website rao vat

Quy trình đăng kí du học Hàn Quốc năm 2017

Hiện nay tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường cao đẳng nghề chiêu mộ du học sinh từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy để đăng kí du học tại Hàn Quốc trở dễ hơn lúc trước rất nhiều. Sau đây là một vài thông tin bạn cần biết trước khi đăng kí du học tại Hàn Quốc.

Hiện nay tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường cao đẳng nghề chiêu mộ du học sinh từ các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy để đăng kí du học tại Hàn Quốc trở dễ hơn lúc trước rất nhiều. Sau đây là một vài thông tin bạn cần biết trước khi đăng kí du học tại Hàn Quốc. 
 
du hoc

Tư vấn tuyển sinh 
 
1. Thời gian các trường đại học chiêu sinh 

Theo quy trình của chính phủ Hàn Quốc, các trường Đại Học, Học Viện Hàn Quốc sẽ có 4 đợt nhập học vào các tháng: 3,6,9,12  hàng năm. Vì vậy học sinh cần phải nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học tối thiểu 3 tháng.

2. Tìm hiểu thông tin của trường mà bạn muốn tham gia đăng kí học tập

Hiện nay ở Hàn Quốc có hơn 800 trường đại học cao đẳng chính quy và tư thục. Vì vậy bạn cần thu thập thông tin liên quan tới trường học mà mình có nhu cầu đăng kí du học bằng cách tham khảo thông tin từ trang chủ của trường. Các thông tin giới thiệu về các trường đều được đăng lên trang chủ của trường nên bạn có thể dễ dàng có được đầy đủ thông tin trước khi lựa chọn.
>> Xem thêm: 
http://tienghan.info/details/can-chuan-bi-gi-truoc-khi-du-hoc-han-quoc.html​
3. Đăng kí tham gia học 

Nếu bạn đã chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với hợp với nhu cầu du học của mình, bạn cần nộp thông tin cá nhân của mình cho trường thông qua các trung tâm tư vấn du học. Tùy vào mỗi trường mà chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau, bạn có thể đăng kí trực tiếp lên trang chủ của trường.

4.Nộp học phí 

Sau khi nhà trường nhận được đầy đủ thông tin của bạn, sau khi đã kiểm tra có phù hợp với chỉ tiêu mà trường đặt ra hay không? Sau đó trường sẽ gửi thông báo kết quả cho bạn thông qua email, đường bưu điện, điện thoại hay Fax. Sau khi nhận được thông báo kết quả của trường, bạn chỉ cần nộp học phí vào tài khoản mà trường đã chỉ định cho bạn. Đây là quy trình cuối cùng hoàn tất việc đăng kí du học.

5. Nhận giấy báo nhập học 

Sau khi đã xác định khoản học phí bạn đã nộp, phía nhà trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học. Lúc này bạn cần đăng kí xin visa. Visa là một trong những thứ cần thiết nhất cho câu hỏi đi du học Hàn Quốc cần những gì? Tùy theo từng lãnh sự quán nên thời gian xin Visa sẽ khác nhau, tuy nhiên thông thường sẽ mất khoảng từ 1-2 tháng để xin Visa đi du học.

 
du hoc

Visa du học 
 
Đi du học là một thử thách của mỗi học sinh, sinh viên khi phải rời bỏ những thứ vốn đã quen thuộc với mình để đối mặt với những điều mà bạn không hề biết trước. Quyết định du học vốn hoàn toàn không phải là một chuyện đơn giản và quá trình đi du học lại càng có nhiều thử thách hơn. Trong đó, thời gian đầu khi vừa đặt chân sang một quốc gia khác luôn khiến cho du học sinh lo lắng nhiều nhất. Du học Hàn Quốc những điều cần biết sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài và giúp bạn cảm thấy du học là một trải nghiệm đáng thú vị, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ.

>> Xem thêm: Có nên du học ngành y học cổ truyền tại Hàn Quốc?

Tìm hiểu về đất nước bạn du học 

Hãy tìm hiểu trước thông tin về đất nước bạn sẽ đến trước khi nhập học. Bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và lúng túng khi nói chuyện với những người bạn nước ngoài mới của mình.
Ngôn ngữ – Hành trang cần thiết nhất khi đi du học . Bất đồng ngôn ngữ vẫn là một trong những khó khăn lớn nhất mà sinh viên gặp phải khi đi du học, kể cả đối với những bạn có nền tảng ngoại ngữ tốt... Sự chuẩn bị chu đáo về kỹ năng và tâm lý là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua rào cản này.

 
du học

Tư vấn tuyển sinh 
 
Thành thạo cách xem bản đồ

Hầu hết các dòng smart-phone hiện nay đều có phần mềm định vị. Song một chiếc bản đồ giấy sẽ phát huy tác dụng nếu chẳng may điện thoại của bạn hết pin. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách đọc bản đồ và điều hướng mà không cần đến các thiết bị điện tử. Nó sẽ an toàn hơn rất nhiều, và bạn sẽ không cần quá lo lắng khi bị lạc tại một đất nước xa lạ.

Kiểm tra lại tất cả những giấy tờ quan trọng mà bạn cần mang theo

Hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ và thủ tục cần thiết mà bạn cần mang theo (nên mang theo bản gốc, scan và photocopy các giấy tờ quan trọng để đề phòng những trường hợp bất trắc).

Học cách chấp nhận rủi ro
 
Đừng ngại thử thách hay thất bại, hãy sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Bạn cứ việc tạo ra những sai lầm và cười thầm bản thân rồi sau đó tiếp tục cố gắng. Học tập ở nước ngoài sẽ mang lại cho bạn một kinh nghiệm đáng nhớ.
Trang chủ