• slider
  • slider

Những lưu ý khi học tiếng Nga căn bản

Chúng tôi hi vọng rằng những lưu ý sau đây có thể giúp bạn học được tiếng Nga căn bản một cách tốt hơn
Khi mới bắt đầu học chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó khăn không biết nên học tiếng Nga như thế nào và học ra sao. Liệu đấu sẽ học được kết quả tốt nhất. Khi bạn bắt đầu học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn rất khó khăn và không ít chán nản. Chỉ cần bạn tìm được phương pháp thì việc bạn học tiếng Nga sẽ không khó. 

1. Làm quen với chữ cái tiếng Nga

Nhìn và tập làm quen với các mặt chữ trong bảng chữ cái để ta tập dần quen. Vì ai cũng biết bảng chữ cái tiếng Nga nó rất khác so với mọi thứ tiếng ngôn ngữ khác. Khi ban tập làm quen với mặt chữ thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc học

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là buồn tẻ nhất và không cần thiết. Nhưng thực chất ra là ngược lại, rất cần thiết, kể cả cách viết Tiếng Nga có đặc điểm 1 từ có 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời có cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề khó khăn nhất khi các bạn bắt đầu học tiếng Nga. 

bảng chữ cái của tiếng Nga có kí hiệu rất đặc biệt nên bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ và làm quen với bảng chữ cái để khi họ không phải khó khăn.

>>> Xem thêm: https://hoctiengnga.com/noi-dung/kinh-nghiem-hoc-tieng-nga-cho-nguoi-moi-bat-dau.html
 
Làm quen với bảng chữ cái khi học tiếng Nga căn bản
Làm quen với bảng chữ cái khi học tiếng Nga căn bản

2. Học ngữ pháp

Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng, tuy vậy bạn cũng không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp mà bạn chỉ cần tập trung vào những ngữ pháp căn bản. Ở giai đoạn đầu đừng nên tập trung quá nhiều vào các cấu trúc quá dài hay khó phân tích khiến bạn chán nản và không muốn tiếp tục, có thể dẫn đến bỏ cuôc ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng cần phải trau dồi vốn từ vựng của mình thông qua các internet hay các diễn đàn trang website để trau dồi thêm vốn từ của mình. Đây là khoảng thời gian đầy khó khăn và cần sự cần cù. 

3. Trau dồi từ vựng hằng ngày.

Để học bất kì một ngôn ngữ nào cũng vậy, điều quan trọng nhất vẫn là vốn từ vựng của bạn. Một khi bạn đã có vốn từ vựng cao thì viêc nhiều thì việc học rất dễ dàng. Vì thế nên bạn phải luôn nỗ lực cũng như trau dồi thêm vốn từ mỗi ngày. Việc học từ vựng nó là một quá trình và cần phải có sự cần cù, thời gian đầu bạn nên tìm hiểu và học những từ cơ bản trong ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày của nước Nga như ăn uống, vui chơi,.... Ngoài ra bạn cũng có thể học thông qua các bài hát hoặc bộ phim thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Qua các giai điệu bài hát và bộ phim thì bạn sẽ dễ cảm nhận hơn, khi gặp các từ vựng khó thì bạn sẽ dừng lại để kiểm tra. Cứ như vậy sau này thì vốn từ của bạn sẽ ngày càng đươc nâng cao hơn.

>>> Xem thêm: http://amthucquangngai.net/details/hoc-tieng-nga-nhu-the-nao-de-co-ket-qua-cao-1.html

 
Trau dồi vốn từ vựng tiếng Nga hằng ngày
Trau dồi vốn từ vựng tiếng Nga hằng ngày

4. Học tiếng Nga theo nhóm

Bạn có thể học theo nhóm bạn bè hay người thân, hoặc một người có chuyên môn có thể giúp bạn trong vấn đề phát âm từ vựng giúp bạn ghi nhớ những thứ một cách nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các diễn đàn hoc online hoặc offline, lựa chọn các chương trình học phù hợp với bản thân của mình nhất để học một cách có hiệu quả.

5. Tìm hiểu nâng cao sau khi đã nắm được kiến thức cơ bản

Bắt đầu học nâng cao khi bạn đã thực sự nắm hết những kiến thức cơ bản nhất và vốn từ vụng phong phú. Bắt đầu học chăm chỉ và cần cù khi mọi thứ với bạn đã được nửa chặn đường chinh phục được nó. Và chỉ học những gì phù hợp nhất đối với bản thân mình, nếu bạn chọn chương tring quá nâng cao thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng khó khăn và chán nản. Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản nhất rồi nâng cao thì sẽ dễ dàng hơn và không gây cản giác chán nản.
Vậy bạn đã xác định được học tiếng Nga bắt đầu tư đâu rồi chứ?

Bước đầu khi tiếp xúc và học tiếng Nga có khó khăn nhưng chỉ cần bạn có các bước cũng như lộ trình học đúng đắn và thật chăm chỉ bổ sung ngữ pháp cũng như vốn từ vựng của mình thì bạn sẽ cảm thấy tiếng Nga không khó như những gì bạn suy nghĩ

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ