• slider
  • slider

Học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách

Bạn đã học tiếng Pháp giao tiếp đúng cách chưa? Có phải bạn học tiếng Pháp đã được 5 năm rồi mà vẫn không thể tự tin giao tiếp tiếng Pháp với người bản xứ?
Điểm số tiếng Pháp ở trường của bạn thuộc loại khá nhưng bạn vẫn không dám bắt chuyện bằng tiếng Pháp với người nước ngoài...Bạn thường lẩm bẩm suy nghĩ trong đầu rất lâu trước khi nói được một câu tiếng Pháp hoàn chỉnh nhưng vẫn lo sợ bạn sẽ nói sai ngữ pháp? Nếu bạn gật đầu với tất cả các câu hỏi trên thì bạn cần phải thay đổi cách học tiếng Pháp ngay bây giờ nhé !
 

Học theo phương pháp tiếp cận sẽ giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Phương pháp tiếp cận  giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả
Phương pháp tiếp cận  giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả
 

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, việc đầu tiên bạn cần làm là gì đây nhỉ? Đó là hãy gạt bỏ các quyển sách ngữ pháp dày cộm sang một bên và bắt đầu với việc “thực hành tiếng Pháp”. Có thể thấy rằng, ngay từ các cấp bậc tiểu học, chúng ta đã được dạy tiếng Pháp theo phương thức truyền thống đó là ngữ pháp là quan trọng nhất, điều đó khiến ta hình thành một thói quen trong đầu trước khi nói ra bất kì một câu tiếng Pháp nào, thì phải tốn thời gian xem xét xem nó có đúng cấu trúc ngữ pháp chưa.

Tuy nhiên, Bạn không cần thiết phải chú ý đến việc bạn biết được bao nhiêu điểm ngữ pháp, tôi không quan tâm bạn thành thục bao nhiêu dạng thời thì gì đó, cái tôi quan tâm nhất ở đây đó là bạn có nói được tiếng Pháp hay không, nghe và hiểu tiếng Pháp được hay không. Để giao tiếp tiếng Pháp trôi chảy và thuần thục không, bạn cần đặt ra cho mình các nguyên tắc học tiếng Pháp cụ thể và tuân thủ nó một cách chặt chẽ.

 

Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp giao tiếp hiệu quả

Bí quyết hoc tiếng Pháp
Bí quyết hoc tiếng Pháp

>> Học tiếng pháp có lợi ích gì

Luyện ngữ âm chuẩn: Việc học tiếng Pháp phát âm là điều cực kỳ quan trọng. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc phát âm chuẩn thì bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp tiếng Pháp, cũng như truyền đạt ý kiến của mình cho người khác hiểu và nghe hiểu được người khác nói gì với mình. Có rất nhiều người có khả năng nói tiếng Pháp lưu loát rồi, lại phải quay lại từ đầu để học ngữ âm. 

Hãy cố gắng triển khai ý kiến của mình khi giao tiếp: Đừng sợ nói sai nhưng hãy cố gắng nói tiếng Pháp càng nhiều càng tốt, nói những gì mình bạn đang suy nghĩ trong đầu, thay vì quan tâm để ý đến cấu trúc ngữ Pháp của nó. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì vốn từ vựng tiếng Pháp cảu bạn còn ít, nhưng đó cũng là cơ hội rất tốt để bạn thu nhận được "đầu vào" từ người giao tiếp với bạn và hình thành khả năng phản xạ “nói tiếng Pháp cách tự nhiên”.

Luyện tập nạp thông tin thường xuyên thông tin cho bộ não: bạn hãy cố gắng nói nhuần nhuyễn 10 câu tiếng Pháo mỗi ngày, và mỗi câu không dưới 20 lần để biến nó thành của bạn. Thời gian đầu khi mới học tiếng Pháp, bạn nên tập nghe giọng đọc mẫu để làm quen với ngữ âm, âm điệu và đọc chậm theo nhưng tốt nhất phải đặc biệt chú ý đến cách phát âm của câu nói đó. Chỉ cần kiên trì, tin tưởng vào các phương pháp học tiếng Pháp đơn giản trên, bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra khả năng giao tiếp tiếng Pháp của mình được cải thiện chỉ trong một thời gian rất ngắn đấy!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ