website rao vat

Học tiếng Pháp du học

Chỉ với 03 bước đơn giản này, bầu trời Âu thơ mộng nơi đất Pháp sẽ không còn chỉ là một giấc mơ với bạn.

Nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao cùng mức học phí hấp dẫn, Pháp hiện là điểm đến lý tưởng của hàng trăm du học sinh Việt mỗi năm.

Học tiếng Pháp du học có quá xa vời với bạn không?

 
đất nước lãng mạng
Đất nước lãng mạng
 
Du học Pháp có quá xa vời như bạn tưởng?
Pháp nổi tiếng là xứ sở rượu vang và bánh mì , một đất nước tương đối hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp, xanh, sạch, đẹp và phong phú của thế giới
Pháp luôn luôn tự hào là một đất nước có nền giáo dục lâu đời, với chất lượng cao và đa dạng bậc nhất thế giới. Hệ thống trường học của Pháp  được đánh giá là khắt khe nhất thế giới. Pháp không những nổi tiếng với các ngành khoa học cơ bản như toán học, vật lý, hóa học mà còn cả khoa học  ứng dụng như y học, công nghệ thông tin, cơ khí, tài chính và ngân hàng. Nền giáo dục Pháp sản sinh rất nhiều ngành khoa học và đề tài nghiên cứu đoạt giải cao thế giới như Nobel, Field và các giải thưởng khác. Vì thế, cơ hội học tập tại một trường trung học và đại học của Pháp là một niềm hãnh diện và đáng tự hào cho những ai muốn đi du học trong tương lai. Chính Phủ Pháp luôn quan tâm và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu.
>>Xem thêm http://amthucquangngai.net/details/hoc-tieng-phap-du-hoc.html

Bước 1: Học tiếng Pháp

Để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ TCF (bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) với kết quả đạt từ 400 điểm trở lên hoặc thi đạt chứng chỉ DELF B2 trở lên. Yêu cầu này có vẻ khá “khó nhằn” đối với những bạn không biết tiếng Pháp mong muốn du học tại đây. Thực chất, Pháp còn có các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các chương trình này thường cho bạn rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học, và đi cùng với đó là khoản học phí khá “chua” (khoảng 10.000 euro/năm, tương đương 246 triệu đồng). Chính vì lẽ đó, biết tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn đối với những bạn dự định nộp hồ sơ tuyển.Được sử dụng bởi 470 triệu người tại 57 quốc gia, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới.. Thật vậy, tiếng Anh và tiếng Pháp cùng dùng chung một bảng chữ cái Latin . Hơn nữa, học tiếng Pháp, bạn không những học được cách suy nghĩ chặt chẽ của người Pháp qua từng cấu trúc câu, mà còn học được cả cái sáng tạo duyên dáng của người dân xứ Gô-loa. Nếu đã quen với câu “Anh nhớ em” trong tiếng Việt, hay “I miss you” trong tiếng Anh, bạn hẳn sẽ rất bất ngờ khi biết người Pháp nói câu này hoàn toàn ngược lại: “Tu me manques”, tức “You are missing from me”, hay “Em khiến anh cảm thấy trống vắng”.Chưa hết, thứ ngôn ngữ đầy chất nhạc này được họ phát âm thật tròn, thật trong mà vô cùng uyển chuyển. Quả thật, không phải tình cờ mà tiếng Pháp được mệnh danh là thứ ngôn ngữ lãng mạng .Bức tường “Je t’aime” tại Paris.

Bước 2: Chọn ngành học, trường đại học, và thành phố mà bạn muốn du học 

 
university Paris
University Pháp

 
Giáo dục Pháp vốn nổi tiếng bởi ngành Quản lý Kinh tế với chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hàng năm, lượng sinh viên quốc tế đến Pháp theo học ngành này luôn chiếm phần đông (hơn 80%). Ngoài ra, với những thành công nhất định trong nghiên cứu khoa học cùng số lượng giải Nobel hay huy chương Fields đáng nể (59 giải Nobel và 10 huy chương Fields. Giáo sư Ngô Bảo Châu dành huy chương Fields vào năm 2010), Pháp cũng khẳng định trên trường quốc tế là một quốc gia có nền khoa học và nghiên cứu tiên tiến, năng động. Chưa hết, đất nước hình lục lăng còn được biết đến như cái nôi của thời trang cao cấp, của Coco Chanel, của Hermes... Vì vậy, thật dễ hiểu khi số lượng sinh viên cắp sách đến đây theo học Thời trang hay Nghệ thuật luôn chiếm phần không nhỏ.Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)... Với môi trường sư phạm năng động cùng sự liên kết chặt chẽ giữa các trường và các doanh nghiệp, sinh viên học tập tại Pháp được trang bị kĩ những kĩ năng thiết thực để hòa nhập tốt với môi trường việc làm và nhiều cơ hội được tuyển dụng sau khi kết thúc khóa thực tập bắt buộc. Nhờ chất lượng giáo dục uy tín, bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu. Bằng cấp của Pháp được công nhận trên toàn châu Âu.Nói đến Pháp là nói đến tháp Eiffel – biểu tượng của “kinh đô hoa lệ”, Khải Hoàn Môn lộng lẫy, hay cung điện Versailles cổ kính. Nhưng Pháp không chỉ có Paris. Pháp còn có thành phố hồng Toulouse, có Nancy nhộn nhịp, có Amiens yên bình, có Bordeaux với cánh đồng nho trải dài bất tận, và có Provence với vườn oải hương bát ngát. Hãy yên tâm bạn nhé, vì ở mọi nơi trên đất Pháp, hội đồng hương du học sinh Việt sẽ luôn đồng hành, sẵn sàng cùng bạn xua tan mọi bỡ ngỡ thuở mới sang, đem lại hơi ấm quê hương đến từng người con xa xứ.Pháp còn có thành phố hồng Toulouse.
... có Amiens yên bình.
... và có Provence với vườn oải hương bát ngát.

Bước 3: Tiến hành quy trình Campus France

 
campusfrance
CAMPUS FRANCE
 

 

Campus France là quy trình bắt buộc đối với mọi sinh viên đi học tiếng Pháp để du học Lịch mở hồ sơ trên các trang web du học Pháp bắt đầu từ giữa tháng 11 cho các bạn muốn nhập học vào tháng 09 năm kế tiếp. Sau khi hoàn thành hồ sơ điện tử, bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn tại văn phòng Campus France tại Việt Nam. Cuộc phỏng vấn này thường diễn ra trong vòng 30 phút với mục đích hoàn thành, xác nhận hồ sơ đăng ký điện tử. Bạn sẽ phải mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ nhằm giúp cán bộ Campus France kiểm tra và xác nhận khớp với hồ sơ điện tử. Quá trình phỏng vấn hoàn toàn không áp lực và không mang tính chất “đánh trượt”. Sau khi cuộc phỏng vấn hoàn tất, hồ sơ của bạn sẽ được xác nhận và gửi đến các trường theo thứ tự nguyện vọng. Các cán bộ Campus France rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn trong suốt quy trình, từ những bước đầu tiên cho đến khi nộp hồ sơ . Hội du học sinh Việt Nam tại Pháp luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 
Trang chủ