• slider
  • slider

Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tốt hơn.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn Hàn Quốc hay Nhật Bản để du học. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có sự lựa chọn cho mình nhé.
Những năm gần đây có một câu hỏi được đặt ra,  đó chính là du học Hàn Quốc hay Nhật Bản dễ hơn. Nó cũng là câu hỏi được rất nhiều sinh viên đặt ra cân nhắc nếu bạn có một định hướng sẽ đi du học ban đầu. Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là một trong những nước có nền kinh tế phát triển vượt trội của châu Á, nhưng việc bạn chọn sẽ du học nước nào thì có lợi hơn và ở trong những lĩnh vực nào thì hãy cùng trung tâm học tiếng Hàn tìm hiểu nhé.
 

Du học Nhật Bản


học tiếng Hàn
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là quyết định của bạn


 
>>> Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc 2017 bằng tiếng Anh

Ngôn ngữ: Tiếng Nhật là một trong những yếu tố đầu tiên cần thiết để cho các bạn du học sinh có thể bắt đầu học tập vào làm việc tại đất nước Nhật Bản, các bạn du học sinh có cơ hội để bắt đầu làm quen với tiếng Nhật ở trong các trung tâm tiếng Nhật ở Việt Nam, sau khi bạn sang Nhật sẽ được tham gia một khóa học tiếng Nhật trong vòng 1 năm – 2 năm cho đến khi trình độ tương đương N2 thì bạn sẽ được tham gia vào các lớp học chính thức.

Tài chính: Đây cũng là một yếu tố đảm bảo cho các du học sinh để có thể yên tâm trong suốt quá trình mình học tập và làm việc tại nước Nhật Bản, và ở các trường đại học Nhật Bản cũng có nhiều suất học bổng toàn phần hoặc bán phần dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Cách chọn trường đại học Nhật Bản là: Việc chọn cho mình đúng ngành nghề là quan trọng nhất, các bạn du học sinh cần nên tránh các trường đại học danh tiếng ở thủ đô Tokyo để tiết kiệm cho mình chi phí đắt đỏ. Ở Nhật có nhiều ngành nghề sau phát triển vượt bậc thế mạnh như: điện tử, chế tạo máy, điện lạnh, lắp ráp điện tử, robot, tự động hóa,công nghệ sinh học, công nghệ thông tin.


Du học ở Hàn Quốc 
du học Hàn quốc
Lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là do bạn
 
>>Xem thêm:  Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
 
Cơ hội việc làm sau khi bạn ra trường: Cả hai đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều có mức đầu tư rất cao trong nền kinh tế và tầm ảnh hưởng rất lớn tới Việt Nam. Nhiều năm trước kia cho tới nay Nhật Bản đã sớm thâu tóm cho mình nhiều nguồn lợi từ bước chuyển mình nền kinh tế của Việt Nam. Theo nghiên cứu và những nhận định của thị trường thì Hàn Quốc tiếp theo sẽ là đối tác phát triển hàng đầu giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn quốc hay cả những công ty lớn.
 
Du học Hàn Quốc ngày nay và trở thành cử nhân những ngành mà bạn được đào tạo, tìm kiếm cho mình một công việc ổn định với mức lương khá cao tại chính Hàn Quốc hay Việt Nam thì việc bạn đầu tư để đi du học tại thời điểm này là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Điều kiện học tập của hai đất nước này ? 
 
Đều là những nước phát triển nhất châu á và họ xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển, hầu như việc học tập của hai đất nước này được chính phủ quan tâm rất kĩ càng triệt để. Họ không phân biệt sinh viên trong nước hay là nước ngoài. Mọi chính sách khuyến học của họ cũng đều được phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm cho mình những tài năng giỏi bồi dưỡng và rèn luyện. Đất nước Nhật Bản được coi là một trong những đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người tốt nhất, ứng dụng giúp cho họ phát triển tư duy của chính sinh viên. Còn Hàn Quốc thì là nơi có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu những vấn đề chuyên sâu về nhiều ngành, nhất là y khoa và dược học phát triển rất mạnh. 

>>
 Xem thêm: Địa điểm du học Hàn Quốc hấp dẫn trường đại học seoul
 
học tiếng Hàn
 Tại Hàn Quốc và Nhật Bản mọi người đều có một mức sống khá cao chi tiêu
 
Tại hai đất nước thì quy mô các trường đại học đều rất lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu cần thiết cho những sinh viên quốc tế. Chất lượng của giảng viên ngang hàng hầu như đều là các tiến sĩ thạc sĩ được cử đi đào tạo ở những trường đại học nổi tiếng của châu Âu. 

Chi phí học tập tại đất nước nào thì phù hợp hơn và chế độ học bổng sẽ dễ dàng đạt được ?

Chi phí du học ở nước ngoài hay cơ hội học bổng là những điều cần tìm hiểu nếu muốn đi du học. Tại Hàn Quốc và Nhật Bản mọi người đều có một mức sống khá cao chi tiêu cũng khá nên việc họ sống. Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản dễ hơn nhưng có phần sẽ tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều tất nhiên. Nhưng điều này sẽ không quá cản trở nếu tính ra việc bạn du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các khoãng chi phí hết khoảng 10000 USD, con số này sẽ rẻ hơn một ít nếu bạn du học tại Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều tạo ra những chính sách học bổng riêng hoặc tại là trường đại học lại xét những chế độ ưu tiên dành học bổng riêng. Du học sinh Việt Nam rất thường xuyên có cơ hội chiếm được các xuất học bổng giá trị đó.

Nguồn tham khảo internet.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ