website rao vat

Làm sao để học tiếng Nga hiệu quả nhất

Khi học một ngôn ngữ nào đó, bạn cần tìm ra phương pháp để học tốt ngôn ngữ đó. Học tiếng Nga cũng vậy, bạn cũng cần tìm ra phương pháp để có thể học tốt nó. Làm sao để có thể học tiếng Nga đạt được một cách hiệu quả nhất còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn áp dụng như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm kiếm cho mình một phương pháp phù hợp nhất nhé.
Xác định được mục đích khi học tiếng Nga
 
Có bao giờ bạn thấy một số người nào đó đạt giải nhất nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nga còn một số chỉ đạt được điểm trung bình không??? Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cùng một môi trường học cùng xuất phát điểm như nhau, nhưng có người học tiếng Nga rất xuất sắc người lại mãi bập bẹ không học được. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy??? Lời giải thích đơn giản nhất đó là mục tiêu khi học tiếng Nga của hai người đó khác nhau. Để học tiếng Nga hiệu quả bạn cần xác định cho mình mục tiêu học tập cho mình. Bạn học để có thể giao tiếp, để du học hay định cư…. Chỉ khi nào bạn xác định rõ ràng cho mình mục tiêu đích đến cuối cùng của việc học tiếng Nga thì bạn mới có thể lên kế hoạch rõ ràng chinh phục nó và từ đó việc học mới hiệu quả.

>> Link tham khảo: Học tiếng Nga thông qua tính cách người Nga  

học tiếng nga hiệu quả
Làm sao để học tiếng Nga hiệu quả
 
Không đánh giá dựa trên điểm số
 
Điểm số chỉ là con số chỉ năng lực nhất thời của bạn vào lúc đó. Nó sẽ không phản ánh hết được việc học tiếng Nga của bạn. Khi học bạn nên học đều 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết không nên học lệch bất kì một kĩ năng nào. Vì việc học ngoại ngữ không phải quan trọng việc điểm số khi bạn thi mà quan trọng là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đó hay không dựa trên 4 kĩ năng. Thứ nhất bạn có thể nghe hiểu được các thông tin được truyền đạt qua việc giao tiếp với người Nga hay qua radio, tivi. Thứ hai là bạn có thể tự tin giao tiếp trong cuộc sống bằng ngôn ngữ bạn đã học hay không. Thứ ba khả năng đọc hiểu của bạn đến đâu, bạn có hiểu được các thông tin trên tài liệu như internet, báo, tạp chí, phim truyện… Thứ tư, bạn có thể viết được tiếng Nga hay không??? Nếu ba kĩ năng trên bạn đều làm tốt nhưng kĩ năng cuối cùng bạn lại không có thì chẳng khác nào bạn là một người Nga bị mù chữ…

học tiếng nga
Phản ánh hết được việc học tiếng Nga của bạn

Luôn luôn cải thiện các kĩ năng khi học tiếng Nga
 
Học tiếng Nga không khó tuy nhiên bạn phải luôn trau dồi nó. Vì tiếng Nga không phải ngôn ngữ mẹ để do đó khi bạn không trau dồi nó thường xuyên thì bạn sẽ quên đi tiếng Nga rất nhanh. Hãy giành thời gian mỗi ngày để học tiếng Nga, mỗi ngày bạn chọn một kĩ năng để cải thiện. Việc luyện tập thường xuyên tiếng Nga sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng học ngôn ngữ của mình hơn. Gia tăng vốn từ vựng cũng như sự tự tin giúp bạn luôn sẵn sàng để có thể giao tiếp bằng tiếng Nga một cách hiệu quả.

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Nga

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Nga của bạn. Nghe tiếng Nga chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nga

– Tập nói theo bài nói mẫu. 

– Ghi âm.

 
trau dồi tiếng nga
Hãy thường xuyên trau dồi các kĩ năng của mình

Hôm nay có thể bạn chọn cải thiện kĩ năng nói, hôm sau kĩ năng đọc, hôm sau nữa là nghe và viết. Hãy thường xuyên trau dồi các kĩ năng của mình. Mỗi ngày bạn học một ít thì sau nhiều ngày bạn sẽ thấy mình cải thiện được việc học tiếng Nga rất nhiều. Còn nếu bạn bỏ học tiếng Nga một thời gian sau đó một thời gian bạn học lại có thể việc học của bạn vẫn sẽ tốt. Tuy nhiên đó không phải là một phương pháp hiệu quả và lâu dài để học ngôn ngữ.

Hướng dẫn học 800 từ mới tiếng Nga chỉ trong 5 tháng.

– Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

– Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt.

– Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nga Quốc Online

– Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết.Hãy cùng bạn học trao đổi các  từ mới, các từ đã được học, tập phản xạ giao tiếp với những người xung quanh

>>Xem Thêm: Cách học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả nhất

Áp dụng đa dạng các cách học

Phương pháp học qua phim ảnh, youtube -  cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán. Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Nga không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Nga; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Nga hơn.

Học liên tục hàng ngày

Không còn cách nào học tiếng Nga nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Nga mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp.
 
chăm chỉ học tiếng Nga để có thể giao tiếp
chăm chỉ học tiếng Nga để có thể giao tiếp​

Với những chia sẻ thông tin hữu ích trên hy vọng có thể giúp bạn tìm ra được cho mình phương pháp học tập phù hợp để có thể đạt được mục tiêu học tiếng Nga của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Tags: học tiếng Nga hiệu quả, phương pháp học tiếng Nga, học tiếng Nga cho người bắt đầu, trung tâm học tiếng  Nga tphcm, địa chỉ học tiếng Nga uy tín
Trang chủ