• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Trung Quốc

Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đền việc hoc tieng Trung Quoc cũng tăng lên. Dưới đây là những kinh nghiệm học mọi người cần lưu ý.
Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đền việc hoc tieng Trung Quoc cũng tăng lên. Dưới đây là những kinh nghiệm học mọi người cần lưu ý.

Học tốt từng kỹ năng

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n38/Kinh-nghiem-khi-hoc-tieng-Hoa-online.html

- Luyện viết: Khác với bộ chữ la tinh chúng ta thường dùng, tiếng Trung thuộc bộ ngôn ngữ tượng hình. Khi mới bắt đầu học, bạn nên dành kha khá thời gian để luyện viết thật tốt rồi hãy học đến ngữ pháp. Khi học, bạn không nhất thiết phải học hết tất cả các bộ thủ, tuy nhiên bạn nên luyện viết qua tất cả để có thể thuộc một số bộ thường dùng cũng như làm quen với các bộ còn lại. 
 
 
học tiếng hoa
Nên dành thời gian để luyện viết thật tốt rồi hãy học đến ngữ pháp 

- Luyện nói: Do tiếng Việt được cấu tạo dựa trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo vòm họng cũng như thói quen nhấn nhá khi nói của chúng ta cũng khác biệt với tiếng Trung, cần lưu ý điều này để học nói dễ dàng hơn và không bị ngọng. Tiếng Trung chỉ có 4 âm điệu và 80% chúng ta sử dụng vòm họng để phát âm, sự thay đổi ở lưỡi chỉ là yếu tố phụ. 

- Luyện nghe: Việc quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là nghe, bạn chỉ có thể tự tin giao tiếp khi bạn nghe hiểu được đối phương đã nói gì. Cách dễ dàng và tương đối thư giãn đó là bạn luyện nghe bằng các bản nhạc, bộ phim trung quốc. Hiện nay có rất nhiều trang web hoặc phan mem hoc tieng Trung Quoc có sẵn phụ đề bên dưới, bạn có thể tra ngay những từ mình không biết, vừa thư giản lại vừa có thể luyện nghe và học từ mới. Thật tiện lợi phải không nào.

Xác định lý do bạn học tiếng trung

- Tiếng Trung đang ảnh hưởng đến thế giới: Theo thống kê công bố bởi "Niên giám Anh quốc" thì những người sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ cùng với những người học và nói tiếng Anh là khoảng 600 triệu người. Còn số người nói tiếng Trung thì sao? Dân số Trung Quốc đã là khoảng 1 390 triệu người, cộng thêm Đài Loan, Hồng Kông và số người học và nói tiếng Trung trên thế giới thì có khoảng hơn 1 400 triệu người, gấp 2 lần số người nói tiếng Anh. Điều này cho thấy rằng khoảng 1/4 dân số thế giới nói tiếng Trung, chiếm một vị trí quan trọng trên toàn thế giới.

học tiếng hoa
Hiện nay có khoảng 1/4 dân số thế giới nói tiếng Trung Quốc 

- Số người học tiếng Trung ngày càng nhiều: Nguyên nhân là do Trung Quốc có một di sản văn hóa phong phú và hiện nay, Trung Quốc đang ngày càng mở rộng hợp tác với các nước trên thế giới. Chỉ riêng châu Á đã có khoảng 5 triệu người học tiếng Trung Quốc. Ở Mỹ có trên 50 trường đại học, cao đẳng day va hoc tieng Trung Quoc và Trung Quốc đã đào tạo hơn 6 vạn du học sinh ngành Hán Ngữ và văn hóa Trung Hoa cho các quốc gia trên thế giới. Các chuyên gia dự đoán tiếng Trung sẽ thay thế tiếng Anh trở thành ngôn ngữ lưu hành thông dụng nhất ở thế kỉ 21.

>>Xem Thêm: http://hoctienghoa.vn/n40/4-phuong-phap-hoc-tieng-Hoa-hieu-qua-nhat.html
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ