website rao vat

Lý do du học Pháp để học ngành nhà hàng khách sạn

Ngành NH-KS và du lịch sẽ tạo ra 65 triệu việc làm trong thập kỷ tới. Các chủ doanh nghiệp ngành NH-KS tìm kiếm mỗi năm hàng ngàn nhân viên để đáp ứng cho nhu cầu công việc.

 

Nếu có một lĩnh vực chuyên ngành luôn phát triển bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế thì đó chính là ngành nhà hàng -khách sạn  và du lịch đặc biệt là tại Pháp, đất nước thu hút khách du lịch số 1 tại Châu Âu. Các chuỗi khách sạn quốc tế lớn của Pháp đang có kế hoạch mở nhiều cơ sở mới trên tất cả các châu lục với hơn 3300 địa điểm.. Nếu bạn vẫn đang phân vân, hãy để cho chúng tôi nói cho bạn 8 lí do nên chọn Pháp để học chuyên ngành siêu để tham khảo.

 
du lịch pháp tham quan Tháp Effie
Du học Pháp bạn sẽ được ngắm Tháp Eiffi
 
Lí do thứ 1: Nhu cầu về lao động cao

Số lượng nhân viên “nhảy việc” trong ngành NH-KS rất cao, chủ yếu bởi 2 lí do chính. Một mặt việc nhảy từ “nhà” này sang “nhà” khác trong ngành này là chuyện quá quen thuộc với chủ các doanh nghiệp, đặc biệt vào những tháng cao điểm khi mùa du lịch tới. Mặt khác, có quá nhiều thư mời tuyển dụng khiến nhân viên từ khách sạn này lại “nhảy” sang khách sạn khác. Nhiều chủ khách sạn và nhà hàng lâm vào tình trạng “khóc dở mếu dở” vì phải tuyển thêm nhiều nhân viên mới.

“Có 1 điều mà chúng ta không bao giờ phải nghi ngờ, đó là tất cả sinh viên trường chúng tôi đều tìm được việc ngay sau khi kết thúc khóa học”, trích lời của ông Patrice Larrosa – phó hiệu trưởng trường chuyên đào tạo về khách sạn nhà hàng Jean Drouant tại Paris, nơi có khoảng 530 sinh viên theo học bằng kĩ thuật viên cao cấp về chuyên ngành siêu hot này.

Lí do thứ 2: Cơ hội làm việc nước ngoài

Bằng của Pháp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được công nhận và có tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tới Úc hoặc châu Á nếu muốn để tìm việc mà không có bất cứ trở ngại nào. Cơ hội làm việc quốc tế luôn rộng mở đối với mọi sinh viên chuyên ngành NH-KS.

Lí do thứ 3: Làm việc trong mội trường  đẳng cấp

Không có nhân viên của ngành công nghiệp nào được làm việc trong cung điện hay những khách sạn hạng sang như nhân viên của ngành NH-KS. Nếu ước mơ của bạn là dành phần lớn cuộc đời sự nghiệp của mình làm việc tại những lâu đài cổ kính, những khách sạn xa hoa, những nhà hàng sang trọng bậc nhất… vậy đừng chần chừ nữa, ngành NH-KS sẽ biến ước mộng của bạn thành hiện thực. Ngay từ khi thực tập, bạn đã có hội được cọ xát và thực hành trong môi trường làm việc đầy xa hoa và đẳng cấp này.Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên đã xin được việc tại những khách sạn và nhà hàng lớn không chỉ ở Pháp, Thụy Sĩ mà ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Lí do thứ 4: Được đào tạo với một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn là khách hàng, có thể bạn sẽ đánh giá một khách sạn hay một nhà hàng qua thái độ ứng xử và cách làm việc của nhân viên nơi đó.Dù thưởng thức một bữa ăn có mỹ vị đến mấy, bạn cũng sẽ không thấy ngon miệng và khó chịu nếu nhà hàng phục vụ chẫm trễ và không chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ không muốn quay trở lại nhà hàng đó dù đầu bếp ở đó nấu ăn rất xuất sắc

Lí do thứ 5: Cơ hội được thăng tiến

Các tập đoàn khách sạn hay nhà hàng lớn đều tạo điều kiện về cơ hội thăng tiến cho các nhân viên của mình để “giữ chân” họ. Như tại tập đoàn Flo – một trong những tập đoàn hàng đầu của Pháp về nhà hàng hạng sang, nếu bạn bắt đầu với vị trí bồi bàn tại một nhà hàng Hippopotamus, 2 năm tiếp theo bạn hoàn toàn có cơ hội được thăng tiến thành quản lý của nhà hàng này. Sau đó từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, bạn lại có cơ hội được trở thành phó giám đốc.Tất nhiên, vị trí cao hơn phó giám đốc mà bạn sẽ phấn đấu là giám đốc điều hành.Và mỗi lần thăng tiến, bạn sẽ được làm việc tại một nhà hàng khác nhau của tập đoàn.
 

phap noi tieng voi nhung mon ngon
Pháp nổi tiếng với các món ẩm thực 

> > Xem thêm: Săn du học bổng Tây Ban Nha

Lí do thứ 6: Mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức lương trong ngành NH-KS vô cùng hấp dẫn đối với tất cả các nhân viên, luôn cao hơn 1% so với SMIC (mức lương tối thiểu tại Pháp theo quy định của chính phủ là 523 euros). Tùy thuộc vào nơi và vị trí làm việc của nhân viên, mức lương cũng đa dạng khác nhau.Thậm chí để cạnh tranh với các đối thủ và thu hút nhân viên, các chủ doanh nghiệp đều điều chỉnh mức lương hàng năm.

Ví dụ như sau khi bạn đã có bằng BTS (bằng kĩ thuật viên cao cấp) về chuyên ngành NH-KS, bạn bắt đầu làm việc trong tập đoàn Flo với vị trí bồi bàn, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 1850 euros đến 2000 euros. Với bằng cử nhân và vị trí trưởng nhóm, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 2000 euros đến 2300 euros. Nếu làm việc trong bộ phận bếp, mức lương ban đầu của bạn sẽ khoảng 1550 euros và chắc chắn nếu thăng tiến thành bếp phó hay bếp trưởng, mức lương sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.

Lí do thứ 7: Đi học mà vẫn có lương
Tại Pháp trường  đào tạo về chuyên ngành NH-KS, họ luôn có nhà hàng hoặc khách sạn thật nằm ngay tại trường. Sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế, được phục vụ khách hàng ngay tại khách sạn hoặc nhà hàng của trường dưới sự giám sát của giáo viên.
Lí do thứ 8: Giờ giấc linh hoạt không bị gò bó

Giờ giấc làm việc của ngành NH-KS rất linh hoạt. Tùy thuộc vào quỹ thời gian cá nhân, bạn có thể chọn công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.Tại các nhà hàng của tập đoàn Flo, 30% nhân viên làm việc bán thời gian.Họ sẽ bắt đầu công việc từ 10h hoặc 11h và kết thúc vào 15h. Họ cũng có thể chỉ làm việc vào các buổi tối hoặc cuối tuần nếu muốn. Không ít sinh viên đã tìm được việc ngay từ khi họ vẫn đang đi học.

 
Trang chủ