website rao vat

Học tiếng anh cho người mới bắt đầu học

Khi bắt đầu học các gì đó chúng ta cần có sự đam mê , yêu thích việc học tiếng Pháp là một điển hình cho những ai muốn theo đuổi

Tôi sẽ một vài phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu
.

Tiếng Pháp
Tiếng Pháp
 

Nguyên nhân những người mới bắt đầu học lại chán :

-Học tiếng Pháp không rõ ràng

Việc học tiếng Pháp của một số người không đam mê , yêu thích mà chỉ chạy theo xu hướng , vì thế việc học tiếng Pháp không hiệu quả , dẫn đén chán nản.
Nếu muốn học tốt bạn phải có mục đích rõ ràng , xác định đúng con đường mình chọn thì mới có hiệu quả.

-Không kiên trì sẽ dẫn đén thất vọng

Một số người lúc đầu rất có hứng thú với một ngôn ngữ mới lạ , dần dần tựng vựng tăng lên , ngữ pháp khó dần , họ dẫn đến chán nản . Học cái gì cần phải có sự kiên trì nổ lực thì mới thành công.

-Không thực hành thường xuyên

Học một cái gì đó cần phải thực hành , thực hành rất quan trọng việc thực hành thường xuyên giúp bạn tăng khả năng nhớ bài . Việc các bạn nghĩ học là xong không thực hành thì mọi công sức sẽ tiêu tan ngay.

Vì vậy chúng tôi đưa ra một số phương pháp :

Ngôn ngữ còn là một  thói quen:

Cần phải rèn luyện, bắt chước và học thuộc những câu đối thoại trong sách, đồng thời tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc qua bộ óc của chúng ta một cách tinh nhuệ như chúng ta đang nói tiếng mẹ đẻ vậy.
Người đã bỏ tiếng Pháp nhiều năm, quên nhiều kiến thức và muốn giỏi tiếng Pháp để có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hơn.Người trong giai đoạn đầu chinh phục tiếng Pháp.Người hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Pháp.
Để học tiếng Pháp hiệu quả nhất thì ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Pháp dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Mục đích học tiếng Pháp của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ?

Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Để học tiếng Pháp hiệu quả bạn cần phải nghe tiếng Pháp thật nhiều:

Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở francaisauthentique.com hoặc bonjourdefrance.comthu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Pháp ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Pháp và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Học sâu: 

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Pháp dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Bắt đầu học tiếng Pháp bằng việc luyện nghe:

Nên chọn những đĩa có giọng đọc chuẩn của người bản xứ,và hay. Nếu có thể bạn nên nghe qua, chon lọc trước khi mua. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên “làm quen” cả hai loại băng. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt.
Học tiếng Pháp qua phim ảnh: Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Pháp gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

>>Xem thêm : http://amthucquangngai.net/details/hoc-tieng-phap-du-hoc.html

Sách tham khảo:

Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Pháp không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.
Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Pháp. Nhưng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Pháp trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.
Bên cạnh những phương pháp trên, thì việc tham gia một khoá học tiếng Pháp online cũng phần nào giúp bạn tìm được phương pháp học tốt nhất dành cho mình.
 
Trang chủ