• slider
  • slider

Kế hoạch học tiếng Pháp 1 năm

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Pháp 1 năm thành công nếu có một lộ trình học tiếng Pháp cụ thể rõ ràng, đi kèm kèm với mục tiêu và sự nỗ lực không ngừng nghỉ
Sau đây là các bước trung tâm đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tại Trung tâm học Pháp trung tâm. Người học hoàn toàn có thể nói được học tiếng Pháp lưu loát trong vòng 1 năm nếu thực hiện nghiêm túc theo các bước này.

Năm bước cho kế hoạch học tiếng Pháp trong vòng 1 năm


1.  Lên kế hoạch trong 1 năm:
 
Lên kế hoạch học tiếng Pháp 1 năm
Lên kế hoạch học tiếng Pháp 1 năm

>> Khám phá 3 cách để học tiếng Pháp hiệu quả

Mỗi ngày hay dành ra từ 20 phút cho đến 2 tiếng để học tiếng Pháp. Cố gắng tập trung học bài học bài khoảng 20, vì theo các nghiên cứu cho thấy nếu thời gian học dài hơn bạn sẽ khó duy trì tập trung được, dẩn đến kết quả sau vài ngày bạn sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc dù động lực của bạn cao đến đâu. Và tất nhiên thời gian còn lại sau 20 phút tập trung thì bạn có thề học tiếng Pháp bất kỳ lúc nào, hãy tận dụng để ôn tập lại những kiến thức tiếng Pháp đã học trong ngày hôm đó.

Mỗi ngày học tiếng Pháp một ít theo đúng tiến độ lịch trình đã đề ra, tuyệt đối không được nôn nóng vì kế hoạch của bạn là 1 năm. 

2. Sửa âm theo giọng chuẩn:

Để bắt đầu quá trình học sửa âm tiếng Pháp, bạn phải bắt đầu tập phát âm chính xác các nguyên âm trong những từ đơn lẽ. Kế đến, luyện ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước, đứng sau nó một cách độc lập nhau và cuối cùng ghép tất cả các âm trong từ lại với nhau. Âm hình thành từ nguyên âm với các phụ âm gọi là tổ hợp âm.

Học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên để tập được tất cả các âm và tổ hợp âm, là đã có thể sửa được toàn bộ âm tiếng Pháp của mình. Sau quá trình này là thời gian bạn lặp lại những âm đó trong các từ mới để có thể phát âm chuẩn một cách tự nhiên.

3. Mỗi ngày học 5 từ vựng:

 
Học từ vựng tiếng Pháp
Học từ vựng tiếng Pháp
 

Không hơn không kém, mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng.

Khi gặp một từ mới trong quá trình học tiếng Pháp, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên rồi tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Xác định cách đặt vị trí môi, răng, và lưỡi… Tốt nhất là nghe giáo viên đọc trước, sau đó luyện tập đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%.

Kế đến là nghe để nhận biết cách nối nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước và tổ hợp âm khi nguyên âm ghép với phụ âm đứng sau nó. Luyện tập riêng những tổ hợp âm này nhiều lần, cũng như chầm chậm ghép phụ âm đứng trước, phụ âm đứng sau và nguyên âm để hình thành nên âm của từ tiếng Pháp đó.

Sau khi phát âm chính xác được một từ, bạn sẽ nói được từ đó theo giọng mới nếu luyện tập lặp lại âm của từ đó ít nhất trên 100 lần cho đến khi bạn mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ.

4. Học 5 câu nói thông dụng mỗi ngày:

Dù bạn có thể đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn trong 1 ngày. Bắt đầu luyện tập học từng từ của câu nói theo cách học phát âm từ vựng tiếng Pháp phía trên cho đến khi phát âm đúng tất cả các từ trong câu chuẩn và chính xác.

Sau đó nghe giọng mẫu cả câu để luyện tập toàn bộ ngữ điệu và ngữ âm của cả câu. Nếu bạn bị vấp khi phát âm hai từ đứng kề nhau, bạn hãy tách riêng chúng ra và thực hành lại như cách tập phát từ vựng tiếng Pháp bên trên cho đến lưu loát và trôi chảy. Lưu ý vấp âm là dấu hiệu bạn chưa học nhuyễn tổ hợp âm đó. Do đó, hãy luyện tập thường xuyên để có thể để thoát khỏi tình trạng này.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, sẽ rất khó nhớ khi học từ vựng đơn lẽ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Giả sử bạn học 5 từ vựng và 5 câu mỗi ngày thì bạn sẽ tích lũy được 1825 từ mới và 1825 câu chỉ trong vòng 1 năm.

5. Ứng dụng phát triển câu mới:

Trong câu thường có thể có một hay nhiều cấu trúc, bạn có thể hình thành các câu mới bằng cách kết hợp cấu trúc này với các từ vựng đơn lẻ khác. Phát triển câu dựa trên cấu trúc có sẵn tạo ra câu mới đúng văn phong bản ngữ, cũng như tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ như cách học tiếng Pháp theo phương pháp truyền thống.

Học theo phương pháp này, từ một câu bạn học nhuần nhuyễn là đã có thể tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt. Tuy nhiên phương pháp học tiếng Pháp này bắt buộc bạn phãi học thuộc nhuần nhuyễn câu, từ mà thôi. 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ