• slider
  • slider

Cách sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Đức

Bất cứ ai dự định ở lại Đức trong thời gian dài hơn sẽ cần một tài khoản ngân hàng ví dụ như thuê căn hộ hoặc ký quỹ tiền lương. Phần tiếp theo mô tả cách mở một tài khoản và cách chuyển tiền.

Bạn đã có công việc ở Đức xin chúc mừng! Bây giờ bạn cần một hoặc hai điều để cảm thấy hoàn hảo ở nhà ở Đức. Chúng tôi đi cùng bạn hàng ngày khi bạn tìm kiếm tài khoản ngân hàng bằng phẳng và mở một tài khoản ngân hàng, gợi ý các cách đi du lịch khắp nước Đức và cho bạn thấy ai có thể giúp đỡ nếu bạn bị ốm.

Đức là ngôn ngữ bản địa của hơn 90 triệu người. Những người này sống chủ yếu ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Tiếng Đức cũng được sử dụng ở Bỉ, Liechtenstein, miền bắc Ý và Luxembourg. Ngoài những người bản xứ, có 80 triệu người hiểu tiếng Đức. 

>>>Xem thêm: http://amthucquangngai.net/​


Cách mở tài khoản


Để mở tài khoản ngân hàng ở Đức, bạn cần những điều sau:

Đối với một số ngân hàng: giấy phép lao động của bạn Với những tài liệu này bạn có thể đăng ký một tài khoản vãng lai và một thẻ EC với ngân hàng bạn chọn. Tài khoản vãng lai cho một số ngân hàng không cho phép thấu chi; Nói cách khác, họ không cho phép bạn vay tiền thông qua tài khoản của bạn. Một số ngân hàng cũng yêu cầu một khoản tiền tối thiểu phải được gửi hàng tháng. Đảm bảo làm rõ cả hai câu hỏi này trước khi mở một tài khoản.
 
Ngân hàng đức
Ngân hàng đức

Các ngân hàng có thể khác biệt đáng kể về lệ phí mà họ tính - ví dụ như quản lý tài khoản của bạn hoặc cho mỗi lần chuyển tiền. Một số ngân hàng có thể miễn lệ phí nếu bạn gửi một khoản tiền nhất định mỗi tháng, chẳng hạn như tiền lương của bạn. Vì vậy, nó trả tiền để so sánh khi lựa chọn một ngân hàng.

Ngân hàng trực tuyến

Một tài khoản trực tuyến là một thay thế cho một tài khoản hiện tại. Các tài khoản này có thể được mở trên Internet hoặc bằng thư tín, và chúng cũng có thể được sử dụng trực tuyến. Họ được cung cấp bởi một số ngân hàng trực tiếp - các ngân hàng không có chi nhánh thể dục của riêng họ. Tài khoản trực tuyến phục vụ các mục đích tương tự như tài khoản hiện tại của Đức và cũng có số tài khoản và mã định tuyến của Đức. Chuyển từ nước ngoài sang nước ngoài có thể được thực hiện thông qua tài khoản trực tuyến.

Để mở một tài khoản trực tuyến với ngân hàng trực tiếp, bạn cần phải ghi lại bản sắc bằng cách sử dụng thủ tục "Postident" qua bưu điện Đức. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu cần thiết. Đưa họ đến bưu điện, cho biết thông tin nhận dạng của bạn và yêu cầu nhân viên bưu điện xác nhận danh tính của bạn và gửi tài liệu cho ngân hàng.

Thẻ ngân hàng

Với số nhận dạng cá nhân (PIN), bạn có thể sử dụng thẻ EC để rút tiền từ máy rút tiền 24 giờ một ngày. Sau khi bạn mở tài khoản, ngân hàng của bạn sẽ gửi cho bạn số PIN bằng thư. Bạn không phải trả lệ phí khi rút tiền từ máy rút tiền tự động của ngân hàng. Một khoản phí rút tiền được tính nếu bạn sử dụng máy của các ngân hàng khác - thường là một phần trăm, nhưng không quá năm euro cho mỗi giao dịch.
 
Thẻ ngân hàng
Thẻ ngân hàng

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ EC để thanh toán tại hầu hết các cửa hàng và trạm xăng. Tuy nhiên, nó luôn luôn là khôn ngoan để mang theo một số tiền mặt. Tiền mặt vẫn được sử dụng ở Đức - nhà hàng và cửa hàng thường mong đợi bạn phải trả số tiền nhỏ hơn bằng tiền mặt.

Chuyển tiền ở Đức

Trong thời hạn ở Đức, chỉ mất vài ngày làm việc để chuyển tiền từ tài khoản của bạn sang người khác. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng mẫu chuyển tiền của ngân hàng hoặc thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thường nhanh hơn. Đó là một ý tưởng tốt để giữ
Biên nhận cho mỗi lần chuyển.

Chuyển tiền ra nước ngoài

Phải mất nhiều thời gian hơn để chuyển tiền từ Đức sang một quốc gia khác. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tiền về nước của mình một cách nhanh chóng và an toàn bằng cách sử dụng các phương pháp sau:
 
Chuyển tiền ra nước ngoài
Chuyển tiền ra nước ngoài

SWIFT: Với chuyển khoản ngân hàng SWIFT, số tiền này thường trong tài khoản của người nhận trong vòng 24 giờ. Lệ phí thay đổi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Thông tin về quy trình này hiện có tại ngân hàng của bạn. Dịch vụ chuyển tiền: Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể chuyển tiền của bạn nhanh chóng sang một quốc gia khác. 

Lấy số tiền bạn muốn chuyển bằng tiền mặt đến văn phòng của cơ quan chuyển tiền (Western Union thường đặt tại bưu điện) và chỉ định văn phòng tại quốc gia nơi người nhận sẽ nhận tiền. Người nhận sẽ cần chứng minh nhân thân. Toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút; Tuy nhiên, chi phí từ bảy đến mười phần trăm của số tiền chuyển. Séc ngân hàng: Séc ngân hàng chỉ được gửi bằng thư bảo đảm, vì không có cách nào để dừng thanh toán nếu séc bị đánh cắp.

Khoảng 23 triệu người Đức đang tích cực tham gia vào việc giúp đỡ người khác thông qua các câu lạc bộ thể thao, trường học, các tổ chức môi trường, các nhóm liên văn hoá hoặc các cộng đồng tôn giáo. Có lẽ bạn muốn tham gia quá, và đồng thời làm cho địa chỉ liên lạc mới. Bạn có thể tìm hiểu nhận sự trợ giúp khi mới đến đây.
 
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG Ở ĐỨC

Có một vài điều mà bạn nên tìm hiểu về thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán online, thẻ tín dụng ở Đức. Việc chuyển khoản trong nước và ngoài nước sẽ diễn ra trong bao lâu?Ngân hàng nào tốt nhất cho người nước ngoài ở Đức? Thực tế trước khi quyết định mở một tài khoản ở bất cứ một ngân hàng nào tại Đức bạn nên tham khảo 10 điều sau đây.

1. Bạn có nhất thiết phải mở một tài khoản ngân hàng ở Đức hay không?

Thực sự không có một thông tin chắc chắn nào về việc bạn phải mở một tài khoản ngân hàng ở Đức cả. Nếu như bạn đã có tài khoản của một ngân hàng ở khu vực châu Âu, bạn đều có thể sử dụng số IBAN và BIC để nhận và gửi tiền trong mọi trường hợp. Tuy nhiên vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn có một tài khoản ngân hàng ở Đức vì điều đó sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
 
2. Có phải bất cứ ai cũng có thể mở một tài khoản ở Đức?

Câu trả lời là “không”. Bạn cần phải đăng ký khi muốn mở mộ tài khoản ở Đức. Và để đăng ký được thì bạn cần phải có visa (nếu cần).

3. Bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng ở đâu?

Có rất nhiều ngân hàng ở Đức. Trong số đó có rất nhiều ngân hàng lớn như Deutsche Bank, Postbank, Commerzbank, Sparkasse and the Volksbanken. Hơn nữa bạn cũng có thể tham khảo danh sách các ngân hàng của Đức theo link của “Getting a Bank Account”.

4. Những điều cần làm để mở một tài khoản ngân hàng ở Đức? 

Bạn sẽ cần:
-Hộ chiếu
-Xác nhận đăng ký của bạn (Meldebescheinigung) (đã nêu ở mục hai)
-Khả năng tài chính, mức lương (tùy thuộc vào từng loại tài khoản)
- phép lao động (nếu có)

5. Các loại thẻ ngân hàng được sử dụng tại Đức?
 
Loại thẻ được sử dụng nhiều nhất ở Đức là thẻ thanh toán, hay “EC-Karte”. Bạn có thể sử dụng nó ở hầu hết các cửa hàng. Bạn cũng có thể dùng thẻ này để rút tiền tại máy rút tiền. Lưu ý là một số ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ nếu như bạn không rút tiền ở cây ATM của ngân hàng bạn đăng ký. Ví dụ bạn có tài khoản ở ngân hàng Sparkasse thì bạn chỉ có thể rút tiền miễn phí ở các cây ATM của Sparkasse mà thôi. Hoặc bạn có tài khoản ở ngân hàng Deutsche Bank hay Berliner Bank thì bạn cũng có thể rút tiền miễn phí ở các chi nhánh của Deutsche Bank, Berliner Bank, Commerzbank, Postbank,…
Bạn sẽ nhận được thẻ EC-Karte cùng với mã pin gồm 4 chữ số được gửi tới thư riêng của bạn. Ở trong các cửa hàng, đôi khi bạn phải xác định bằng chữ ký của bạn hoặc là mã pin. Ngoài thẻ EC-Karte, thẻ Visa cũng được sử dụng rất nhiều ở Đức. Bởi vì bạn có thể sử dụng thẻ Visa để trả tiền ở các cửa hàng, để biết thêm về điều này bạn nên liên hệ với ngân hàng bạn đăng ký. Vì hầu như mọi người đều dùng thẻ Visa để thanh toán trực tuyến.
Nguồn Internet
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ