website rao vat

Phương pháp tự học tiếng Pháp

Rất nhiều người học tiếng Pháp để thi lấy bằng , học để chỉ hiểu .Vì vậy việc giao tiếp rất khó khăn cho những người đang học,không biết nên nói câu nào để giao tiếp.

Nhưng mọi người có thể tự học tiếng Pháp bằng những phương pháp mà tôi đưa ra

Phương pháp tự học tiếng Pháp hiệu quả

1.Hãy coi việc học tiếng Pháp không khó.

Học tiếng Pháp không quá khó ,nhưng cũng chẳng dễ dàng gì chỉ cần bạn bỏ ra thời gian và công sức.Việc học tiếng Pháp bạn đừng đặt nặng lên nó quá,hãy coi tiếng pháp là ngôn ngữ không hề khó bằng tiếng Việt mình.

Bởi vì tiếng Việt là ngôn ngữ Latin khó nhất .Đồng thời khi học tiếng Pháp bạn sẽ thấy những rất nhiều từ quen thuộc tiếng Việt đã mượn tiếng Pháp.Nếu từ đầu bạn đặt nặng vấn đề hjc tiếng Pháp khó thì tâm lí cảm thấy khó khăn làm trở ngại cho việc chinh phục tiếng Pháp.Để biến giấc mơ chinh phục tiếng Pháp bạn phải đam mê , kiên trì tới cùng , không lùi bước.Hãy xây dựng mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện nó.Hãy coi tiếng Pháp như một ngôn ngữ tự nhiên không bị gò bó,học trong lúc rãnh rỗi , khi đi trên xe bus.

2. Xác định mục tiêu cho bản thân .

 
tu dat muc tieu cho ban than
Tự đặt mục tiêu cho bản thân
 
Thay vì bạn mỗi ngày dành ra quá nhiều thời gian cho việc xem phim lướt facebook,bạn nên dành ra mỗi ngày 30 phút để tự học tiếng Pháp.Việc dành ra 30 phút mỗi ngày có lũ sẽ làm bạn chán nản bỏ cuộc,nhưng vì mục tiêu bạn đặt ra cho bản thân sau này,bạn nên cố gắng thì mới đạt hiệu quả.Bạn nên coi việc học tiếng Pháp thật nghiêm túc,việc học tiếng Pháp dựa vào năng lực bản thân.

3.Học cách phát âm theo giọng chuẩn người Pháp

Khi bạn học cách phát âm đạt ở mức độ có thể nghe được người nước Pháp nói gì, giao tiếp họ hiểu được nội dung mình nói là gì.Lúc đó bạn mới có động lực học tiếp.Khi bạn phát âm không chuẩn,khi giao tiếp họ nói gì bạn không hiểu cho dù họ nói tiếng Việt với bạn thì bạn sẽ cảm thấy chán nản . Bí quyết học tốt phát âm đó là ,bạn nên tổng hợp lại nguyên âm(bao gồm âm ngắn , âm dài , nối âm), tổ hợp các âm tiếng Pháp phổ biến và tiếng Pháp kết hợp nguyên âm với phị âm còn lại.Nếu ban phat âm nhuần nhuyển các nguyên âm đơn lẻ và tổ hợp âm tiếng Pháp bạn sẽ sửa được những âm trong tiếng Pháp àm không bất cứ trở ngại nào .Việc học tiếng Pháp rất là quan trọng.

4.Học 10 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày.

 
Tự học từ vựng tiếng Pháp
Học 10 từ vựng mỗi ngày để đạt hiệu quả
 
Bạn nên dành chút thời gian để học từ vựng,thay vì bạn muốn nhanh chóng học bạn nhồi nhét quá nhiều từ không phổ biến dùng,nhưng vậy bạn học cũng không hiệu quả gì,bạn chỉ nên học những từ hay dùng , học thật nhuần nhuyển mỗi ngày ,vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên.Đối với bất kỳ tiếng Pháp nào bạn cũng nên định dạng nguyên âm của nó ,và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyển bày cách đặt vị trí môi , lưỡi ,răng đúng vị trí,cố gắng đọc giống người bản sứ.

5.Học và luyện tập 5 câu tiếng Pháp thông dụng mỗi ngày .

Việc học 5 câu tiếng Pháp mỗi ngày cũng như bạn học 10 từ vựng mỗi ngày giống như tui đã đề cập mục 3,cố gắng luyện tập phát âm chuẩn giống như người bản sứ.Ghi âm lại những câu mình đã nói,cố gắng kết hợp từ vựng với các câu thông dụng .

6.Phát triển thành câu với những cấu trúc có sẵn

Bạn nên sưu tầm các cấu trúc tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp với các từ vựng riêng lẻ,để hình thành các câu mới.Từ đó khi câu văn đã đúng theo cấu truc tiếng Pháp , bạn hãy học thuộc kĩ ,từ đó bạn mới tạo được nhiều câu văn mới .

7.Học ngữ pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp không quá nhiều , nếu bạn đặt nặng ngữ pháp quá nhiều thì việc học của bạn trở nên ngán ngẩm,bạn sẽ không có ý chí học .Việc học ngữ pháp tiếng Pháp rất cần thiết tự học tiếng Pháp,mỗi ngày bạn nên học 1 ngữ pháp cố gắng hiểu nó bằng cách hãy xem thật nhiều ví dụ:làm nhiều bài tập ngữ pháp, cứ thế từng ngày bạn sẽ học nhớ dai ngữ pháp .

Với các phương pháp trên chúng tôi,muốn truyền đạt cho bạn rằng việc học tiếng Pháp là phụ thuộc vào chính bản thân của bạn ,việc học cần phải đi đôi với thực hành ,thực hành bằng cách giao tiếp với người Pháp đề có thể trau dồi củng cố những gì mịnh đã học.
Trang chủ