• slider
  • slider

Học tiếng Pháp cơ bản

Tương tự như những đứa trẻ khi mới học nói, khi mới bắt đầu học tiếng Pháp cơ bản thì việc học nghe tiếng Pháp là việc cần phải cải thiện nhất.
Đầu tiên là phải luyện nghe trước khi bắt đầu quá trình học tiếng Pháp cơ bản, đơn giản thôi nghe nhiều thì mới ngấm và nói mới đúng cách được. Đặc biệt là những bạn muốn phát triển kỹ năng học tiếng Pháp giao tiếp của mình, vì nếu không nghe tốt thì làm sao nói được lưu loát. Do đó, tout d'abord, nghe nghe và nghe là điểu kiện cần. 
 

Vậy học tiếng Pháp cơ bản bằng cách luyện nghe như thế nào cho hiệu quả?
 

- Bạn có phải là một tín đồ của những bộ phim điện ảnh không? 
 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp bằng cách xem phim
 
>> Xem thêm: Học tiếng Pháp giao tiếp ở đâu hiệu quả 

Nếu có thì đó là một lợi thế cực lớn trong việc học tiếng Pháp. Bạn hãy thử xem những bộ phim tiếng Pháp thường xuyên, nhưng lưu ý là phải là phải xem phụ đề bằng tiếng Pháp nhé. Tuy nhiên học tiếng Pháp bằng cách xem phim thì hơi mất thời gian một chút. Cách tốt nhất để khai thác triệt để của cách học này là vừa xem vừa dùng một tấm bìa nhỏ để che phần phụ đề ở phía bên dưới. 

 
Một số bạn sinh viên thắc mắc về thủ tục xin Visa rất khó khăn đối với du học sinh muốn theo học lớp học dự bị tiếng Pháp. Với kinh nghiệm làm hồ sơ cho các bạn đạt được Visa học dự bị tiếng tại Pháp, Việt Pháp Á Âu khẳng định có thể gỡ rối tất cả các vướng mắc của các bạn trong việc xin Visa.
Chương trình học dự bị tiếng Pháp dành cho các bạn du học sinh quốc tế muốn trau dồi và bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học bậc cử nhân tại các trường đại học. Các khóa học tiếng tại các trường đại học công lập hay trường tư tại Pháp cung cấp các lớp dài hạn theo kỳ (từ tháng 9 đến tháng 1 và từ tháng 2 đến tháng 6) hoặc ngắn hạn theo tuần học. Chương trình giảng dạy không chỉ chuyên sâu về văn phạm tiếng Pháp mà còn có các tiết học liên quan đến một vài ngành học mà bạn sẽ theo học tại chương trình đại học. Ví dụ: Kinh tế, luật, kế toán,... Để được theo học khóa học này, các trường sẽ yêu cầu trình độ tiếng thấp nhất là A2 và thư động lực theo học " projet d'études ". Mức học phí thấp nhất là 900 Euro / khóa.

Lợi ích khi tham gia lớp dự bị tiếng pháp:

- Bạn sẽ được cấp chứng chỉ trình độ tiếng pháp sau mỗi khóa học.

- Bạn sẽ dễ dàng bắt kịp sinh viên Pháp khi theo học tại Đại học.

- Trình độ tiếng pháp ( nghe, nói, đọc, viết ) sẽ tiến bộ nhanh hơn. 

- Được tham gia vào các chương trình thực tập " Stage " theo chủ đề mà bạn học xuyên suốt chương trình học.
Nguồn Internet
 

Khi nghe diễn viên nói trong quá trình xem phim, từ nào bạn nghe không được thì bấm dừng phim lại, xem lại phần phụ phía dưới đề xem đó là từ gì, sau đó đừng quyên đọc lại cách phát âm của nó đúng như ngữ âm và ngữ điệu của diễn viên trong phim. Có một cách khác đỡ mất thời gian hơn một tí là bạn vừa xem vừa xem phụ đề, và chỉ dừng phim lại để dịch khi không hiểu thôi từ nào thôi. Nhưng từ nào nghe chưa được âm thì phải phát âm lại theo cách nói cùa những người bản xứ trong phim.
 
học tiếng Pháp
Bạn dần dần sẽ nhận ra có rất nhiều từ rất chi là đơn giản

Nếu xem phim trong một thời gian thì bạn dần dần sẽ nhận ra có rất nhiều từ rất chi là đơn giản mà tới giờ mình vẫn phát âm sai. Chính vì lí do đó mà mình nói gì người nước ngoài họ cũng chẳng hiểu mình đang muốn diễn đạt ý gì. Cách học này thì tương tụ như quá trình trẻ em học nói vậy. Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh những tác dụng phụ không mong muốn, đó là bị "lậm", nói một cách khác dễ hiểu hơn là bạn sẽ bị xa rời với thực tế, như kiểu đang ở Việt Nam mà cứ tưởng mình đang ở Pháp  

- Trình độ cao hơn coi phim một chút, là các bài học tiếng Pháp trên TV5MONDE. Website này là tập hợp các bài học tiếng Pháp được chia ra thành nhiều cấp độ, đa dạng trong nhiểu lĩnh vực của cuộc sống từ cơ bản đến nâng cao, được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ, học theo những bài học ở đây vừa sẽ giúp bạn vừa luyện kỹ năng tiếng Pháp cùa mình , vừa mở mang kiến thức và thông tin trong nhiều lĩnh vực, lại còn được truyền cảm hứng nữa. Cách nghe thì cũng khá là tương tự như bãn học nghe tiếng Pháp khi xem phim. Từ vựng trong phim thường rất tự nhiên và đơn giản, còn các bài học tiếng Pháp trong TV5MONDE ngôn ngữ được sũ dụng thường trang trọng hơn.

- Học tiếng Pháp cơ bản trên Youtube

 
 học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp cơ bản trên Youtube
 

Ngoài TV5MONDE thì các bạn có thể tìm kiếm và xem thêm các kênh học tiếng Pháp nổi tiếng trên Youtube. Cách luyện nghe và học tiếng Pháp giao tiếp cũng y chang như vậy. Mỗi channel thì có một kiểu diễn đạt từ vựng khác nhau nên khi bạn nghe nhiều kênh thì từ vựng của bạn càng sẽ phong phú và đa dạng hơn.

- Một cách học tiếng Pháp cơ bản khác bằng cách luyện nghe khác mà được các bạn trẻ cực thích, mà nếu bạn đủ khả năng làm được thì kỹ năng nghe cũng đã phải ở một trình độ tương đối tốt rồi. Đó là download podcast của các chương trình radio khác nhau trong ba kênh tin tức học tiếng Pháp nổi tiếng trên thế giới: franceinfo, france2, và kênh radio RFI. Download xong thì hãy lưu tất cả trong điện thoại hoặc máy nghe nhạc MP3 rồi nghe tập nghe dần dần khi nào có thời gian rảnh rỗi, hay có thể tận dụng khoảng thời gian lúc lái xe đi làm. Sáng nghe một podcast, chiều nghe một podcast, cứ luyện tập như vậy đều đều trong một thời gian dài, chẳng mấy chốc bạn sẽ nhánh chóng làm quen được với ngữ âm, ngữ điệu của tiếng Pháp. Quan trọng hơn học tiếng Pháp bẳng cách nghe postcard có thể giúp bạn luyện giọng của mình theo kiểu tự nhiên của người bản xứ

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ