website rao vat

Học tiếng Nga qua các môn thể thao

Nếu bạn là một người yêu thích chơi thể thao và có niềm đam mê về thể thao. Và để có thể áp dụng sở thích về chơi thể thao đó vào trong việc học ngôn ngữ tiếng Nga thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn học tiếng Nga hiệu quả thông qua 1 từ vựng từ những môn thể thao thông dụng. Thú vị quá phải không nào?
4 năm một lần, Olympic; ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh lại được diễn ra. Đây là nơi tranh tài đỉnh cao giữa các vận động viên đại diện cho quốc gia của mình cạnh tranh giành những chiếc huy chương quý giá. Thể thao cũng là dịp mọi người xích lại gần nhau, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ và tranh tài với nhau để từ đó hiểu nhau hơn.

>>Xem Thêm: Học tiếng Nga thông qua tính cách người Nga

học tiếng Nga để giao tiếp
Học tiếng Nga bằng nhiều phương pháp khác nhau

Thể thao đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày và việc học tìm hiểu ngoại ngữ học tiếng Nga thông qua thể thao cũng là một cách hay để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Mùa Olympic đang sôi động, nhân đây chúng tôi xin giới thiệu để giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả thông qua 1 từ vựng từ những môn thể thao thông dụng.

Từ vựng học tiếng nga trong thể thao

- Академическая гребля: đua thuyền
- Бадмитон: cầu lông
- Баскетбол: bóng rổ
- Бокс: đấm bốc
- Борьба: đấu vật
- Велотрековые гонки: đua xe lòng chảo
- Шоссейный велоспорт: đua xe đường trường
- Водное поло: polo dưới nước
- Плавание: bơi
- Прыжки в воду: nhảy cầu
- Синхронное плавание: bơi nghệ thuật
- Волейбол: bóng chuyền
- Пляжный волейбол: bóng chuyền trên cát
- Прыжки на бабуте: nhảy đệm lò xo
- Спортивная гимнастика: thể dục nhịp điệu
- Художественная гимнастика: thể dục nghệ thuật
- Гольф: gôn
- Дзюдо: Judo
- Лёгкая гимнастика: điền kinh
- Тяжелая гимнастика: cử tạ
- Регби: môn bóng bầu dục
- Стрельба: bắn súng
- Фехтование: đấu kiếm
- Настольный теннис: bóng bàn
- Хоккей на траве: khúc quân cầu trên cỏ
- Триатлон: 3 môn phối hợp
- Современное пятиборье: 5 môn phối hợp hiện đại
 
học tiếng Nga qua phim
Học tiếng Nga qua phim sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn
 
Trung tâm Ngoại ngữ Phương Nam cung cấp các khóa học tiếng Nga để giúp các học viên ngày càng hoàn thiện các kỹ năng và kiến thức về tiếng Nga. Tại đây với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu chất lượng cùng với cách giảng dạy một cách tân tiến, khoa học sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết cho mình để bắt đầu học tiếng Nga một cách hiệu quả. Việc học của bạn sẽ được thực hành qua nhiều hình thức khác nhau từ nghe, nói, đọc, viết thông qua sách báo, phim ảnh, bài hát... để có thể giúp bạn tìm được những phương pháp phù hợp nhất đối với bản thân mình. Hãy đến với trung tâm Ngoại ngữ Phương Nam để có thể cảm nhận về khóa học tiếng Nga và bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình, đừng chần chờ nữa mà hãy đăng ký ngay khi Trung tâm đang có những chương trình giúp tiết kiệm chi phí cho các khóa học của bạn. 

>>Xem Thêm: Học tiếng Nga qua phim hiệu quả

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Nga hiệu quả?

Đa số chúng ta khi thường ngại ngùng mỗi khi nói chuyện với người nước ngoài. Sự thiếu tự tin đến từ việc bạn lo lắng về từ vựng, bạn sợ rằng bạn không thể nghe và trả lời người đối thoại. Thông thường, các bạn sẽ suy nghĩ câu nói bằng tiếng Việt trước rồi mới dịch thầm sang tiếng Nga rồi nói một câu hoàn chỉnh. Điều đó khiến bạn phản ứng chậm với người đối thoại khi giao tiếp. Điều quan trọng để giao tiếp tốt là bạn phải phản xạ ngay khi người nước ngoài giao tiếp với bạn. Các bước sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn, giúp cải thiện và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nga của bạn.

1. Trang bị vững chắt kiến thức cơ bản

- Ngữ âm:

Bạn biết từ nhưng phát âm sai thì người nghe cũng khó để hiểu được điều bạn nói. Phát âm sai cũng khiến bạn không nghe được từ đó khi người khác nói, dù bạn đã học từ đó không biết bao nhiêu lần. Sẽ càng tệ hại nếu như bạn nói nhanh mà lại phát âm sai. Song song việc học từ, b cũng cần nói chuẩn các âm, các từ rồi tới các câu trước khi bạn học nói và giao tiếp.

- Từ vựng:


Việc học từ vựng như "mưa dầm thấm lâu". Bạn nên xây dựng từ vựng một cách từ từ, vừa xây dựng vốn từ vừa áp dụng khi học. Đừng nên học dồn hay học các từ khó vì bạn sẽ dễ chán nản. Thực tế, những từ phức tạp thường không được sử dụng nhiều trong giao tiếp thường ngày, nên bạn sẽ rất  dễ quên nếu không được áp dụng. Quá trình học từ vựng sẽ được xây dựng hằng ngày và trong suốt quá trình bạn học tiếng Nga. Bạn có thể học từ vựng tiếng Nga  qua các bài hát, qua hình ảnh, các bộ phim,... sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.

2. Hình thành phản xạ tự nhiên

Sự phản xạ ngôn ngữ cần được hình thành dần ngay từ giai đoạn đầu trong quá trình học giao tiếp tiếng Nga. Khi học từ vựng, hãy liên tưởng đến một hoàn cảnh giao tiếp nào đó có từ vựng đó. Điều đó giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn và dần hình thành sự phản xạ qua mỗi từ bạn học được. Giả sử, khi bạn học về từ "книга", hãy thử liên tưởng rằng bạn đang mua sách tại cửa hàng, bạn sẽ hỏi nhân viên bán hàng như thế nào, và bạn sẽ đáp lại lời họ nói ra sao?...

Dần dần, bạn sẽ phản hồi ngay lại tác nhân kích thích bằng việc diễn đạt ý của mình bằng lời nói tiếng Nga. Ban đầu, bạn nên bắt đầu với những câu với những từ vựng và ngữ điệu đơn giản trước. Bạn sẽ không thể nói được ngay những câu dài, yêu cầu cao về ngữ âm như nói âm, chia đoạn….Để luyện tập phản xạ bạn có thể sử dụng một số phương pháp luyện tập đơn giản như: Nói theo phim, mô tả ảnh hay tự hỏi đáp. Đây là những phương pháp sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ của mình rất nhanh và không gây nhàm chán trong quá trình học.
 
giao tiếp tiếng Nga
Giúp bạn học tiếng Nga hiệu quả thông qua 1 từ vựng 
 
Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên có thể giúp bạn học tiếng Nga một cách hiệu quả qua các môn thể thao mà bạn yêu thích cũng như tìm được cho mình phương pháp học tập hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn thành công và luôn vui khi học tiếng Nga nhé.

Tags: học tiếng Nga như người Nga, cách học tiếng Nga hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Nga, học tiếng Nga nhập môn, học tiếng Nga cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng Nga
Trang chủ