• slider
  • slider

Phải làm sao khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Với việc sau khi vệ sinh xong chúng ta thực hiện dội nước để làm cho các chất thải được cuốn trôi đi thật nhanh chóng, nhưng việc bồn cầu thoát nước chậm làm cho các chất thải bị ứ đọng lại lâu và gây ra các mùi hôi rất khó chịu. Điều này làm cho quá trình sử dụng của bạn cảm thấy vô cùng là khó chịu.
Để có thể xử lý thật dứt điểm tình trạng bồn cầu dội nước xuống chậm này thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải nắm thật rõ, đó chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Để từ đó ta sẽ áp dụng những biện khắc phục sao cho thật phù hợp với từng nguyên nhân khác nhau.
 
1. Các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
 
Hầm cầu không được hút định kỳ
 
Đây là nguyên nhận rất thường xảy ra ở các gia đình, nếu như đã rất lâu rồi bạn quên mất đi việc rút hầm cầu định kỳ thì đây có lẽ là nguyên nhân ra gây tình trạng bồn cầu thoát nước chậm đấy!
 
Hầm cầu không được hút định kỳ là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu dội nước không xuống
Hầm cầu không được hút định kỳ
 
Vì khi hầm cầu quá đầy sẽ làm cho các chất thải từ bồn cầu dội nước sẽ không thoát được một cách nhanh chóng, làm cho chúng cứ thoát từ từ rồi khoảng 5 - 10 phút sau chúng mới được thoát hết đi, có khi còn bị trào ngược trở lại đi kèm cùng các mùi hôi khó chịu.
 
>>Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng toilet không thoát khí
 
Lắp đặt sai vị trí
 
Bồn cầu dội nước xuống chậm vì lắp đặt sai vị trí
Bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí
 
Nguyên nhân này xuất hiện, do ban đầu quá trình thực hiện thi công đã vô tình lắp đặt vị trí bồn cầu bị sai thiết kế không đúng với bản vẽ, dẫn đến tình trạng bồn cầu thoát nước chậm hoặc không thoát được nước.
 
Giấy vệ sinh
 
Nói về nguyên nhân trên thì chắc hẳn có rất nhiều người sẽ gặp phải thói quen này. Đó chính là việc sau khi sử dụng giấy vệ sinh xong thay vì sẽ vứt vào bên trong thùng rác thì họ lại có thói quen vứt trực tiếp chúng vào bên trong bồn cầu và thực hiện xả nước.
 
Vứt giấy vệ sinh quá nhiều vào bồn cầu gây ra tình trạng dội nước không xuống
Vứt giấy vệ sinh không đúng nơi quy định
 
Nhưng khi bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và vứt chúng vào bồn cầu cùng một lúc thì các mảnh giấy này sẽ không được thoát nhanh chóng mà sẽ bị tắc nghẽn lại bên trong miệng ống thoát nước của bồn cầu. Gây ra tình trạng bồn cầu thoát nước chậm.
 
Vô tình làm rơi các vật dụng
 
Nếu như trong quá trình sử dụng bồn cầu, bạn vô tình làm rớt các loại vật dụng được làm từ nhựa, sắt, inox… thì đặc tính của những sản phẩm thường là dạng rắn và không thể nào có thể phân hủy đi được.
 
Làm rơi các vật cứng vào bồn cầu gây ra tình trạng thoát chậm nước
Tắc nghẽn bởi các vật dạng cứng
 
Khi chúng bị mắc lại bên trong bồn cầu sẽ gây cản trở cho quá trình các chất thải được thoát đi làm cho dòng nước chảy chậm hoặc thậm chí là sẽ không thể nào thoát được
 
Lắp đặt bồn cầu và hệ thống thoát thấp
 
Việc tiết kiệm nước hiện nay được rất nhiều các gia đình trên toàn thế giới áp dụng, với việc tiết kiệm này sẽ giúp cho chúng ta sẽ giảm đi việc sử dụng các nguồn nước không đúng mục đích và tránh gây ra tình trạng lãng phí, giúp giảm bớt đi các chi phí tiền sinh hoạt hằng ngày.
 
Hệ thống thoát nước và bồn cầu có dòng chảy thấp gây ra tình trạng dội nước chậm xuống
Hệ thống thoát nước cùng với lắp đặt bồn cầu có dòng chảy thấp
 
Do vậy, mà có rất nhiều người đã lựa chọn cho mình một hệ thống bồn cầu có dòng chảy thấp để lắp đặt sử dụng giúp tiết kiệm tối đa việc bồn cầu xả nước quá nhiều làm cho khi thoát nước bồn cầu không có được áp lực mạnh kết hợp cùng với hệ thống thoát nước bên trong bồn cầu lại gặp phải tình trạng thấp hơn đường ống thoát nước bên ngoài khiến cho bồn cầu thoát nước chậm hoặc không thể nào thoát nước đi được.
 
2. Các biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
 
Có rất nhiều cách thức để xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhanh chóng các bạn pháp ngay bên dưới đây:
 
Sử dụng nước rửa chén
 
Đây là một trong những cách thức vô cùng phổ biến đối với các chị em nội trợ, cách thức thực hiện nó vô cùng đơn giản. Việc bạn cần làm đó là cho trực tiếp vào bồn cầu từ 2 - 3  giọt nước rửa chén, tiếp theo cho vào đó khoảng 1 lít nước ấm vào.
 
Dùng nước rửa chén để đánh bay các cặn bẩn gây ra việc xả chậm nước
Dùng nước rửa chén để giúp cho bồn cầu thoát nước nhanh chóng
 
Thực hiện đậy nắp bồn cầu lại. Tuyệt đối không được xả nước vào lúc này bạn nhé! Để yên như thế trong khoảng thời gian từ 30 - 40 phút. Sau đó, thực hiện xả nước với cường độ thật mạnh cho bồn cầu để cho các chất thải bám dính vào gây ra tình trạng bồn cầu khó thoát nước được xử lý một cách thật nhanh chóng.
 
Sử dụng nước đá
 
Sử dụng đá viên để giúp cho bồn cầu thoát nước nhanh hơn
Dùng các viên nước đá nhỏ
 
Bạn chỉ cần trang bị khoảng 1 xô nước đá dạng viên nhỏ và thực hiện đổ trực tiếp chúng vào bên trong bồn cầu và tiến hành xả nước từ 2 - 3 lần, áp lực nước sẽ đẩy cho từng viên đá trôi xuống hệ thống thoát nước ngay vị trí các vật bị tắc và những chất cặn bã bám dính lâu ngày sẽ được những viên đá nhỏ kéo theo giúp khắc phục việc dội nước bồn cầu chậm xuống hiệu quả.
 
Sử dụng móc treo quần áo
 
Với biện pháp xử lý này, bạn hoàn toàn có thể tự mình áp dụng và không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí đắt đỏ nào để nhờ sự hỗ trợ từ những thợ chuyên thông tắc đâu! Việc bạn cần làm là hãy chuẩn bị một chiếc móc có độ mềm và dễ dàng uốn nắn. Thực hiện gỡ móc đã được định hình ra sao cho chúng thành một sợi móc thẳng, lưu ý rằng sau đó bạn cần thực hiện bẻ một đoạn cong ngay chính giữa sợi móc đã được duỗi thẳng.
 
Sử dụng móc treo quần áo để làm cho bồn cầu dội nước thoát nhanh
Dùng móc treo quần áo để khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm
 
Để tránh tình trạng móc sẽ bị gãy và khó di chuyển vào khu vực của miệng thoát nước của bồn cầu. Một đầu của đoạn móc đã được uốn bạn hãy quấn khăn thành một cục vào và quấn sao cho thật chặt. Thực hiện luồn móc vào miệng thoát nước của bồn cầu cho đến khi nào bạn cảm thấy rằng đã chạm được tới vật cản, tiến hành đẩy thật mạnh sợi dây móc cho các vật bị mắc kẹt đó có thể được đẩy nhanh xuống bên dưới hầm cầu.
 
Trên đây, là các biện pháp xử lý nhanh chóng tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cách xử lý tình trạng trên thật phù hợp và hiệu quả nhất bạn nhé!
 
 
Tags: bồn cầu dội nước không xuống, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu không rút nước, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ