• slider
  • slider

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người đang đi làm

Bạn đã đi làm và không có nhiều thời gian học tiếng tây ban nha, hãy để mình chia sẻ những kinh nghiệm học cho người có ít thời gian nhé


1. Nghe tiếng Tây Ban Nha thật nhiều những khi có thể


Bạn có phải là một người đã có công việc hay bận rộn với nhiều cuộc sống của mình. Bạn rất muốn học tiếng Tây Ban Nha vì một lí do nào đó nhưng không có nhiều thời gian. Sau đây, xin mình sẽ cho bạn một số kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người đang đi làm, những người không có nhiều thời gian cho việc hoc tieng tay ban nha hàng ngày. Tiếng Tây Ban Nha đem lại cho bạn nhiều lợi ích dù bạn đã có công việc làm tốt hay đang tìm kiếm công việc làm, mở ra nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha được bắt đầu từ việc nghe và hiểu
 
Kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha được bắt đầu từ việc nghe và hiểu. Đó cũng là cách các trẻ em người bản xứ học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Đầu tiên chúng sẽ bắt đầu học nghe trước, sau đó bắt đầu học nói tiếp đó đến trường học tập đọc và cấu trúc ngữ pháp. Trong lúc luyện tập nghe tiếng Tây Ban Nha, bạn không cần phải nghe được hết các từ vì có nhiều từ bạn không cần phải hiểu nghĩa. Miễn sao bạn có nắm được những ý chính trong lúc nghe, hiểu một số ý của người nói và có thể trả lời những câu hỏi, bạn nên cảm thấy thư giãn khi nghe tiếng Tây Ban Nha. 

Lời khuyên được đưa ra sẽ là thường xuyên nghe tiếng Tây Ban Nha mọi lúc và mọi nơi có thể được khi bạn đang học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Đặc biệt, bạn cũng nên nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha và xem những chương trình ti vi bằng tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Bạn không cần tập trung quá nhiều vào ngữ pháp của câu khi học tiếng Tây Ban Nha nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Tây Ban Nha.

2. Không quá tập trung vào ngữ pháp khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Khi học tiếng Tây Ban Nha trên trường học, sinh viên thường chủ yếu được giảng nhiều về ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào những cấu trúc đó là một lí do chính khiến bạn không thể phát triển khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt được. Ngữ pháp cũng là một phần khá quan trọng của quá trình  học tiếng Tây Ban Nha nhưng việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nên được nâng cao và trau chuốt thêm qua việc sử dụng các hoạt động nói tiếng Tây Ban Nha với mục đích chủ yếu là nghe và nói. Trong các hoạt động này, các bạn sẽ tự nhiên học được cách sử dụng những quy tắc ngữ pháp một cách năng động và phù hợp trong hoàn cảnh giao tiếp.
 
học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng tây ban nha cho người đi làm
 

3. Chỉ học những từ vựng thường được sử dụng khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp


Hãy nhớ lại cách học từ vựng mới của bạn có phải là bạn đọc một bài văn tiếng Tây Ban Nha rồi bắt đầu ngồi tra với từ điển và học tất cả những từ đó, đặc biệt là những từ dài. Đây sẽ là một cách học từ vựng không hợp lý. Trong những từ vựng mới đó sẽ có những từ chúng ta không khi nào sử dụng, và gần như là không bao giờ dùng đến chúng, những người bản xứ cũng ít khi sử dụng những từ đó. Như vậy, các bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian vào một việc rất vô ích. Tập trung vào những từ vựng đúng với mục đích học tập của bạn hoặc bối cảnh giao tiếp là lời khuyên được các giáo viên dạy học tiếng Tây Ban Nha kinh nghiệm đưa ra.
 
Học sinh sinh viên tại Việt Nam vẫn thường học được học theo phương pháp truyền thống, do đó về vốn ngữ pháp và từ vựng của các bạn đa số tốt tuy nhiên giao tiếp của các bạn chứ thực sự tốt. Phần lớn người học tại Việt Nam cảm thấy khó khăn khi phải giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong khi giao tiếp chính là điều căn bản mà mỗi người học ngoại ngữ đều mong muốn đạt được, không phải là việc bạn nắm được bao nhiêu ngữ pháp khó nhằn mà việc bạn có thể giao tiếp được với người bản ngữ không Để cải thiện được vấn đề này. Hãy bắt đầu tự tạo cho bản thân một môi trường luyện nói thường xuyên. Ví dụ , mỗi khi học từ vựng hãy cố gắng đọc thật to từ đó lên. Hoặc khi xem phim, nghe nhạc bạn có thể bắt chước ngữ điệu của nhân vật đó trong phim khi nghe được một câu, từ nào đó hay. Đây là một phương pháp đơn giản vừa học lại vừa chơi, tuy nhiên phương pháp này lại mang lại một kết quả mà bạn không thể ngờ tới. Ngoài ra, bạn có thể tự tập nói tại nhà, việc này có thể mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh để tập luyện. Hay bạn có thể tự tập nó trước gương hoặc giao tiếp với chính những người bạn Tây Ban Nha bằng cách kết bạn qua skype. Hoặc tham gia vào một câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha để có cơ hội được thực hành nhiều hơn với những người bạn của mình. Làm được điều này bạn đã có thể rút ngắn được thời gian và khoảng cách để có thể giao tiếp thành thạo và chuyên nghiệp như một người bản xứ thực thụ.
Nguồn Internet

Từ đó, bạn có thể áp dụng những từ mới đó vào trong từng nhiều tình huống trong cuộc sống hàng ngày và công việc, sử dụng những từ ghép thường hay đi chung với nhau để ghi nhớ cả từ và từng từ trong đó, hãy viết từ vựng trên những chỗ thường thấy và dán ở những nơi bạn có thể dễ dàng đọc nó. Luôn nhớ luyện những từ mới thường xuyên như việc uống nước hàng ngày vậy để giúp ghi nhớ dai hơn.
học tiếng Tây Ban Nha
Khóa học dành cho các bạn sinh viên hoặc các nhân viên

4. Lựa chọn khóa học tiếng Tây Ban Nha phù hợp với trình độ và thời gian rảnh của bản thân

Khóa học dành cho các bạn sinh viên hoặc các nhân viên làm theo giờ nhà nước cần đầy đủ các yếu tố: phải thời gian linh hoạt, nhiều bài học thực tiễn, chủ động trong việc chọn giảng viên và học trực tiếp trên lớp với giảng viên dạy tiếng Tây Ban Nha người bản địa. Những giáo viên người bản địa sẽ giúp bạn quen dần với ngữ điệu của tiếng Tây Ban Nha, và giúp bạn phát âm chính xác nhất chứ không phải phát âm như người việt học tiếng Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ