website rao vat

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Theo số liệu thống kê năm 2016, Nhật Bản – Hàn Quốc là 2 quốc gia đứng đầu về số lượng du học sinh đăng ký du học tại khu vực Châu Á. Đồng thời, Việt Nam đứng thứ 2 (sau Trung Quốc) có số lượng du học sinh đang du học tại đây.
Hàn Quốc và Nhật Bản đều là 2 quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á, không chỉ bởi sự đầu tư kĩ càng về cơ sở vật chất mà chất lượng giáo dục cũng cực kì tốt. Phân vân lựa chọn giữa Hàn Quốc và Nhật Bản là điều thắc mắc của rất nhiều học sinh - phụ huynh Việt Nam có ý định đi du học nước ngoài. Để có thể tìm được một môi trường học tập thích hợp. Các bạn hãy đọc bài viết: "Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?"

Nhật Bản Hàn quốc hai quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất ở khu vực châu Á. Cả Hai quốc gia này có nhiều điểm tương đầu cả về nền giáo dục. Theo số liệu thống kê năm 2016, Nhật Bản – Hàn Quốc là 2 quốc gia đứng đầu về số lượng du học sinh đăng ký du học tại khu vực Châu Á. Đồng thời, Việt Nam đứng thứ 2 (sau Trung Quốc) có số lượng du học sinh đang du học tại đây.Nhật Bản có hệ thống giáo dục đầy đủ tiện nghi và hiện đại. Ngành lý, hóa, công nghệ, y khoa, phim hoạt hình...là những ngành học đang rất phát triển ở quốc gia này. Bên cạnh đó Nhật bản có là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thiên tài, Nhật Bản là quốc gia có nhiều người nhận giải Nobel ở khu vực châu Á. 
 
du học sinh Việt tại Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc
 
>> Xem thêm: Du học tại Hàn liệu có đáng để mơ ước

Cũng theo kết quả đánh giá, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 27 trong số 60 nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Với Hàn Quốc giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu.Chính vì thế họ rất coi trọng vào việc phát triển một hệ thống giáo dục toàn diện trên tât cả các mặt, trang thiết bị giảng dạy hiện đại tiên tiến, môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, lý thuyết luôn đi kèm theo những buổi thực hành thực tế. Bằng cấp luôn được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới.
 
Du học Nhật Bản và Hàn quốc có gì khác biệt?
 
Du học Nhật Bản
 
-  Môi trường học hiện đại, quy mô trường lớn đáp ứng đầy đủ các nhau cầu thiết cho sinh viên đặc biệt Nền giáo dục Nhật Bản đẩy mạnh giáo dục rèn luyện, phát triển tư duy.

-  Chất lượng giáo dục đào tạo tại các trường đều nằm trong top hàng đầu thế giới

-  Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản đều có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản.

-  Tuy nhiên, mức chi phí đi sinh hoạt và mức chi phí học tập tại Nhật Bản tương đối đắt đỏ so với các nước trong khu vực.
 
lựa chọn du học hàn quốc hay nhật bản
Du học sinh Nhật Bản
 
Du học Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc tập trung nghiên cứu vào nhiều chuyên ngành dược sỹ và y khoa, công nghệ thực phẩm.

-  Quy mô tại các trường đại học lớn, khuôn viên đẹp, đáp ứng đủ các yêu cầu cho sinh viên trong và ngoài nước.

-  Chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn rất nhiều so với Nhật Bản nhưng chất lượng đào tạo thì không hề thua kém.

- Trong quá trình học tập sinh viên đã có điều kiện được đi thực tập tại các các công ty Hàn Quốc. Ngoài ra rất nhiều các chương trình học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Tính đến thời điểm hiện tại du học Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quyết định sáng suốt đối với học sinh, sinh viên Việt Nam.
 
du học sinh tiếng Hàn
Du học sinh tại Hàn Quốc
Điều kiện du học Hàn Quốc và Nhật Bản
 
Nhật Bản 
 
Khi du học Nhật Bản bạn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, và phải ở độ tuổi 18-28, học lực phải từ 6.0 trở lên.Chứng minh tài chính của bạn phải trên 500 triệu VNĐ.

Học phí/năm : 100 - 200 triệu (tùy vào mỗi trường, và tùy vào chuyên ngành mà mức học phí sẽ thay đổi)
 
Hàn Quốc 
 
Khi du học Hàn Quốc bạn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên, và phải ở độ tuổi 18-24, học lực phải từ 6.0 trở lên.Chứng minh tài chính của bạn phải trên 250 triệu VNĐ.
 
Học phí/năm : 90 - 150 triệu (tùy vào mỗi trường, và tùy vào chuyên ngành mà mức học phí sẽ thay đổi).

Trên đây là một số đánh giá của chúng tôi sau khi đã tổng kết lại từ chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản và Hàn Quốc. Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp riêng, có ưu điểm riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé!
 
Tags: học tiếng Hàn, hoc tieng Han, ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, gọi món ăn Hàn Quốc cho người mới học tiếng Hàn, người Hàn Quốc, nguoi Han Quoc, học tiếng Hàn tại nhà hàng Hàn Quốc, hoc tieng Han tai nha hang Han Quoc, học tiếng Hàn, hoc tieng Han, từ vựng tiếng Hàn, tu vung tieng Han, học tiếng Hàn hiệu quả, hoc tieng Han hieu qua.
Trang chủ