website rao vat

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Tại Hàn Quốc có đến 4 loại học bổng phổ biến cho bạn lựa chọn, gồm: Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN, Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK), Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả các suất học bổng đều đem lại cho bạn cơ hội học tập tại đất nước kim chi tiết kiệm chi phí nhất.


Ngày nay, Hàn Quốc đang trở thành một trong những điểm dừng chân của sinh viên Việt Nam. Và học bổng du học chắc không còn là những từ mới lạ đối với các sinh viên, học sinh hiện nay. Đi học tập tại nước ngoài có lẽ là mơ ước của hàng nghìn sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện mơ ước ấy. Chính vì lẽ đó, mà nhiều bạn phấn đấu giành học bổng để có thể giảm bớt các gánh nặng về kinh tế.

Tại Hàn Quốc có đến 4 loại học bổng phổ biến cho bạn lựa chọn, gồm: Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN, Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK), Học bổng Đại học Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế. Tất cả các suất học bổng đều đem lại cho bạn cơ hội học tập tại đất nước kim chi tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin học bổng thành công. Khi muốn nhận được học bổng bạn cần đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

 
du hoc
du học Hàn Quốc 

 
Một số điều kiện cơ bản để có thể xin học bổng du học Hàn Quốc 2017

- Không mắc bệnh truyền nhiễm, viêm gan B.
- Hoàn thành các bậc học trung học tại Việt Nam.
- Điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 7,0 trở lên.
- Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

>> xem thêm: Nên du học Hàn quốc hay Nhật Bản?

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc

Để có được một suất học bổng du học Hàn Quốc bạn không thể nào thiếu bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh. Những giấy tờ cần cho một bộ hồ sơ gồm:

- Bằng cấp, bảng điểm của bậc học gần đây nhất.
- Chứng chỉ tiếng anh (Toeic hoặc IELTS).
- Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 
- Sơ yếu lí lịch 
- Bảng điểm cá nhân ( xét điểm GPA ).
- Thư giới thiệu của người giới thiệu (thường là các giáo sư trực tiếp giảng dạy bạn).

Sau đây là những chính sách học bổng mà du học sinh nhận được
 
Học bổng với hệ đại học:

- Mức giá trị của học bổng: giảm 65% học phí lên kỳ đầu tiên học chuyên ngành 
- Điều kiện đi kèm: Hoàn thành xong khóa học tiếng Hàn tại trường với Topik 3 trở lên).

Học bổng sih viên học chuyên ngành 

- Mức giá trị học bổng: giảm từ 19% (chuyên ngành khối kỹ thuật) - 23% (chuyên ngành khối xã hội).
Điều kiện đi kèm: Điểm GPA phải từu 3.5 trở lên 

>> Xem thêm: 
http://tienghan.info/details/can-chuan-bi-gi-truoc-khi-du-hoc-han-quoc.html​

Học bổng theo thành tích học tập cá nhân

Loại học bổng này chỉ được cấp 1 lần cho sinh viên có thành tích học tập tốt nhất trong kỳ học đó.
Mức giá trị học bổng: sinh viên sẽ nhận được giá trị tiền là khoảng 615.500 won
Điều kiện đi kèm: Thành tích học tập đạt loại xuất sắc trong kỳ học đó và đạt được Topik 4.0 trở lên

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc thường vào tháng 3 và tháng 9 trong năm. Nó trùng vào thời gian của các kỳ nhập học tại Hàn Quốc.
Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào cũng có thể xin học bổng du học Hàn Quốc thành công. Sau đây là một vài kí do làm hồ sơ xin học bổng
du học Hàn Quốc của bạn thất bại nhé!

- Lỗi không đáp ứng về thời gian nộp hồ sơ xin học bổng

 
du học
 
du học Hàn Quốc 
 
Tất cả các chương trình học bổng đều sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên. Nếu ứng viên không gửi hồ sơ đăng ký của mình đến tay nhà trường hay tổ chức nhận hồ sơ đúng hạn, thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Vì vậy rõ về học bổng của mình và chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết là một trong những  điều kiện cần để apply học bổng thành công.

- Kết quả học tập của bạn chưa đạt yêu cầu
Khi xét học bổng thì vấn đề điểm số luôn được đặt lên hàng đầu. Mỗi chương trình học bổng của mỗi trường lại có những quy định khác nhau về điểm số. Hãy cố gắng điểm GPA của mình thật cao, để nâng cao cơ hội nhận được học bổng cho bản thân.

- Thông tin sai lệch
Trong hầu hết các hồ sơ, những thông tin mà bạn cung cấp luôn được kiểm tra gắt gao để đảm bảo tính chính xác của những thông tin đó. Nếu bạn “khai man” bất cứ thông tin nào, dù chỉ là những thông tin ngoài lề, không liên quan đến chương trình học, hồ sơ của bạn cũng bị loại ngay lập tức. Vì thế, bạn cần phải đảm bảo tính xác thực trong mỗi câu chữ ở hồ sơ của bạn nhé.

- Bộ hồ sơ cẩu thả
Một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn, chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người xét tuyển cảm thấy không được tôn trọng. Đây cũng là một lí do khiến bộ hồ sơ của bạn không được nhận. Hãy cẩn thận khi trình bày bộ hồ sơ của mình nhé!
  

 
 

 


 
 

 
Trang chủ