• slider
  • slider

Trường Francois - Rabelais Tours Francois - Rabelais Tours

Chọn trường học tốt cho mình khi du học Pháp là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Vậy nên chọn trường nào để theo học?

Trường Đại học François-Rabelais de Tours hay còn được gọi là Đại học Tours là một trường đại học công lập ở thành phố Tours, Pháp. Trường được đặt tên theo nhà văn nổi tiếng của Pháp François Rabelais và được thành lập vào năm 1969.Trường có chất lượng và kinh nghiệm nhiều năm trong giáo dục và đào tạo, nên được các sinh viên học sinh trong nước và các sinh viên du học Pháp thường chọn làm nơi để theo học.
 

1. Tours - thành phố của văn hóa và nghệ thuật


Tours là vùng đất có hơn 270 000 cư dân sinh sống, kinh tế thương mại phát triển với hơn 7500 cửa hàng. Tours nằm ở thung lũng Loire, cách Paris hơn 1h đi tàu nhanh TGV. Vào thời kỳ phục hưng ở Pháp, Tours là một trong những vùng trung tâm văn hóa của cả nước. Đến nay, Tours vẫn là một trong những thành phố phát triển, chất lượng cuộc sống tốt với nền kinh tế năng động và sở hữu rất nhiều các di sản văn hóa lịch sử.
 

học tiếng pháp
Sinh viên du học Pháp.
 

>> Xem thêm: http://amthucquangngai.net/


2. Học tập và sinh sống tại Tours


Nói đến Tours là nói đến thành phố của lễ hội với dịch vụ du lịch và thương mại hóa rất phát triển. Tours không chỉ là thành phố thu hút khách du lịch mà ở Tours có trường Đại học công lập Tours là một trường Đại học uy tín thu hút rất nhiều sinh viên Pháp nói chung và sinh viên nước ngoài nói riêng. Khu phố cũ ở Tours rất gần với trường Đại học, các sinh viên hay nói đùa với nhau rằng, khu phố chỉ cách trường 2 bước chân, cúi xuống bước 2 bước, sau đó ngẩng lên có thể thấy con phố nhộn nhịp này.
 

Khu phố Tours cũ là địa điểm nhộn nhịp nhất trong vùng. Ngoài ra, đến Tours, các bạn có thể nhìn thấy Tours sở hữu một nền văn hóa vô cùng đa dạng và đặc trưng với các phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim, Trung tâm nghệ thuật đương đại, Nhà hát lớn, Bảo tàng mĩ thuật Beaux-Arts, Trung tâm kịch nghệ thuật,…
 

3. Trường đại học công lập Francois-Rabelais Tours


Đại học công lập Tours là một trường Đại học quy mô lớn nằm ở trung tâm thành phố, nổi tiếng với nền giáo dục đa ngành và tiềm lực khoa học phát triển mạnh mẽ.

* Đào tạo đa ngành:

Trường Đại học công lập Tours bao gồm 7 khoa Đào tạo và nghiên cứu, 2 trường công nghệ và một trường bách khoa với các khóa học với các chuyên ngành đa dạng khác nhau : nghệ thuật và khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản trị và thương mại, ngôn ngữ và văn học, y tế, khoa học và công nghệ…

* Tiềm năng khoa học mạnh mẽ:

Với hơn 40 phòng thí nghiệm được công nhận ở cấp quốc gia và cấp quốc tế, đại học Francois-Rabelais nổi tiếng là tổ chức nghiên cứu công lập hàng đầu của vùng trung tâm nước Pháp. Trường rất chú trọng phát triển và phát triển xuất sắc trong các lĩnh vực sau :Toán học và ứng dụng toán học,Vật lý, Sinh học và y tế sức khỏe, Ngôn ngữ và văn minh, Lịch sử của thời kì Phục hưng, Thành phố và đô thị hóa.


du học Pháp
Chọn trường đại học khi du học tại Pháp.

 
* Có các cơ sở rộng khắp thành phố:

Ngoài trụ sở chính ở trung tâm thành phố Tours với các khoa đào tạo như nghệ thuật và Khoa học nhân văn, Khoa Văn học và ngôn ngữ học, Khoa Y (ở gần bệnh viện Bretonneau) Trường đại học công lập Francois-Rabelais còn có khá nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trên toàn thành phố Tours như : Miền Bắc có các viện công nghệ, Miền Nam có các Khoa Luật, Khoa học, Y tế- Dược và trường bách khoa
 
* Chú trọng đào tạo văn hóa và thể dục thể thao:

Francois-Rabelais là trường đại học công lập được kiểm định và công nhận về chất lượng của các thiết bị đào tạo và đưa ra rất nhiều hoạt động văn hóa và thể thao. Nếu bạn có thẻ thông hành văn hóa của sinh viên, bạn có quyền ra vào hơn 50 cơ sở văn hóa trong khu vực với rất nhiều ưu tiên cho sinh viên. Trường xác định đưa giá trị văn hóa vào trọng tâm giảng dạy cho các sinh viên.
 

Về chi phí đăng ký học tập, có các loại phí như sau:Phí để đăng kí thông thường theo quy định chung của các trường đại học công lập ở Pháp, tùy thuộc vào từng bậc học của các sinh viên du học Pháp.Bảo hiểm y tế dự phòng ( bắt buộc với mỗi sinh viên theo học). Bảo hiểm xã hội (bắt buộc với mỗi sinh viên theo học). Các dịch vụ bổ sung : Phí làm thẻ sinh viên (7 euros) ; Phí làm thẻ hoạt động văn hóa và thể thao (22 euros).
 

du học Pháp
Du học Pháp mở ra cánh cửa tương lai cho bạn
 

4. Chương trình đào tạo Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ


* Cử nhân (Licence)

Thời gian học đúng 3 năm. Phí đăng kí khoảng 183 euros.  Chương trình đào tạo cử nhân được thực hiện trong 3 năm sau đối với những bạn đã tốt nghiệp PTTH. Sinh viên sẽ được học 6 kì học tương đương với 180 tín chỉ, bao gồm : Giảng dạy lí thuyết, giảng dạy phương pháp nghiên cứu, giảng dạy chuyên môn, giảng dạy các kĩ năng khác (tin học, ngoại ngữ, văn hóa…) và cuối cùng là thực tập khi du học Pháp vào gần cuối khóa học.

* Tiến sĩ :

Thời gian học đúng 3 năm. Chi phí đăng kí vào khoảng 388 euros. Bằng tiến sĩ là tấm bằng cao nhất theo quy trình Cử nhân-Thạc sĩ-Tiến sĩ. Nó được chuẩn bị trong 3 năm học và được cấp sau khi hoàn thành một luận án tiến sĩ và được phê duyệt. Bằng tiến sĩ sẽ có tên gọi cụ thể phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động theo 43 nhóm nghiên cứu của trường đại học.
 

Nghệ thuật Pháp

Nghệ thuật có mặt ở khắp mọi nơi trên đất Pháp – đặc biệt là ở Paris và các thành phố lớn khác. Kiến trúc Gothic, Romanesque Rococo có thể bắt gặp ở các nhà thờ và các tòa nhà công cộng khác ở Pháp. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử như Claude Monet, Edgar Degas, và Camille Pissarro đã tìm thấy niềm cảm hứng ở Paris và mang họ đến với sự chuyển động của các trường phái ấn tượng. Bảo tàng Louvre ở Paris là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới và là nơi có nhiều công trình nghệ thuật nổi tiếng là bức họa Mona Lisa và Venus de Milo.

Ngày lễ và lễ kỷ niệm

Người Pháp thường kỷ niệm ngày lễ kitô giáo vào giáng sinh và lễ Phục Sinh. Họ còn kỷ niệm ngày lao động là ngày 01 tháng 5 hàng năm. Kỷ niệm chiến thắng của Châu Âu trong thế chiến thứ 2 vào ngày 08 tháng 5. Ngày thành lập nước Pháp được tổ chức vào ngày 14 tháng 7. Đây là ngày lễ lớn của Pháp và những đoàn quân diễu hành thường xuất hiện ở khắp các tuyến phố để kỉ niệm ngày trọng đại này. 
 

Nguồn hoctiengphap.com

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ