• slider
  • slider

Rào cản khiến bạn học tiếng đức không hiệu quả

Phá vỡ rào cản khiến bạn học tiếng đức không hiệu quả, hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm kinh nghiệm học tiếng đức thật tốt!
Bạn đang có ý định học một ngôn ngữ thứ hai là tiếng đức và bạn biế đây là một ngôn ngữ không hề dễ học. Bạn đang lo lắng liệu rằng mình có học tốt được tiếng đức. Vì bạn biết hồi học tiếng anh ở phổ thông bạn học 7-8 năm trời tiếng anh nhưng không tự tin hay không thể giao tiếp tốt được. Nhưng ngược lại có những người chỉ học một thời gian ngắn là có thể giao tiếp trôi chảy. Bạn không biết điều gì là rào cản cho bạn không làm được điều đó và bạn sợ việc học tiếng đức cũng như thế. Vậy bài viết sau đây sẽ nêu rõ ra nghững rào cản hay là những sai lầm khi bạn học tiếng đức không tốt. Để qua đó bạn có thể rút ra được phương pháp học tiếng đức hiệu quả nhất.

học tiếng Đức
Phương pháp học tiếng đức hiệu quả nhất

 
>>Xem thêm: Học tiếng Đức qua phim 


1. Học không theo cách khoa học


Tiếng Đức có quá nhiều thứ để học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không thể nào phân biệt được cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học như thế nào. Để học tiếng Đức hiệu quả bạn cần phải được thiết kế một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Đức của bạn sau mỗi buổi học.
 

2. Học vẹt, không có mục đích


Đây chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người học tiếng Đức hoài mà mãi vẫn không thể sử dụng được. Hầu hết các bạn học tiếng Đức có thể là theo sở thích nhất thời hoặc có thể do học theo đám đông, những bạn học tiếng Đức mà không có mục đích nói thật rất khó để các bạn kiên trì theo đuổi thứ ngôn ngữ này đến cùng. Hãy tự viết riêng cho mình một cái kế hoạch học tiếng Đức. Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 2 – 3 giờ đồng học nghe tiếng Đức, nghe đều đặn mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho khả năng cũng như tăng thêm động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi ngôn ngữ thứ 2 của bạn.
 
Để sử dụng được Tiếng Đức, không còn cách nào khác, bạn phải biến những kiến thức của bạn thành kỹ năng bằng cách tập nói thật nhiều, sử dụng nhiều lần những gì mình mới học để não có thời gian ghi nhớ lâu. Bạn nên nhớ bạn chẳng thể bơi được nếu bạn chỉ ở trên bờ và học những lý thuyết về kỹ năng bơi như thế nào. Bạn chỉ có thể bơi được khi bạn nhảy xuống nước.

 

3. Học từ vựng riêng lẻ


Cũng giống như học tiếng Việt, quá trinh học của chúng ta là từ khi còn trong bụng mẹ, bạn nghe từ trong bụng mẹ cho tới khi bạn được mẹ sinh ra và cho tới khi bạn có thể nói được những âm thanh đơn giản đầu tiên như “pa pa”, và khi vào mẫu giáo cô giáo mới bắt đầu dạy bạn đọc những chữ như O,A,C,… và khi bạn vào lớp 1 bạn mới bắt đầu tập viết.

Và bạn hãy nhớ rằng từ vựng và ngữ pháp không phải là tất cả trong một ngôn ngữ. Chúng chỉ chiếm 7% trong giao tiếp mà thôi, 93% còn lại là gì? Là cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Vậy mà bấy lâu nay bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Ưu tiên đầu trong việc học là học tiếng Đức giao tiếp cho tốt.
 
Do đó, bạn cần tiếp xúc với một ngôn ngữ bằng cách nghe và lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ như khi bạn dùng tiếng Việt. Sau đó bạn mới tìm hiểu ngữ Đức hoặc bạn tìm hiểu ngữ Đức song song với quá trình trên, Hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Đức vậy tại sao chúng ta cứ mãi không khá được.

học tiếng Đức
Học tiếng đức hiệu quả

 
>>xem thêm: Cách chào hỏi trong tiếng Đức giao tiếp 
 

4. Không chịu cố gắng, nhẫn nại


Dường như khi một ai đó hỏi bạn về việc học tiếng Đức câu trả lời của bạn bao giờ cũng hỏi ngược lại những câu đại loại như “ làm thế nào để có thể nói tốt tiếng Đức trong một thời gian ngắn nhỉ, vì mình rất bận” hay “ Tôi chỉ có 3 tháng học tiếng Đức vậy làm thế nào mới có thể giao tiếp được?”

Khẳng định 100% rằng không ai có thể nói tiếng Đức giỏi chỉ sau dăm bữa, nửa tháng. Bạn cần phải trải qua quá trình học và sử dụng thường xuyên. Một số bạn thất bại khi học tiếng Đức không phải vì bạn không có khả năng mà do bạn bỏ cuộc quá sớm. Hãy nhớ rằng bạn chưa thể “chạy” được khi bạn vẫn còn đang “tập bò”. Chỉ cần bạn thấy hôm nay bạn tiến bộ hơn hôm qua là được, bạn hãy tiếp tục và kiên trì vì bạn đang đi đúng hướng.

học tiếng Đức
Bạn cũng có thể tìm đến trung tâm học tiếng Đức
 
Nếu thấy bạn không có khả năng tự học, bạn cũng có thể tìm đến trung tâm học tiếng Đức, hãy tìm cho mình một trung tâm uy tín và chất lượng để học thật tất. Ở trung tâm luôn mở các khóa học tiếng Đức cấp tốc phù hợp với các không có nhiều thời gian. Hãy kiên trì theo đuổi giấc mơ nói được tiếng Đức nhé.
 
Với khóa học tiếng Đức giao tiếp bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng:

Kỹ năng học từ vựng
Kỹ năng nghe
Kỹ năng luyện viết
Kỹ năng luyện nói

Một số chia sẻ từ học viên:

Minh Hà: "Mình không học tiếng Đức bẳng cách ngồi cắm mặt ở thư viện, hay ngồi ở nhà nhốt mình với bốn bức tường học thuộc từ vựng. Mình học tiếng Đức như những đứa trẻ Đức học tiếng Đức, học cách sử dụng, hiểu nó, dùng nó trong ngữ cảnh nào. Để đạt được điều đó, buộc mình phải vác sách vác vở ra đường gặp bạn bè người Đức, để họ chỉ dẫn, cũng như sử dụng nhiều riết rồi quen, rồi ăn vào trong người lúc nào không hay. Cảm ơn Hallo đã cho mình một môi trường để có thể học tiếng Đức giao tiếp tốt như ngày hôm nay."

Thu Trang: "Mình không phải là người thuộc dạng học ngoại ngữ giỏi, viết tiếng Việt còn sai chính tả, giọng Bắc, Trung Nam còn lẫn lộn, nên mình biết khả năng ngôn ngữ của mình nằm ở giới hạn nào. Nhưng đến với Hallo thì các thầy cô đã tạo cho mình một phương pháp rất tốt để có thể học tiếng Đức giao tiếp tốt. Bây giờ mình đã có thể giao tiếp trơn tru với những người bạn Đức bên ngoài của mình và hoàn toàn tự tin để sang Đức học.

 
Nguồn Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ