website rao vat

Học tiếng nga như thế nào để có kết quả cao

Để học tốt tiếng Nga thì bạn cần tìm ra cho mình một phương pháp học tốt, học từ từ vựng, cách viết, cách phát âm, giọng điệu sao cho thật chuẩn xác với giọng bản xứ để có thể học tiếng Nga một cách hiệu quả. Hãy đọc bài viết này để có thể tham khảm một ít thông tin giúp bạn có được phương pháp học tiếng Nga một cách hữu hiệu hơn.
Làm sao để xử lý các tình huống trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Nga một cách tự nhiên và nhanh nhất. Hóa ra còn rất nhiều người mới chập chững làm quen với Tiếng Nga. Nhiều người nói rằng không biết phát âm chữ cái, không biết viết thì làm sao mà bắt đầu học tiếng Nga ngay vào các đoạn hội thoại được? 

Đa số chúng ta từ trước đến nay vẫn coi rằng học chữ cái là buồn tẻ nhất và không cần thiết. Nhưng thực chất ra là ngược lại, rất cần thiết, kể cả cách viết Tiếng Nga có đặc điểm 1 từ có 1 hoặc nhiều âm tiết, đồng thời có cả trọng âm. Đây luôn là vấn đề khó khăn nhất khi các bạn bắt đầu học tiếng Nga.
 
học tiếng Nga hiệu quả
Học tiếng Nga để có được kết quả tốt
 
>> Xem thêm: Một số lý do khiến bạn nên học tiếng Nga giao tiếp

1. Làm quen với bảng chữ cái và ngữ pháp

Việc đầu tiên khi học tiếng Nga các học nên học 1 cách thoải mái, chậm chắc, các học viên nên dành thời gian cho việc tập viết, tập phản xạ với các chữ cái Nga cơ bản. Tập trung vào học bảng chữ cái và ngữ pháp câu cho một cách tốt nhất và nắm được những kiến thức cơ bản cho việc học. Khi bạn làm quen với việc học bảng chữ cái sẽ giúp bạn sau này được học bớt áp lực hơn. Việc làm quen với bảng chữ cái cũng giúp cho việc bạn nhìn mặt chữ sẽ đỡ bỡ ngỡ khi gặp phải một từ mới, giúp bạn tự tin hơn trong việc học ngôn ngữ của mình.

Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất trước khi bắt đầu với những bài khó, lựa chọn những bài nghe đơn giản phù hợp với kiến thức của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được kỹ năng nghe. Nghe và luyện tập cho đến khi bạn đã thuộc các từ mới ấy rồi chuyển sang bài nghe khác. Hay đơn giản là nghe những người bạn địa hay tham gia các câu lạc bộ nghe và nói theo chủ đề giao tiếp hằng ngày,... Việc rèn luyện kĩ năng nghe thường xuyên như vậy sẽ tạo cho bạn phản xạ nghe tốt khi bất chợt nghe được một từ quen nào đó và bạn có thể ghi nhớ chính xác hình dáng ngôn ngữ ấy mà không phải tốn công suy nghĩ.

lợi ích học tiếng nga
Học tiếng Nga dưới sự hướng dẫn nhiều người
 
2. Học với giáo trình

Khi đã làm quen với mọi thứ thì ban hãy tập làm quen với giáo trình, học theo lộ trình của giáo trình đưa ra dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Các học viên sẽ dành cho nó một tuần để học và ôn lại các từ vựng, ôn tập lại cách viết, các đọc phát âm, trước khi bắt đầu phần tiếp theo. Việc học giáo trình từ cơ bản đến nâng cao giúp trình độ học của bạn cũng được gia tăng theo, từ đó vốn từ ngữ cũng như các kĩ năng khác của bạn cũng sẽ được nâng cao.

Sau khi các học viên biết được tương đối một số danh từ cơ bản, các học viên có thể tìm hiểu thêm một số từ vựng tiếng Nga. Số ít và số nhiều của chúng và học viên bắt đầu thử phân loại một số từ mình đã biết và tìm hiểu thêm một số từ mới. Đến đây thì các học viên có thể tìm hiểu thêm một chút về đại từ sở hữu. Sau khi kết thúc hai tuần học đầu tiên, học viên bắt đầu ôn lại những gì mình đã học, đừng cố gắng học thêm quá nhiều sẽ không hiệu quả. Để xem mình đã nhớ những gì, đã biết những gì và quên những gì hoặc những gì các học viên chưa biết. Những đều gì học viên chưa biết có thể biết thêm hoặc bù đắp lỗ hỏng mà học viên đã mất kiến thức từ những lần trước.
3. Học nâng cao và tìm tòi tài liệu

học tiếng nga giúp bạn thành công
Học tiếng Nga sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống
 
Tìm những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Nga cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.
 
Bạn hãy nghe thật kỹ và tập trung trong vài phút đầu, sau đó vẫn để đoạn tin chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như đánh răng, rửa mặt... Buổi sáng là thời điểm đầu óc, tinh thần minh mẫn nhất sau một giấc ngủ dài. Nhưng nếu bạn cảm thấy buổi tối bạn có thể tập trung hơn thì hãy nghe vào buổi tối. Nói chung, bạn hãy nghe tiếng Nga bất cứ khi nào bạn thấy thoải mái và dễ tiếp thu.
 
học tiếng Nga hứng thú
Xem phim để học tiếng Nga giúp tạo hứng thú hơn
 
>> Xem thêm: Những lợi ích khi học tiếng Nga online

Một cách học online khác cũng rất hiệu quả, đó là xem phim. Bạn nên lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Nga, việc bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có rất nhiều lợi ích. Phim ảnh sẽ giúp bạn học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ. Bạn nên lựa chọn những bộ phim mà bạn thật sự thích, vì nó sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi vừa giải trí vừa học tiếng Nga.

Học viên sẽ học thêm vài tính từ và bắt đầu ôn lại các bài đã học của tuần 1 và 2. Tới đây, cơ bản thì các bạn cũng đã có thể viết, học hiểu kha khá vốn từ với tiếng Nga. Các học viên có thể tự học, có thể tự luyện nghe, nói bằng các phương pháp như đọc sách, xem video clip nhạc, phim phụ đề Nga tại nhà thông qua băng đĩa, internet hay các hoạt động nhóm học tiếng Nga.

Tags: phương pháp học tốt tiếng Nga, phương pháp học tiếng Nga hiệu quả, cách học tốt tiếng Nga, tiếng Nga cho người bắt đầu, học tiếng Nga online, tiếng Nga nhập môn
Trang chủ