• slider
  • slider

Học tiếng Pháp giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?

Học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến như thế nào cho tốt? học tiếng Pháp giao tiếp dần dần trở nên quan trọng với nhiều người, do đó rất nhiều bạn lựa chọn học tiếng Pháp giao tiếp online. Nhưng, các bạn đang chưa có phương pháp để học hiệu quả? dưới đây là một số nhược điểm khiến các bạn học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến chưa tốt.
Ở Việt Nam tiếng Pháp đã được đưa vào chương trình cho tất cả học sinh chuyên tiếng Pháp từ lâu, đồng ý nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp trên lớp ở trường cấp II, cấp III, đại việc học cũng như là tất cả trung tâm tiếng Pháp. Nhưng không phải bất cứ ai theo học tất cả lớp ngoại ngữ đều có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Pháp. Trong khi hầu như trong chúng ta đều trải thông qua việc học tiếng Pháp ở trường, không những thế có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Pháp này trong thực tế.

Hiện nay, hình thức học tiếng Pháp giao tiếp online nổi lên mạnh mẽ tại nhiều đất nước, trong đó có Việt Nam, vì thế việc đưa ra chỉ dẫn học sao cho hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Để tìm kiếm phương pháp học tiếng Pháp giao tiếp trực tuyến hiệu quả, chúng ta đầu tiên nên phân tích các nhược điểm cần sữa chữa trong quá trình học tiếng Pháp giao tiếp Online:

 

Sáu nhược điểm khi học tiếng pháp Online


1. Nghe tiếng Pháp thiếu chuẩn xác:
 
Học tiếng Pháp phát âm thiếu chuẩn xác
Học tiếng Pháp phát âm thiếu chuẩn xác

>> Bí quyết học tiếng Pháp giỏi

Không phải người học nào trong lớp học online cũng có cách phát âm tốt, cấu trúc ngữ pháp cũng như là từ vựng chuẩn xác. Bạn khó có thể cải thiện kỹ năng áp dụng tiếng Pháp của mình khi học với những học viên như thế .

2. Không có nhiều cơ hội luyện tập giao tiếp bằng tiếng Pháp:

Một lớp ngoại ngữ bình thường có khoảng 10-20 học viên nên bạn có khó có cơ hội học nói tiếng Pháp của mình. Các lớp học tiếng Pháp trong những môi trường như vậy không giúp cho bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp của mình được.

3. Học với những giáo trình khô khan, buồn tẻ:

 
Học tiếng Pháp với những giáo trình khô khan
Học tiếng Pháp với những giáo trình khô khan
 

Gần như mọi giáo viên dạy tiếng Pháp đều sử dụng giáo trình có sẵn vì họ không muốn tốn thời gian cho việc soạn bài trước khi lên lớp, thay vào đó họ chỉ cần dạy lần lượt các bài học tiếng Pháp trong giáo trình. Tuy nhiên sữ dụng giáo trình có sẵn một cách cứng nhắc và thiếu linh hoạt sẽ khiến việc học tiếng Pháp của người học trở nên buồn tẻ dẫn tới không hiệu quả . 

4. Học không đi đôi với thực hành:

Việc học lý thuyết về tất cả cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp, có không ít học viên học rất kỹ các cấu trúc ngữ pháp tiếng Pháp phức tạp, nhưng không đặt nổi một câu để áp dụng các cấu trúc ngữ pháp ấy mặc dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Pháp tự nhiên nếu các bạn chỉ học nhiều cấu trúc ngữ pháp mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.

5. Tập trung làm bài tập ngữ pháp quá nhiều:

Sau khi học tất cả cấu trúc ngữ pháp, giáo viên thường sẽ giao cho các bạn một số bài tập như điền tới chỗ trống, hay chọn phương án chính xác nhất.

6. Các bài tập ngữ pháp chưa phát huy tác dụng các:

Các bài tập cấu trúc ngữ pháp như thế chỉ có hai tác dụng: một là, giúp bạn ôn tập lại lý thuyết ngữ pháp đã học, và hai là kiểm tra tiếng Pháp của các bạn. Tuy nhiên, việc kiểm tra này không có tác dụng đến việc nâng cao khả năng nghe và nói của bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ