• slider
  • slider

Học tiếng Pháp giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến như thế nào cho tốt? học tiếng Pháp giao tiếp dần dần trở nên quan trọng với nhiều người, do đó rất nhiều bạn lựa chọn học tiếng Pháp giao tiếp online. Nhưng, các bạn đang chưa có phương pháp để học hiệu quả? dưới đây là một số nhược điểm khiến các bạn học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến chưa tốt.
Ở Việt Nam tiếng Pháp đã được đưa vào chương trình cho tất cả học sinh chuyên tiếng Pháp từ lâu, đồng ý nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp trên lớp ở trường cấp II, cấp III, đại việc học cũng như là tất cả trung tâm tiếng Pháp. Nhưng không phải bất cứ ai theo học tất cả lớp ngoại ngữ đều có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp. Trong khi hầu như trong chúng ta đều trải thông qua việc học tiếng Pháp ở trường, không những thế có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Pháp này trong thực tế.

Hiện nay, hình thức học tiếng Pháp giao tiếp online nổi lên mạnh mẽ tại nhiều đất nước, trong đó có Việt Nam, vì thế việc đưa ra chỉ dẫn học sao cho hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Để tìm kiếm phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến hiệu quả, chúng ta đầu tiên nên phân tích các nhược điểm cần sữa chữa trong quá trình học tiếng Pháp giao tiếp Online:

 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp phát âm thiếu chuẩn xác

 

Sáu nhược điểm khi học tiếng pháp Online


1. Nghe tiếng Pháp thiếu chuẩn xác:

>> Bí quyết học tiếng Pháp giỏi

Không phải người học nào trong lớp học online cũng có cách phát âm tốt, cấu trúc ngữ pháp cũng như là từ vựng chuẩn xác. Bạn khó có thể cải thiện kỹ năng áp dụng tiếng Pháp của mình khi học với những học viên như thế .

2. Không có nhiều cơ hội luyện tập giao tiếp bằng tiếng Pháp:

Một lớp ngoại ngữ bình thường có khoảng 10-20 học viên nên bạn có khó có cơ hội học nói tiếng Pháp của mình. Các lớp học tiếng Pháp trong những môi trường như vậy không giúp cho bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp của mình được.

3. Học với những giáo trình khô khan, buồn tẻ:

 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp với những giáo trình khô khan
 

Gần như mọi giáo viên dạy tiếng Pháp đều sử dụng giáo trình có sẵn vì họ không muốn tốn thời gian cho việc soạn bài trước khi lên lớp, thay vào đó họ chỉ cần dạy lần lượt các bài học tiếng Pháp trong giáo trình. Tuy nhiên sữ dụng giáo trình có sẵn một cách cứng nhắc và thiếu linh hoạt sẽ khiến việc học tiếng Pháp của người học trở nên buồn tẻ dẫn tới không hiệu quả . 

4. Học không đi đôi với thực hành:

Việc học lý thuyết về tất cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp, có không ít học viên học rất kỹ các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp phức tạp, nhưng không đặt nổi một câu để áp dụng các cấu trúc ngữ pháp ấy mặc dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Pháp tự nhiên nếu các bạn chỉ học nhiều cấu trúc ngữ pháp mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.

 

học tiếng Pháp Học tiếng Pháp
Học phát âm tiếng Pháp thường xuyên

5. Tập trung làm bài tập ngữ pháp quá nhiều:

Sau khi học tất cả cấu trúc ngữ pháp, giáo viên thường sẽ giao cho các bạn một số bài tập như điền tới chỗ trống, hay chọn phương án chính xác nhất.

6. Các bài tập ngữ pháp chưa phát huy tác dụng các:

Các bài tập cấu trúc ngữ pháp như thế chỉ có hai tác dụng: một là, giúp bạn ôn tập lại lý thuyết ngữ pháp đã học, và hai là kiểm tra tiếng Pháp của các bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra này không có tác dụng đến việc nâng cao khả năng nghe và nói của bạn.

 
Pháp là đất nước có nền giáo dục tân tiến thu hút được hàng ngàn học sinh - sinh viên trên toàn thế giới đến và học tập mỗi năm. Du học Pháp là ước mơ của bao học sinh Việt Nam, cùng tìm hiểu hệ thống giáo dục đại học.

Các trường đại học (Université)

Các trường đại học công lập của Pháp, theo thống kê của Edufrance, có 50 khoa chuyên ngành quản lý, 27 viện quản trị doanh nghiệp, 95 viện đại học công nghệ. Điều kiện đầu vào là có bằng phổ thông trung học Pháp hoặc bằng nước ngoài tương đương (phải qua kỳ kiểm tra tiếng Pháp và xét duyệt hồ sơ). Nếu học sinh Việt Nam đã qua kỳ thi tuyển sinh của một trường đại học Việt Nam thì càng có nhiều cơ hội được xét.

Hệ thống giáo dục Đại Học ở Pháp

Chương trình đào tạo của các trường đại học (DEUG) rất đa dạng, từ đào tạo cơ bản, đào tạo kỹ thuật cho đến đào tạo chuyên nghiệp. Nếu học xong giai đoạn 1 (hai năm) có thể xin chuyển sang trường khác nếu được trường đó chấp thuận. Giai đoạn 2 có hai lựa chọn: hoặc học xong một năm lấy bằng licence, hoặc học hết đại học (hai năm) lấy bằng Matrise.

Các trường chuyên ngành (Ecole)

Các trường này tuyển đầu vào ít hơn và không đại trà như trường đại học, có thể là trường công lập hay tư thục đào tạo chuyên biệt về một số ngành nhất định, chẳng hạn như đào tạo kỹ sư, quản trị viên, nghệ thuật hay nhân viên hành chính.

Các “Grandes Écoles” thuộc hệ thống này. Các trường này có hệ thống đào tạo nghiêm ngặt và có tỷ lệ sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp ở Pháp và nước ngoài rất lớn.

 
Nguồn Internet

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ