• slider
  • slider

Những lưu ý khi học tiếng hàn giao tiếp

Hiện nay, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được học nhiều nhất. Tùy theo mục đích của mỗi người mà tự lựa chọn cho mình những cách học sao cho thật phù hợp. Học tiếng Hàn để du lịch, đi du học, giao tiếp hay chỉ đơn giản để thỏa mãn sở thích của bản thân mình.

 

học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày
Học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày


Hiện nay, vai trò của tiếng hàn giao tiếp hàng ngày là rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm cho mình được cách học phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình. Bạn mong muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng hàn? Hãy khám phá cách học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày đem lại hiệu quả cao dưới đây.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn giao tiếp với những nguyên tắc sau

Những lưu ý khi cho bạn khi học tiếng hàn giao tiếp hàng ngày

1. Mục tiêu

Đầu tiên, bạn phải xác định mục tiêu bạn học tiếnghàn giao tiếp hàng ngày để làm gì? Đây chính là nền tảng giúp bạn duy trì đam mê, hứng khởi với tiếng hàn giao tiếp. Chỉ khi bước này làm tốt thì bạn mới có thể tiến đến những bước sau. Hãy chỉ ra mục tiêu thật rõ ràng và cụ thể nhất như để nói chuyện được với người nước ngoài, để đi du học, để xin làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn….

2. Phát âm chuẩn

Tham gia học ngữ âm, vì nếu bạn nói không đúng âm, các bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp nơi, cũng không thể nghe được. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất cực kì nhiều thời gian cho việc này. 
 

học tieng han
Học tiếng hàn giao tiếp cơ bản


>>>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật- ngôn ngữ nào dễ hơn?

3. Không tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ bằng tiếng hàn. Tuy nhiên điều bạn cần là nói tiếng hàn không cần phải nghĩ. Vậy nên, bạn không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Hãy ứng dụng tiếng hàn thực tế, bỏ bớt những tài liệu ngữ pháp không thực tế.

4. Học từ vựng theo cụm

Bạn không nên học từ vựng một cách riêng lẻ. Hãy học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ, bạn có thể mở rộng thêm vốn từ của mình bằng các cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa… Sau đó bạn học theo cả câu có chứa từ và cụm từ đó, sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Và sau đó ứng dụng vào các trường hợp giao tiếp thực tế.
 

học tiếng Hàn
Hãy tìm cho chính bạn một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

 

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn chuẩn nhất

5. Nghe, nghe và nghe

Bạn cần nghe tiếng hàn  giao tiếp hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa mà bạn hãy nghe tiếng hàn thật nhiều. Bạn hãy dành từ 1-3 tiếng để nghe tiếng hàn hàng ngày. Dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của bạn để nghe tiếng hàn

6. Nói

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là giao tiếp thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến tiếng hàn giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào câu lạc bộ tiếng hàn, bạn sẽ được nói chuyện tiếng hàn với mọi người theo các chủ đề, rèn luyện thêm kỹ năng nói của bạn.

Hi vọng qua những lưu ý mà chúng tôi nêu ra ở trên có thể giúp ích được cho bạn học tiếng Hàn tốt hơn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ