• slider
  • slider

Làm thế nào để học ngôn ngữ Ba Lan?

Cải thiện các kỹ năng học tập của bạn với hy vọng có được khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Ba Lan tốt hơn có thể có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Học một ngôn ngữ mới phần lớn là một vấn đề cần đặt trong những nỗ lực cần thiết để thích nghi với một bộ phận kiến thức hoàn toàn mới.

1. Phát triển từ vững và ngữ pháp với những tấm thẻ
 


Hãy tận dụng công dụng của những tờ giấy ghi chú nhé!
 
>> Xem thêm: Học tiếng Ba Lan hiệu quả qua xem phim

Hiểu được các quy tắc từ vựng và ngữ pháp sẽ chứng minh được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ và bạn sẽ cần nhấn mạnh vào thực tiễn cách ghi nhớ khi vừa bắt đầu học. Flashcards là một trong những cách tuyệt vời để tăng vốn từ vựng của bạn và nâng cao hiểu biết của bạn về ngữ pháp hơn, bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn đang ở mức nào. Bạn có thể làm thẻ flash của riêng mình hoặc mua một bộ mới. Làm thẻ flash sẽ cung cấp cho bạn một bộ nhớ hình ảnh và vật lý của các từ và cụm từ. Mang theo một bộ thẻ với bạn bất cứ nơi nào bạn đi và dễ dàng sử dụng chúng bất kể nơi nào.
 

2. Sử dụng giấy ghi chú vào các đồ vật

Bạn cũng có thể sử dụng các ghi chú dính để dán nhãn các đồ vật có trong nhà của bạn bằng tên tiếng Ba Lan để giúp xây dựng từ vựng của bạn. Ghi nhãn một số vật dụng gia đình có ghi chú dính mỗi ngày để giúp bạn nhớ những thứ này được gọi như thế nào. Ví dụ: bạn có thể đặt một ghi chú dính trên đèn, tủ lạnh, bàn làm việc, máy tính và bàn ăn.

 

Hãy ghi chú những điều quan trọng vào tờ giấy!

 

3. Lên kế hoạch khoảng thời gian học mỗi ngày

Giữ kỷ luật thường xuyên của các buổi học mỗi ngày của bạn, trong thời gian đó bạn loại bỏ các thứ gây phân tâm và tập trung hoàn toàn vào tài liệu bạn đang tìm hiểu. Tự đặt mình ở đâu đó ra xa khỏi truyền hình, điện thoại của bạn (trừ khi bạn đang sử dụng nó để giúp bạn học). Ngoài các phương pháp nghiên cứu truyền thống, có rất nhiều cách để học ngôn ngữ. Nếu bạn đang ở trong lớp học, hãy sửa lại bất kỳ bảng tính nào và các bài tập khác khi chúng được thầy cô trả lại bạn. Làm lại các bài tập trước đây trong thời gian rảnh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ được kiến ​​thức trong tâm trí lâu hơn.

 

Hãy tập thói quen nghe thường xuyên!
 
Hãy lưu ý bất cứ chỗ nào bạn bị trừ điểm và điều chỉnh câu trả lời của bạn để làm cho nó đúng và chính xác hơn. Thực hiện các câu đố trực tuyến miễn phí. Bạn có thể tìm thấy các bài kiểm tra tiếng Ba Lan không giới hạn trên mạng, cũng như các câu đố và trò chơi sẽ kiểm tra việc hiểu ngữ pháp của bản thân, xây dựng câu, và nhiều hơn nữa. Sử dụng bài học âm thanh. Đặc biệt nếu bạn dành một phần của mỗi ngày quá rảnh, hãy có thói quen nghe các bài học ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp với tất cả các kỹ năng ngôn ngữ xung quanh, bao gồm phát âm, nghe, nói,...

>> Xem thêm: Lập kế hoạch học tiếng Ba Lan
 

4. Học với người bạn của mình

Nếu bạn có một người bạn cũng đang học ngôn ngữ như bạn, hãy cùng nhau học tập. Thậm chí nếu họ còn tiến bộ hơn nữa, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ một người đã trải qua những trải nghiệm và sự đấu tranh mà bạn đang gặp phải. Ngôn ngữ mới là một thách thức để học hỏi và tìm hiểu thật kỹ. Có sự đồng ý tham gia của người bạn trong quá trình học tập có thể giúp ngay cả khi bạn không có nguồn tài liệu hay kỹ năng nào mới. Đơn giản chỉ cần duy trì một cuộc trò chuyện cơ bản với bạn bè là một trong những cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn đang ở trong một lớp với nhau, hãy kiểm tra bài tập ở nhà của nhau. Không chỉ điều này sẽ cải thiện điểm của bạn, nó cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

 
Làm thế nào để học ngôn ngữ Ba Lan?
Trao đổi cùng người bạn của mình

Tập làm trắc nghiệm lẫn nhau. Ngay cả khi bạn đang nghiên cứu các tài liệu cụ thể khác nhau, bạn có thể giúp đỡ nhau bằng thẻ flash, và thu thập kiến ​​thức mới khi bạn làm như vậy. Có quyền truy cập nhanh vào một người nào đó có thể trả lời các câu hỏi sẽ đẩy nhanh việc học tập của bạn và làm cho nó trở nên thú vị hơn. Và đương nhiên, họ cũng sẽ có những câu hỏi dành riêng cho bạn.
 

5. Ghi nhớ chính tả

Không nhất quán trong việc đánh vần một số âm thanh có thể làm cho tiếng Ba Lan của bạn trở nên bực bội. Khi bạn gặp rắc rối với một từ nhất định, hãy nhìn vào cách nó được đánh vần dưới các hình thức khác nhau. Điều này thậm chí có thể làm bạn nản lòng hơn một chút nhưng nó sẽ nhắc nhở bạn rằng có rất nhiều điều kiện ngoại lệ đối với các quy tắc chính tả bằng tiếng Ba Lan và bạn cần nhận ra điều này để làm chủ ngôn ngữ này.

 


Thường xuyên giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Ba Lan

 

6. Nói bất cứ khi nào bạn có thể

Nếu bạn có một người bạn hoc cũng đang học ngôn ngữ này, hãy giao tiếp bằng tiếng Ba Lan. Điều này đôi khi sẽ gây bực bội, nhưng không có thực tế nào tốt hơn là thực sự nói ngôn ngữ bạn đang hy vọng để tìm hiểu. Có được một công việc bán thời gian đòi hỏi bạn phải nói tiếng Ba Lan. Những nơi có nhiều khách hàng du lịch là lý tưởng, vì việc sử dụng ngoại ngữ toàn cầu đảm bảo cho việc sử dụng của nhiều khách du lịch trên thế giới.
 
Nguồn: Internet

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ