• slider
  • slider

Học tiếng Pháp bẳng hình ảnh

Dạo qua các website và các diễn đàn lớn về tiếng Pháp, đâu đâu cũng thấy chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm học tiếng pháp với bài viết “học tiếng Pháp qua hình ảnh”. Các chuyên mục này đặc bệt nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và nhận xét tích cực từ cộng đồng những người học tiếng Pháp.
Khi học từ vựng tiếng Pháp, không ít lần chúng ta phải học những từ vựng dài và khó nhớ, do đó mà phương pháp học tiếng Pháp qua hình ảnh mới này được ra đời và đã trở thành công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho tất cả mọi người học tiếng Pháp. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu và tham khảo xem phương pháp này mang lại hiệu quả cho bạn đến mức nào nhé!
 

Học tiếng Pháp qua hình ảnh – có thực sự hiệu quả? 

 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp qua hình ảnh
 

Khi học từ vựng tiếng Pháp, không ít lần chúng ta phải học những từ vựng dài và khó nhớ, do đó mà phương pháp học mới này được ra đời và đã trở thành công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho tất cả mọi người học tiếng Pháp . Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu và tham khảo xem phương pháp này mang lại hiệu quả cho bạn đến mức nào nhé !

Học từ vựng tiếng Pháp bằng cách kết hợp với hình ảnh giúp bạn ghi nhớ lâu hơn: Việc liên kết hình ảnh minh hoạ với các từ vựng tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn thông qua  nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh minh họa. Cách học tiếng Pháp này vừa mang tính giải trí cao, vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong khi học và nhớ từ lâu hơn. Khi học tiếng Pháp qua hình ảnh: Đối với phương pháp này bạn có thể chọn xem những bộ phim có phụ đề tiếng Pháp. Trong khi xem phim, nhớ chú ý đến những đoạn lời thoại mà bạn không hiểu nghĩa. Sau đó bạn có thể dừng phim để so sánh với phụ đề tiếng Việt và tiến hành tra  tra từ điển những từ vựng bạn chưa biết nghĩa. Theo một cách tự nhiên, sau này khi bạn bắt gặp từ này ở đâu đó thì tự nhiêm bộ não cũa bạn sẽ được khơi gợi lại tình huống đã xem trong phim và bạn sẽ dễ dàng nhớ ra nghĩa cũng như cách dùng của từ đó. Đặc biệt, với các đối tượng học tiếng Pháp nhỏ tuổi sẽ rất thích thú khi vừa học, vừa được xem những hình ảnh minh họa gần gũi vừa thân thiết của những từ tiếng Pháp thú vị qua từng chủ đề khác nhau trong đời sống.

Nhưng vô cùng lưu ý, đừng nên lạm dụng chỉ học tiếng Pháp bằng hình ảnh mà hãy liên tưởng chúng đến các đồ vật xung quanh cuộc sống của bạn hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống. Đừng cố học tất cả, thay vào đó hãy học những từ bạn thực sự cần đến cho việc học tập và công việc của bạn!. Hãy chú trọng cách phát âm của các từ vựng tiếng Pháp bạn học qua vì nếu chỉ nhớ nghĩa và hình ảnh thôi là chưa đủ.

 

Những sai lầm khi học từ vựng tiếng Pháp qua hình ảnh

 
học tiếng Pháp
Những sai lầm khi học tiếng Pháp qua hình ảnh
 

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi học từ vụng không nằm ở sự hưởng ứng cao của mọi người mà chính bởi cách học bạn đang áp dụng có mang lại hiệu quả hay không. Và liệu rằng bạn có đang mắc phải những sai lầm khi học tiếng Pháp qua hình ảnh mà Phuong Nam Education sắp đề cập dưới đây không? Đọc đoạn kết bài viết này sẽ cho bạn kết quả!

Học không có chọn lọc: Bạn cảm thấy thích thú với phương pháp học tiếng Pháp mới mẻ này nên bạn cố gắng học rất nhiều, nhồi nhét vào đầu cả những từ vựng ít khi được sử dụng. Cách học như vậy không hoàn toàn sai nhưng nó sẽ làm lãng phí thời gian cho việc học những từ vựng không phổ biến và ít sử dụng trong cuộc sống thường ngày.

Bỏ qua cách phát âm: Nhìn hình ảnh, đọc thầm từ vựng trong miệng – Có phải cách học bạn đang áp dụng?, bạn không được bỏ qua phần phát âm khi học từ vựng tiếng Pháp qua hình ảnh minh họa, mà ngược lại nó là phần rất quan trọng trong quá trình học tiếng Pháp phát âm.

 
học tiếng Pháp
Công thức chìa khóa hoàn hảo cho việc học tiếng Pháp
 

Hiện nay, đại sứ quán Pháp tại Việt nam ngày càng mở rộng cánh cửa Visa cho các du học sinh muốn sang Pháp học dự bị tiếng với các điều kiện sau đây:

  1. Chứng chỉ TCF > 200

  2. Có giấy nhập học vào chuyên tngành  tại trường đại học ghi danh sẽ đảm bảo tuyệt đối được nhận Visa.

  3. Giấy nhập học dự bị tiếng Pháp tại trường dạy tếng tại Pháp có thương hiệu FLE (thời gian học phải trên 6 tháng).

  4. Giấy xác nhận nhà ở  tại Pháp.

  5. Bản sao các văn bằng, bản điểm đều phải được dịch ra tiếng Pháp và có công chứng.

  6. Định hướng học tập “PROJET D'ETUDES” và làm việc “PROJET PROFESSIONNEL” phải rõ ràng, minh bạch và nghiêm túc. Ví dụ: bạn nên ghi rõ trong hồ sơ du học pháp về việc học dự bị tiếng pháp để làm gì? Có thể học tiếng để tự tin hơn khi theo học chương trình cử nhân bậc đại học hay thạc sỹ.  Vì ngành mà tôi đang theo học cần một vốn tiếng pháp tốt. Sau đó cũng nên nói có kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai. Việt Pháp Á Âu sẽ tư  vấn, đinh hướng con đường ngắn nhât để du học Pháp. 

  7. Giấy chứng minh tài chính với số tiền 7380 Euro.

  8. Như các bạn đã biết CampusFrance là một bộ phận của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Nên khi bạn trình bày tốt về dự định của bản thân trong buổi phỏng vấn tại Campus nhằm mục đích thể hiện việc học tập của bạn là nghiêm túc và có kế hoạch rõ ràng .

Mọi thành công đều cần  quá trình nỗ lực. Bạn nên xây dựng nó từng bước và cố gắng tỉ mỉ trong từng công đoạn. 

 

Nguồ Internet


Hi vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Pháp một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên nên nhớ rằng, không có gì đảm bảo “Khi biết 1.000, 2.000 hay thậm chí 3.000 từ vựng sẽ giúp bạn học tiếng Pháp giỏi”. Do đó, nếu muốn có một công thức chìa khóa hoàn hảo cho việc học tiếng Pháp hãy kết hợp đi kèm giữa kiến thức, cách học, và thái độ học. 

 Chúc bạn sớm đạt được kết quả cao với tiếng Pháp!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ