiếng Pháp nhưng chưa chắc đã biết đến chương trình nào. Phương nam đã tiến hành khảo sát trên nhiều học sinh học ngoại ngữ và đa phần các bạn đều chưa biết đến chương trình hữu ích này.

Thủ tục du học Pháp
Thủ tục để du học Pháp.

Tham gia chương trình Aupair Pháp thực chất là chương trình giao lưu văn hóa với người bản địa,. Bằng cách đón các bạn học sinh sang Pháp và sinh sống trong chính gia đình người bản xứ. Thông qua chia sẽ công việc trong sinh hoat, cuộc sống hàng ngày, sinh viên  sẽ có cơ hội trau dồi nâng cao khả năng tiếng Pháp của mình.

Yêu cầu : Bạn chỉ cần tiếng Pháp giao tiếp cơ bản hàng ngày (TCF 200) là bạn có thể đăng kí tham gia chương trình vừa học vừa làm thêm khi du học Pháp này. Hơn thế bạn không cần phải lo về chỗ ăn ở, sinh hoạt như các bạn du học tự túc khác vì những vấn đề đó đã được bố mẹ nuôi người Pháp chi trả cho bạn. Mỗi tháng bạn sẽ nhận được khoản tiền tiêu vặt là 300-400 euro. Nếu tiết kiệm, bạn sẽ đủ chi trả cho 1 năm sau nếu muốn ở lại Pháp 

Bạn có cơ hội gia hạn visa du học Pháp nếu muốn ở lại và theo học chương trình Cử nhân hay Thạc sĩ. Chỉ cần bạn có giấy chấp nhận học của 1 trường Đại học bất kì nào của Pháp bạn sẽ có khả năng xin visa rất dễ dàng. Với số tiền tiết kiệm từ 1 năm Aupair cộng với những dự định làm thêm của bạn. Bạn có thể tự mình bắt đầu chuyến du học Pháp của mình rồi.
 
Phương Nam đã có kinh nghiệm đưa rất nhiều bạn sinh viên du học Pháp theo chương trình này. Hiện giờ các bạn đang rất hài lòng với con đường mà các bạn. Nếu bạn thật sự thấy mình phù hợp có thể liên lạc với công ty nhé.

visa du học Pháp
Hoàn thành hồ sơ du học Pháp.

>> Xem bài viết liên quan: http://amthucquangngai.net/details/truong--francois--rabelais-tours-francois--rabelais-tours.html

2. Học dự tiếng tại Pháp 1 năm trước khí đăng kí học khóa chính thức.

Cách thứ 2 là đăng kí học khóa dự bị tiếng tại trường trước khi đăng kí khóa chính. Ưu điểm của Khóa học dự bị tiếng là yêu cầu về trình độ tiếng là không quá cao như du học thông thường. Hơn thế bạn còn có thời gian để nâng cao trình độ ngôn ngữ, học hỏi các kiến thức nền tảng về ngành mà mình có thể học trong năm sau.Yêu cầu với chương trình dự bị tiếng yêu cầu tiếng Pháp TCF > 200.

Thông thường, sinh viên có thể được học và thi cuối khóa để lấy chứng chỉ tiếng Pháp. Nếu vượt qua kì thi bạn có thể chuẩn bị hồ sơ để xin giấy nhập học của 1 trường. Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận họ sẽ gửi giấy báo để bạn làm thủ tục nhập học. Phương Nam hiện có nhiều đối tác là các trường Đại học Pháp tạo điều kiện xin giấy mời học dự bị tiếng thành công cho bạn.
 
Lưu ý : Dù bạn du học theo cách nào thì ưu điểm là sau khi kết thúc chương trình muốn ở lại học tiếp bạn không phải trải qua quy trình Campusfrance tại Việt Nam nữa. Bạn trực tiếp làm hồ sơ du học Pháp và gửi đến trường mà bạn theo học. Đợi câu trả lời của trường và nhập học khi có giấy báo.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ