• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Pháp với kỳ thi TCF

Trung tâm học tiếng Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh - Sở hữu một chứng chỉ thay bằng cấp tiếng Pháp là đòi hỏi bắt buộc với những các bạn sinh viên muốn theo đuổi ước mơ du học Pháp của mình.
Bài thi TCF hoặc DELF/DALF sử dụng để đánh giá đúng đắn trình độ ngoại ngữ của mỗi các bạn. Do đó, công việc luyện thi TCF và nắm vững những kinh nghiệm học tiếng Pháp với kỳ  thi TCF trước khi tham dự một kỳ thi tiếng là điều cực kì cần thiết để bạn có thể đạt kết quả giỏi nhất.

Chứng chỉ TCF là một chứng chỉ tiếng Pháp được tất cả các trường đại việc học của Pháp công nhận và áp đụng để nhận xét trình độ các sinh viên toàn cầu muốn du học Pháp. Chứng chỉ tiếng Pháp TCF có giá trị trong 2 năm và chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng của thí sinh dựa vào thang điểm đạt được trong kỳ thi.

 
học tiếng Pháp
Để đạt được kết quả thi giỏi việc luyện thi TCF chăm chỉ
 
Để đạt được kết quả thi giỏi , việc luyện thi TCF chăm chỉ cũng như là nghiêm túc là yếu tố vô cùng cần thiết góp phần tới sự thành công của bạn sau này cũng như là rộng mở đoạn đường học tiếng Pháp hiệu quả để du học Pháp tương lai. Các bạn nên nhớ chỉ ôn luyện thi TCF thôi là không đủ bởi khi tham gia một kỳ thi cần thiết nhân tố tâm lý cũng như sự sẵn sàng kỹ lưỡng cũng có khả năng xác định đến chất lượng bài thi của các bạn , bởi Vậy các kinh nghiệm thi TCF cũng là các điều bạn cần nắm rõ trước khi bước tới phòng thi nhé.

 

Kinh nghiệm học tiếng Pháp để vượt qua kỳ thi TCF dễ dàng


Là một trong các chứng chỉ bắt buộc với các bạn sinh viên muốn việc học ở Pháp, chứng chỉ tiếng Pháp TCF được phân ra thành 2 loại chứng chỉ, nó tùy thuộc vào nguyện vọng và mục đích của thí sinh toàn cầu khi du học Pháp:

TCF – DAP là chứng chỉ tiếng Pháp dành cho những sinh viên muốn đăng ký việc học chương trình cử nhân năm nhất - tương ứng là Licence 1, và cử nhân năm 2 - tương ứng Licence 2 hay các trường kiến trúc, chương trình cử nhân cho sinh  năm nhất lĩnh vực Y - tương ứng là PAES.

Kỳ thi TCF – DAP được tổ chức khi nào?
 
Kỳ thi TCF – DAP được tổ chức tháng/ lần và thời gian bắt đầu là vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 2 của năm sau đó.

TCF – TP là chứng chỉ dành cho các sinh viên toàn cầu muốn đi du  học tại Pháp chương trình cử nhân năm 3 (Licence 3), tất cả chương trình thạc sĩ (Master) hay tiến sĩ (Doctorat). 

Bên cạnh đó chứng chỉ TCF – TP còn dành cho các sinh viên các trường thương mại và kỹ sư hay những các bạn sinh viên hiện tại đang học tiếng Pháp muốn đánh giá lại trình độ học tiếng Pháp hiện tại của họ.

Kỳ thi TCF – TP được tổ chức khi nào?

Lớp việc học tiếng Pháp tại Trung tâm học tiếng Pháp Phuong Nam Education 
 
học tiếng Pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp với kỳ thi TCF
 

Kinh nghiệm 1 : Nắm rõ cấu trúc cũng như là nội dung đề thi
 
- Gồm phần nghe hiểu, khả năng thu thập ngữ pháp (từ vựng , phân động từ tiếng pháp) cũng như là đọc hiểu. thời gian thi 1 tiếng 30 phút. 3 phần thi này được thực hiện dưới dạng các bài trắc nghiệm.
 
Ở phần nghe bạn phải năm được các kỹ năng chẳng hạn như nghe hiểu nội dung tất cả cuộc hội thoại trong cuộc sống giao tiếp thông thường , quyết định chủ đề của các cuộc hội thoại hay những hội thoại, câu nói, lời nhắn,..Phần cấu trúc ngữ pháp các bạn cần phân loại biệt nhiều danh từ, động từ hay bổ ngữ v.v.., nắm rõ về nhiều câu nghi vấn, trần thuật hay cảm thán…, câu phức, nhiều cụm danh từ, cụm động…và trong phần đọc hiểu các bạn nên phải có khả năng đọc hiểu văn bản, hiểu những thông tin chính mà lại văn bản truyền tải.

 

Học tiếng Pháp qua các trò chơi 

- Trò chơi “Trúc Xanh”

Với trò chơi này, người học sẽ phải vận dụng trí nhớ cũng như sự nhanh nhẹn để có thể chiến thắng được trò chơi này. Việc tìm và nhớ được chính xác các hình kèm theo từ vựng cho mỗi bức ảnh như vậy sẽ làm người chơi phải thật sự tập trung để có thể chiến thắng thuyết phục trò chơi này. Khi kết thúc trò chơi này, người chơi có thể phần nào điểm lại 1 số từ vựng mà bản thân đã vất vả tìm ra nó và phần nào ấn tượng những từ vựng đã “sai” trong quá trình chơi trò này.

- Trò chơi “Ô chữ”

Với trò chơi này người chơi phải có vốn từ kha khá trước đó để tìm trong bảng ô chữ hàng trăm chữ cái để tìm ra 20-30 từ khóa của trò chơi này, điều này không khó để tìm vì nếu tinh mắt thì cũng có thể tìm được ít nhất là 10 từ vựng trong bài này. Sau khi kết thúc trò chơi này, người chơi sẽ có thể tìm ra các từ vựng liên quan dù nó không nằm trong đáp án của trò chơi. Và đây cũng là cách tiếp thu và khám phá 1 lượng từ vựng kha khá trong kho từ vựng của chúng ta nhé !
 

Nguồn: hoctiengphap.com


 
- Là một bài thi viết kéo dài 1 tiếng 45 phút so với chứng chỉ TCF – TP hoặc là 1 tiếng 30’ với chứng chỉ TCF – DAP. Ở phần này bạn có khả năng phải thể hiện khả năng viết, bày tỏ quan điểm của mình về các chủ đè đa dạng trong cuộc sống hay nhiều chủ đề thời sự hiện giờ .
 
Kinh nghiệm 2 : Ôn luyện nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi TCF 
 
học tiếng pháp
Kinh nghiệm học tiếng Pháp với kỳ thi TCF

>>Tham khảo: Chọn giáo trình học tiếng Pháp 

Kỳ thi TCF được tạo ra nhằm mục đích đánh toàn bộ cả một quá trình việc học tiếng Pháp của bạn chứ Không những riêng về một khả năng cụ thể nào cả, tát cả những nội dung cũng như là tình huống thực hành tiếng Pháp các bạn đều có thể bắt gặp trong bài thi này các dạng bài nghe như: bài phỏng vấn, đoạn hội thoại ngắn, cuộc gọi qua điện thoại hay các bài báo… 

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi TCF ngoài thời giờ ôn thi TCF ở các lớp việc học thì bạn còn thể tham khảo các tài liệu ôn thi TCF hoặc theo dõi nhiều báo mạng pháp để trau dồi khả năng đọc hiểu của mình hay hỏi những cuốn sách Pháp ngắn, để luyện thi các bạn có khả năng xem tivi nhiều kênh như là TV5 hay theo dõi các bộ phim Pháp trên mạng chẳng hạn. Ban đầu Nếu không hiểu bạn có khả năng xem qua những phim có phụ đề để kiểm tra xem những câu bạn đã nghe đã đúng đắn hay chưa rồi lâu dần làm quen với các bộ phim không sở hữu phụ đề.

Các bạn có thể tham khảo một số khóa học của trung tâm học tiếng Pháp Phuong Nam Education

PHƯƠNG NAM EDUCATION
Số 7 Nam Quốc Cang, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM
ĐT: (08) 3925 6284 - (08) 3925 9688 
Hotline: 0914 098 008 - 0919 407 100
Email: info@hoctiengphap.vn

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ