website rao vat

Cách giúp học tốt tiếng Đức

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá mới, được du nhập vào nước ta mới đây. Tiếng Đức sử dụng hệ chữ latinh, rất gần với tiếng Anh. Vì vậy đây là một ngôn ngữ khá khó. Vậy cách học tiếng Đức như thế nào để đạt được hiệu quả? Làm sao để có thể học được tiếng Đức một cách dễ dàng. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cách giúp học tốt tiếng Đức để không phải học tiếng Đức một cách gò ép, áp lực.
Tuy nhiên để học tiếng Đức người học cần có những bí kiếp và cách học riêng. Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn một số cách học tiếng Đức dễ dàng.

Đầu tiên đó là sự dụng phương pháp học song song hai ngôn ngữ.
 
Có một đặc điểm tương đối thú vị giữ tiếng Việt và tiếng Đức đây là 2 thứ tiếng đều sử dụng hệ chữ latinh vì thế khi người Việt học tiếng Đức sẽ gặp lợi thế rất nhiều trong việc nhận dạng mặt của chữ cái. Học từ mới là khá quan trọng đối với việc học ngoại ngữ nói chung. Vì thế bạn cố gắng nắm bắt các từ vựng cơ bản đến nâng cao. Đối với những bạn đang có vốn tiếng Anh thì việc học tiếng Đức khá là dễ dàng hơn nhiều bởi tiếng Anh và tiếng Đức có mặt chữ giống nhau. Vì vậy học từ mới thông qua việc biết tiếng Anh sẽ tăng cường thêm cho bạn vốn ngoại ngữ sẵn có của mình cũng giúp bạn tiếp thu theo một cách khá là khoa học.

học tiếng Đức bằng song ngữ dễ dàng
Học tiếng Đức dễ không

Đừng để việc học tiếng Đức bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ

Đôi khi tiếng Đức có những nét khá giống với tiếng Việt. Điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ nhưng nó cũng sẽ là một nguyên nhân làm cho việc học của bạn tạm dừng bởi nó làm cho bộ não của mình lười hoạt động ,khi gặp một từ vựng cũng như một câu có cấu trúc khó mà bạn không thể làm chủ bằng tiếng Đức được lúc này bạn sẽ sử dụng bản năng ngôn ngữ của mình để làm, cách suy diễn sẵn có trong mình. Vì thế nên chú ý tránh cách suy nghĩ này nó sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn đó.
 
Học cách nhận biết giống từ

Giống như một số loại ngôn ngữ latinh khác như Pháp hay tiếng Nga, tiếng Đức được áp dụng giống đực hoặc cái cho mỗi danh từ cụ thể. Như dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ giống cái và das ở giống trung. Khi mới học tiếng Đức rất nhiều người không chú ý đến vấn đề này nên thường gặp rất nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như là nghe hiểu. Học cách nhận biết giống từ đúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tránh được những lỗi sai về sau này. Hãy học tiếng Đức một cách tập trung và ghi nhớ những gì mà mình đã được dạy để đạt được hiệu quả cao nhất.

học tiếng Đức theo lối tư duy
Học tiếng Đức theo lối tư duy
 
Học tiếng Đức là học một lối tư duy mới

Hãy rèn luyện cách tư duy của người Đức qua học tiếng của họ. Điều này sẽ dần dần hình thành trong suốt qua trình học của ban. Từ đó giúp bạn tư duy nhạy bén và tiếp thu nhanh nhạy hơn nhiều. Rèn luyện lối tư duy theo cách người Đức còn giúp bạn giao tiếp như người Đức một cách hiệu quả. Hãy học tiếng Đức như thể tiếng Đức chính là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình vậy. Với tâm lý học như vậy thì việc bạn thông thạo giao tiếp tiếng Đức chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
 
Hãy mua một quyển từ điển.

Một quyển từ điển với khoảng 50.000 mục từ rất thích hợp đối với bạn đang bắt đầu học tiếng Đức. Tuy nhiên cần phải sử dụng chúng theo một cách hợp lí. Không nên học 1 từ với một nghĩa mà nên học chúng với nhiều nghĩa khác và đặt câu của chúng theo từng bối cảnh sao cho phù hợp với nghĩa. Như vây sẽ giúp bạn nhớ rất lâu vừa rèn luyện khả năng tư duy của mình.
 
Học nghe nói trước sau đó hãy nghĩ đến học viết

Đây là kỹ năng học ngoại ngữ bản năng của con người. Khi còn là một đưa con nít bạn phải nghe thật nhiều thì mới có thể nói được tiếng đầu tiên, điều này giúp việc học tiếng Đức của bạn không bị gò ép vào những kỹ năng viết nhiều. Hãy có một thói quen nghe thật nhiều bằng các cách xem video, nghe các bài hát, xem phim hay là nghe radio bạn sẽ tiếp nhận thông tin theo bản năng của mình và sẽ dần dần có thể nghe và hiểu được nó.

>> Xem thêm: Học từ vựng tiếng Đức tốt

học tiếng Đức với nhiều phương pháp khác nhau
Học tiếng Đức hiệu quả với các phương pháp khác nhau
 
Nên học tiếng Đức thường xuyên

Một lời khuyên cho bạn là nên học nó hằng ngày vì học một ngoại ngữ cần quá trình tích lũy lâu dài không thể học một cách nhanh liền được Điều này có thể phản tác dụng nếu bạn dồn ép nó học một lúc chắc chắn rằng ngay hôm sau bạn sẽ quên mà thôi.Nên sắp xếp một thời gian biển hợp lý để giúp cho bạn không có cảm giác thấy khó khăn và áp lực từ việc học. Trên đây là những cách học tiếng Đức mà mình muốn chia sẻ với các bạn hi vọng bạn sẽ học thật tốt nhằm đáp ứng nhu cầu học của bản thân và gia đình với việc học tiếng Đức.
 
Mỗi ngày hãy học 5 câu nói thông dụng.

Chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để bạn học trong 1 ngày. Dù bạn đã đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn. Bắt đầu học từng từ của câu nói theo cách học từ vựng trên cho đến khi phát âm đúng tất cả những từ trong câu giống chính xác với giọng chuẩn bản xứ. Sau đó nghe cả câu hãy cố tập giống toàn bộ ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu.

Nếu giữa hai từ đứng kề nhau làm bạn vấp, hãy tách chúng ra và tập như cách tập từ vựng bên trên cho đến khi bạn không còn vấp nữa. Cần nhớ rằng, bị vấp cho thấy bạn chưa nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế bạn hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này. Các nghiên cứu cho thấy rằng, việc học từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học từ vựng qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu cũng như 5 từ vựng, vậy trong một năm 365 ngày bạn học được 1825 câu và 1825 từ vựng.
 
Hãy học tiếng Đức thật chăm chỉ
Hãy học tiếng Đức thật chăm chỉ

>> Xem thêm: Muốn đi du học Đức nên chọn thành phố nào

Ứng dụng cấu trúc câu để phát triển câu mới.

Trong câu sẽ chứa một hoặc nhiều cấu trúc mà bạn có thể dùng để kết hợp các từ vựng đơn lẻ khác để hình thành nên các câu mới. Việc phát triển câu mới trên cơ sở cấu trúc có sẵn tạo ra câu đúng văn phong bản ngữ và tránh khỏi tình trạng lắp ghép theo kiểu từng từ như lối phát triển câu trước nay. Theo phương pháp này, từ một câu khi bạn học nằm lòng, nhuần nhuyễn, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt, đúng đắn mà rất dễ thực hiện. Nhưng mọi thứ chỉ có thể xảy ra khi bạn thuộc nhuyễn câu, từ mà thôi.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn học thật tốt tiếng Đức hiệu quả. Chúc bạn thành công với việc học tiếng Đức của mình.
 
Tags: phương pháp học tiếng Đức, học tiếng Đức ở đâu, trung tâm dạy tiếng Đức, cách học tiếng Đức hiệu quả, giao tiếp bằng tiếng Đức, học tiếng Đức online, học tiếng Đức trực tuyến, học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, học tiếng Đức nhập môn
 
Trang chủ