• slider
  • slider

Học tiếng Nga qua phim hiệu quả 1

Một phương pháp học mới giúp bạn bớt nhàm chán và thay vào đó là giúp bạn thu hút hơn và yêu thích hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !
Học tiếng Nga qua phim là một phương pháp rất hiệu quả bởi đây là một cách bạn vừa học lại vừa có thể giải trí, và đã có rất nhiều người thành công nhờ phương pháp này. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, cũng đã có những người thất bại, vậy lý do là do đâu? Do phương pháp học này hay do cách học của bạn? Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cho việc học tiếng Nga qua phim giúp bạn học hiệu quả nhất. Từ đó chúng tôi mong rằng bạn sẽ thành công khi sử dụng phương pháp học này

>> Kinh nghiệm học tiêng Nga qua bài hát
 
học tiếng Nga
Học tiếng Nga qua phim
 

1. Học thông qua những bộ phim đơn giản


Khi bạn chỉ là người mới bắt đầu thì bạn tuyệt đối không nên lụa chọn chon mình những bộ phim khó khăn phức tạp, bạn nên lựa chọn những bộp phim đơn giản chăng hạn như phim hoạt hình, những bộ phim có chủ đề đơn gian hằng ngày. Chỉ như vậy bạn mới không bị bỡ ngỡ và khó khăn. Khi học qua phim bạn không nên chỉ mãi mê đọc phù đề của bộ phim và mãi mê, vì nhiệm vụ chính của bạn vẫn là xem nghe và bắt chước và hiểu. Vì thế nếu có thể thì bạn chỉ chọn những bộ phim đơn giản không cần phụ đề. Nghe và cố gắng hiểu toàn bộ phim, hiểu ý chính. Nếu trong quá trình nghe mà bạn không hiểu chỗ nào thì dừng vội nhìn phụ đề, mà hãy tiêp tục tập trung để xem những từ sau như thế nào nếu không hiểu thì hãy xem phụ đề.

học tiếng Nga
Học tiếng Nga sẽ giúp các bạn dễ dàng xin việc

2. Bạn sẽ học được gì từ các bộ phim?

Bạn có biết ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết có một sự khác biệt không hề nhỏ? Và bạn sẽ học được điều này qua các bộ phim, ngôn ngữ viết thường rất dài dòng nhưng khi giao tiếp mọi người lại nói chuyện một cách rất đơn giản và ngắn gọn. Bạn sẽ học được một số từ đặc biệt, từ lóng mà có thể là chưa có trong từ điển. Như vậy, khi giao tiếp với người đối diện họ sẽ cảm thấy thoải mái mà không thấy ở bạn sự bó hẹp ở ngôn ngữ viết.
 
Tiếng Nga có thật sự khó không?

Nếu có ai hỏi học tiếng Nga online cần những gì, câu trả lời sẽ là học online cần điều kiện cần và đủ. Không chỉ riêng tiếng Nga, mà học bấ kỳ ngôn ngữ nào khác cũng vậy. Điều kiện cần là yếu tố vật chất như máy tính, laptop, máy nghe nhạc, đĩa, smartphones,... Nhưng những điều kiện đủ mới đóng vai trò quyết định xem bạn có học tốt hay không, đó là sự kiên nhẫn, nỗ lực và đam mê.


Nghe thật nhiều, không hiểu vẫn cứ nghe!

Cách luyện nghe tiếng Nga tốt là nghe nhiều và đọc nhiều. Bạn cố gắng nghe và nói tiếng Nga mọi nơi mọi lúc. Nếu bạn không có môi trường thuận lợi để nói tiếng Nga nên ta phải tự tạo môi trường cho mình. 

Cố gắng luyện nghe mọi lúc

Bạn có thể học tiếng Nga bằng cách nghe tiếng Nga qua audio, internet wwww,... Bạn có thể nghe một bài nhạc Nga vào buổi sáng thức dậy, hay thậm chí, bạn có thể đặt một đoạn nhạc Nga làm chuông báo thức. Sau đó, có thể sự dụng smartphone, đài, TV để tập trung nghe họ nói các bản tin, cố gắng bắt các keywords của câu. Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý là đừng bao giờ vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt. Vì chúng ta đang học ngoại ngữ chứ không phải người Nga, nếu bạn nghe câu nào và cố gắng dịch là bạn sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì.
 
Nguồn Internet


Tất nhiên, bạn sẽ học được cách phát âm: Bạn nên xem phim tiếng gốc chứ không nên xem phim lồng tiếng, và bạn cũng thấy xem phim tiếng gốc sẽ hay hơn rất nhiều đúng không? Bạn sẽ học được cách phát âm hay cả phần ngữ điệu trong các câu nói của diễn viên. Cứ như vây thì khả năng ngữ âm và ngữ điệu của bạn sẽ cải thiện rất nhanh. Việc diễn viên trong phim nói nhanh, như giao tiêp thường ngày như vậy cũng giúp bạn hiểu được ngôn ngữ nói. Và có thể là bạn sẽ yêu thích học tiếng Nga qua phim hơn đó, bạn xem phim và thấy họ giao tiếp với những lời thoại rất hay và thú vị và có thể bạn sẽ cảm thấy hững thú hơn đối với tiếng Anh. Qua đó bạn sẽ tiếp thu và nghe được cũng như giúp bạn tư duy hơn rất nhiều.


>>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Nga qua phim
 
học tiếng Nga
Học qua phim giúp bạn tiếp thu tiếng Nga nhanh hơn
 
3. Một số gợi ý cho bạn khi xem phim

Trước khi xem phim chắc chẳn không phải tất cả các bạn đều để ý đến phần giới thiệu bộ phim, nhưng đây lại là phần rất quan trọng khi học theo phương pháp này đó. Như vậy bạn sẽ cảm thấy thích thú vì đã hiểu được phần nào nội dung chính của bộ phim khiến bạn thấy tò mò muốn khám phá ngay bộ phim này sẽ như thế nào. Bạn cũng sẽ cố gắng để hiểu tất cả các câu, từ trong bộ phim để thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất. Khi đã hiểu sơ qua nội dung bộ phim bạn sẽ không cần phải dừng lại quá nhiều lần khi đang xem. Hãy học như khi bạn đọc sách để có được hiệu quả hơn nhé. Và nhớ là không nên xem phim có phụ đề, như vậy bạn sẽ rất lười suy nghĩ đó, chỉ bật phụ đề với phần nào quá khó nghe đi nghe lại bạn vẫn không hiểu. Và thường xuyên xem đi xem lại để chắc rằng mình đã hiểu toàn bộ câu chuyện của phim.
 
Hãy tìm cho mình một cách học tiếng Nga thật hiệu quả và phù hợp với mình nhé. 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ