website rao vat

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG PHÁP GIAO TIẾP

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin bao gồm các phương tiện truyền thông giúp bạn học tiếng Pháp ngày càng phổ biến và phải kể đến youtube.

Học tiếng Pháp cơ bản qua youtube

 
Học tiếng Pháp qua youtube là phương pháp học hiệu quả
Học tiếng Pháp qua youtube là phương pháp học hiệu quả

 
Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin bao gồm các phương tiện truyền thông giúp bạn học tiếng Pháp ngày càng phổ biến và phải kể đến youtube, một kênh học tiếng Pháp thông qua video trực tuyến cực kỳ hiệu qủa và dễ dàng cho những người mới bắt đầu học. Tại sao tôi lại nói là hiệu quả và dễ dàng vì bạn có thể học rất nhiều chủ để tiếng Pháp cuộc sống như kinh tế, chính trị, văn hóa, tiếng Pháp đời sống, du lịch,… chủ đề mà bạn quan tâm nhất qua youtube.Tuy nhiên bạn cần phải có một kiến thức nền trước khi học qua youtube, bạn nên luyện tiếng Pháp một thời gian, để có kiến thức nền song song đó kết hợp thêm để có thể tập làm quen nghe nhiều giọng tiếng Pháp của khắp nơi trên thế giới để rẻn luyện kỹ năng nghe của mình mạnh hơn.Nếu trình độ tiếng Pháp của bạn còn yếu ,nên  khi bạn nghe bạn cố gắng không mở subject phụ đề, tuy nhiên những đoạn nào nếu bạn nghe hoài vẫn không hiểu bạn có thể mở phụ đề lên để vừa nghe vừa xem , khi bạn xem đừng lạm dụng quá, nếu đã hiểu đoạn trên bạn không nên mở subject nữa nhé, rất tốt cho bạn.

>>Xem thêm http://amthucquangngai.net/details/phuong-phap-hoc-tieng-phap-giao-tiep.html

Những sai lầm khi học tiếng Pháp online

sai lầm khi học tiếng pháp không đúng cấch
sai lầm khi học tiếng pháp không đúng cách

+Sau khi bạn thấy trình độ tiếng Pháp của mình đã ổn muốn cải thiện thêm vốn từ vựng và học thêm càng nhiều chủ đề trong cuộc sống mình có thể tiến tới phương pháp học Pháp văn qua youtube. Việc học Pháp văn có tiến bộ hay không nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ nỗ lực quyết tâm của bạn chứ không phải chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào giáo trình, giáo trình có hay đến đâu nếu bạn không nỗ lực học cũng như không. Vì vậy bạn cố gắng nhé hãy đặt mục tiêu học và cố gắng đạt mục tiêu.
+Học nhiều chương trình cùng lúc
Với những người bận rộn , khi quyết định học tiếng Pháp online , ai cũng muốn học tiếng Pháp nhanh chóng có được nhiều càng tốt tất cả thông tin và kĩ lưỡng . Thực tế là đa phần người học thay vì khám phá để lựa chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của bản thân thì lại quyết định chọn học đa phần thứ cùng một lúc chẳng hạn như cả tiếng Pháp giao tiếp, tiếng Pháp chuyên lĩnh vực nào d9os mà mình theo đuổi, bên cạnh đó cũng lựa chọn thêm một vài chuyên đề ôn luyện thi chẳng hạn như TCF, DELF hay là GMAT….  Thế là với tâm lí học cho vừa đủ , dành cho nhiều nên sau 3-6 tháng luyện tập , khả năng sử dụng tiếng Pháp của Không ít học viên lại quay về điểm xuất phát ban đầu.
+Không thích kiểm bị đánh giá và kiểm tra.
Đa phần người học hiện nay có xu hướng học không chịu test lại bài mình đã học  , bài thi định kì, bài thi cuối khoá hoặc là từ chối nhận báo cáo nhận xét của giáo viên online . một số thậm chí lựa chọn hướng dẫn nghỉ việc học giữa chừng hoặc bỏ thông qua tất cả các bài thi.


PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG PHÁP HIỆU QUẢ CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ KIẾN THỨC VỮNG VỀ NGỮ PHÁP NHƯNG CÒN YẾU TRONG GIAO TIẾP .


Học Tiếng Pháp cũng như những môn ngoại ngữ khác luôn cần học đúng phương pháp, nhất là đối với kỹ năng nói.
Học Tiếng Pháp cũng như các môn ngoại ngữ khác luôn yêu cầu thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, tuy nhiên nhiều người họ vẫn luôn cảm thấy khó khăn trong việc phát âm – nói tiếng Pháp.
Tôi sẽ cung cấp 5 phương pháp cho các bạn hình dung
1.Luyện học Tiếng Pháp với âm thanh 
luyện nghe âm thanh
luyện nghe âm thanh

 

Để học hiệu quả một loại ngoại ngữ đều cần tuân thủ theo một chu trình nhất định từ nghe nói rồi mới đến đọc viết. Để nói được điều đầu tiên cần phải nghe được. Hãy luyện nói Tiếng Pháp với âm thanh. Khi luyện tập nghe cần chú trọng đến những lưu ý sau: Phải lựa chọn nguồn nghe cho thích hợp, có nghĩa là nguồn nghe phải chất lượng về giọng đọc phải rõ ràng và dễ nghe, trình độ nghe phải thích hợp, nếu như bạn đang ở trình độ sơ cấp thì không nên tìm nghe những bài thuộc trình độ B, nếu nghe vượt mức trình độ người học sẽ không hiểu và có thể gây nên cảm giác chán nản.Nếu như người học có mục tiêu học Tiếng Pháp để đi du học thì việc nghe là luôn luôn cần thiết, hãy tập nghe từng bước một, không nên luyện tập với những thứ gây khó khăn quá lớn, chính điều này sẽ khiến bạn nhanh nản chí. Hãy nghe liên tục mọi lúc rảnh rỗi đó sẽ là nền tảng cho việc học thêm những kỹ năng khác sau này. Nghe tiếng Pháp thường xuyên giúp cho việc giao tiếp hiệu quả.
2. Học Tiếng Pháp qua phim ảnh

học qua phim ảnh

học qua phim ảnh
Học Tiếng Pháp qua phim ảnh cũng là một cách rất thú vị giúp ta có động lực học không nhàm chán. Hãy lựa chọn một đoạn audio Tiếng Pháp, một đoạn video hội thoại mà bạn có thể hiểu, tốt nhất là nên nghe bài đọc trong sách giáo trình, nếu không hãy nghe những bài giao tiếp hằng ngày bởi vì lời thoại ngắn và dễ hiểu. Nguồn có thể lấy từ CD hay trên Website, hãy nghe một cách tự nhiên nhất bạn sẽ thấy hiệu quả, hãy lựa chọn những bài nói có phụ đề tiếng Pháp, vừa nghe vừa liên tưởng mặt chữ nếu những từ không biết hãy nhìn ngày phụ đề. Ngoài ra, trong lúc nghe   bạn cũng nên nói theo, nên  viết ra giấy nói theo từng đoạn ngắn, nghe rồi lặp đi lặp lại,nếu không quen hãy đọc theo phụ đề vài lần, vừa nghe rồi vừa đọc để học hỏi âm giọng của người bản xứ, xem xét những lỗi phát âm sai của bản thân và kiểm tra được tốc độ đọc của mình
3. Thực hành với các câu hỏi – câu trả lời thành tiếng.
Để bắt đầu cách thức này nên đặt những câu hỏi ngắn về 1 đoạn văn nào đó và trả lời đúng. Đây là cách học sẽ cung cấp cho người học cơ hội tốt để rèn luyện cách đặt câu hỏi, xây dựng câu hỏi, đây là một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại giao tiếp. Sau đó, bạn có thể trả lời những câu hỏi bạn đặt ra và luyện khả năng nói tiếng Pháp.Một cách nữa để luyện tập nói đó là nói chuyện với người khác, nếu có cơ hội tốt nên học nói theo nhóm, mọi người có thể lắng nghe và sửa chữa cho bạn.
4. Hãy tập suy nghĩ bằng chính tiếng Pháp hằng ngày.
Người học tiếng nước ngoài thường mắc phải lỗi tư duy bằng tiếng mẹ đẻ, tức là khi nghe bằng tiếng Pháp bạn chuyển nghĩa sang tiếng Việt để hiểu rồi sau đó lại chuyển nghĩa sang tiếng Pháp để trả lời, đó là một thói quen không tốt. Việc chuyển nghĩa một cách đường đột như vậy sẽ cản bước suy nghĩ của bạn và làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát. Vì vậy để hạn chế vấn đề trên thì nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Pháp không còn dịch từ Việt sang Pháp nữa.
5. Tìm người học chung
tìm người học chung
tịm người học chung

Nếu bạn có thể học nói một mình, thu âm tiếng nói của mình và phát lại để nghe lại; từ đó có thể nghe được giọng đọc của mình có chuẩn xác chưa để sửa chữa, tuy nhiên tốt nhất là nên nhờ một người khác nghe và sửa lỗi phát âm cho bạn, đây là phương pháp học rất hiệu quả. Học từ vụng và mẫu câu giúp bạn nói tiếng Pháp được rõ ràng, tuy nhiên bạn cũng nên cần một người học chung để lắng nghe bạn nói và tìm ra những chỗ chưa chính xác trong giọng phát âm. Và đây là cách rất nhanh chóng để đạt được sự tiến bộ trong việc học tiếng Pháp với mục tiêu đi du học.
 
Trang chủ