• slider
  • slider

Làm sao để học tiếng Nga hiệu quả nhất

Khi học một ngôn ngữ nào đó, bạn cần tìm ra phương pháp để học tốt ngôn ngữ đó. Học tiếng Nga cũng vậy, bạn cũng cần tìm ra phương pháp để có thể học tốt nó.
Xác định được mục đích khi học tiếng Nga

Có bao giờ bạn thấy một số người nào đó đạt giải nhất nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nga còn một số chỉ đạt được điểm trung bình không??? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một môi trường học cùng xuất phát điểm như nhau, nhưng có người học tiếng Nga rất xuất sắc người lại mãi bập bẹ không học được. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy??? Lời giải thích đơn giản nhất đó là mục tiêu khi học tiếng Nga của hai người đó khác nhau. Để học tiếng Nga hiệu quả bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tập cho mình. Bạn học để có thể giao tiếp, để du học hay định cư…. Chỉ khi nào bạn xác định rõ ràng cho mình mục tiêu đích đến cuối cùng của việc học tiếng Nga thì bạn mới có thể lên kế hoạch rõ ràng chinh phục nó và từ đó việc học mới hiệu quả.

>> Link tham khảo: http://amthucquangngai.net/details/hoc-tieng-nga-thong-qua-tinh-cach-nguoi-nga.html
 


Hinh: Làm-sao-để-học-tiếng-nga-hiệu-quả-nhất
 
Không đánh giá dựa trên điểm số
 
Điểm số chỉ là con số chỉ năng lực nhất thời của bạn vào lúc đó. Nó sẽ không phản ánh hết được việc học tiếng Nga của bạn. Khi học bạn nên học đều 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết không nên học lệch bất kì một kĩ năng nào. Vì việc học ngoại ngữ không phải quan trọng việc điểm số khi bạn thi mà quan trọng là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đó hay không dựa trên 4 kĩ năng. Thứ nhất bạn có thể nghe hiểu được các thông tin được truyền đạt qua việc giao tiếp với người Nga hay qua radio, tivi. Thứ hai là bạn có thể tự tin giao tiếp trong cuộc sống bằng ngôn ngữ bạn đã học hay không. Thứ ba khả năng đọc hiểu của bạn đến đâu, bạn có hiểu được các thông tin trên tài liệu như internet, báo, tạp chí, phim truyện… Thứ tư, bạn có thể viết được tiếng Nga hay không??? Nếu ba kĩ năng trên bạn đều làm tốt nhưng kĩ năng cuối cùng bạn lại không có thì chẳng khác nào bạn là một người Nga bị mù chữ…

>>Xem Thêm: Trung tâm học tiếng Nga

Luôn luôn cải thiện các kĩ năng khi học tiếng Nga
 
Học tiếng Nga không khó tuy nhiên bạn phải luôn trau dồi nó. Vì tiếng Nga không phải ngôn ngữ mẹ để do đó khi bạn không trau dồi nó thường xuyên thì bạn sẽ quên đi tiếng Nga rất nhanh. Hãy giành thời gian mỗi ngày để học tiếng Nga, mỗi ngày bạn chọn một kĩ năng để cải thiện. Hôm nay có thể bạn chọn cải thiện kĩ năng nói, hôm sau kĩ năng đọc, hôm sau nữa là nghe và viết. Hãy thường xuyên trau dồi các kĩ năng của mình. Mỗi ngày bạn học một ít thì sau nhiều ngày bạn sẽ thấy mình cải thiện được việc học tiếng Nga rất nhiều. Còn nếu bạn bỏ học tiếng Nga một thời gian sau đó một thời gian bạn học lại có thể việc học của bạn vẫn sẽ tốt. Tuy nhiên đó không phải là một phương pháp hiệu quả và lâu dài để học ngôn ngữ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ