Học một ngôn ngữ mới cần có thời gian, thực hành và các công cụ học tập tốt. Trong khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai. Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng khi bạn cung cấp cho mình thời gian để nghiên cứu và thực hành thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những bước cơ bản để bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha một cách tốt nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Có những chương trình khác nhau cho phép học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng. Chương trình hứa hẹn bạn để tìm hiểu trong khi bạn ngủ trong 30 ngày hoặc không làm gì cả. Tuy nhiên không có phím tắt để học một ngôn ngữ mới, để đạt được điều đó bạn cần phải kiên trì và làm những gì hoạt động.

Khi học ngôn ngữ mọi người sẽ nhanh chóng khám phá ra dịch từng từ để dịch một đoạn hay câu là không nên. Đó chắc chắn là trường hợp đúng cho những người nói tiếng Việt muốn học tiếng Tây Ban Nha. Trật tự từ thường khác với cách nó sẽ bằng tiếng Việt nó thường sắp xếp không theo thứ tự như tiếng của nước mình. Không nên áp dụng cách phương pháp học ngôn ngữ này sẽ tương tự với ngôn ngữ khác vì sẽ tạo ra sự nhầm lẫn, khiến cho người đọc, người nghe không hiểu được vấn đề mà bạn muốn truyền tải đến.
 
Cách học tiếng Tây Ban Nha
Phương Pháp học tiếng Tây Ban Nha
 
>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cùng phương pháp Pimsleur

1. Mua một cuốn từ điển Việt - Tây Ban Nha


Đây là cách tốt nhất để biết được ý nghĩa của một từ. Chọn một cuốn từ điển nhỏ để chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng nếu cần thiết. Chọn từ điển tốt, tôi khuyên bạn nên dùng nó như một loại tài liệu tham khảo cho đến khi có một vốn từ kha khá. Có một cuốn từ điển trong tay sẽ giúp cho bạn luôn được cung cấp sẵn sàng về vốn từ ngữ khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó. Do đó hãy chạy ra ngoài nhà sách và trang bị cho mình một cuốn từ điển phù hợp nhé.

2. Đầu tư nhiều cho nó

Nếu bạn muốn tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng, bạn sẽ nhận được các công cụ để làm điều đó, mua sách đào tạo, tạp chí vv... Ví dụ, bạn mua CD phần mềm đĩa nhạc tiếng Tây Ban Nha. Những sách, báo đơn giản về những vấn đề cuộc sống hằng ngày. Qua đó bạn sẽ học được cho mình nhiều từ ngữ thông dụng hơn.
 
3. Tìm hiểu những điều cơ bản
 
Sử dụng sách để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng, hãy học cách nói và nhận ra cụm từ phổ biến, số, và ngày. Sự lặp lại là cách tốt nhất để học những điều cơ bản một cách nhanh chóng. Đặt giấy dán trên vật dụng hàng ngày với ý nghĩa của chúng trong tiếng Tây Ban Nha, ví dụ. Đặt một giấy ghi chú trên cửa sổ và viết là "Ventana" trên cửa hiệu "Puerta"... Biết từ vựng trong thực tế thường sử dụng sẽ cho phép bạn xây dựng trên nền tảng vững chắc cho việc học tập của bạn. Và khi tiếp xúc với những vật và nhìn thấy từ ngữ như thế hằng ngày sẽ giúp cho việc ghi nhớ ngôn ngữ của bạn luôn được thường xuyên, tránh tình trạng nay học mai đã quên.
 
Các bước học tiếng Tây Ban Nha
Các bước để học tiếng Tây Ban Nha
 
4. Xây dựng một thói quen học tập

Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng khi bạn cung cấp cho mình thời gian để nghiên cứu và thực hành thường xuyên. Tạo một thói quen đào tạo bao gồm thời gian mỗi ngày để nghiên cứu và thực hành tiếng Tây Ban Nha. Lưu ý thời gian dành cho việc học tiếng Tây Ban Nha trong nhật ký của bạn cho mỗi ngày.

Tự giác rèn luyện

Khi học một ngôn ngữ mới, thường sẽ xảy ra trường hợp “nghe” tốt hơn “nói”, nên sẽ có những tình huống dở khóc dở cười là người đọc có thể hiểu được những không thể trả lời. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là hãy tập tự nói chuyện một mình càng nhiều càng tốt. Lúc này do không có ai khác xung quanh nên bạn sẽ không bị áp lực nhiều, tự tin hơn trong việc nói và rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân.

Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Sẽ có một số thời gian “chết” trong cuộc sống hằng ngày của bạn như đứng xếp hàng mua đồ, chờ xe buýt, thời gian rỗi trước khi lớp học bắt đầu… Lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Tây Ban Nha bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp… để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.
 
học tiếng Tây Ban Nha chăm chỉ
Hãy luôn chăm chỉ học tiếng Tây Ban Nha, bạn nhé!
 
Lý tưởng nhất, những người muốn học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng nên dành 45 - 60 phút mỗi ngày. Trong buổi tập này, hãy dành 15 đến 20 phút để xem lại những thành tựu của các bài học trước. Thời điểm thuận lợi để nghiên cứu có thể nghỉ trưa của bạn, sau giờ làm việc hoặc các lớp học, hoặc biết một máy nghe audio hay ipod nếu bạn tập thể dục.

5. Đọc và viết tiếng Tây Ban Nha

Thực hành đọc và viết trong tiếng Tây Ban Nha. Đọc những gì bạn thích để đọc, nhưng đọc nó trong tiếng Tây Ban Nha. Thực hành viết trong tiếng Tây Ban Nha bằng cách tìm một người Tây Ban Nha tương ứng ví dụ tiếng Việt hoặc dịch văn bản tiếng Tây Ban Nha. Vì rèn luyện thói quen thường xuyên học tập tiếng Tây Ban Nha như thế sẽ giúp hình thành thói quen tốt cũng như phản xạ linh hoạt trong việc tiếp thu một ngôn ngữ mới của bạn.

6. Nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên

Thực hành nghe tiếng Tây Ban Nha để làm giàu vốn từ vựng của bạn. Cách tốt nhất để làm điều đó là để xem một chuỗi tiếng Tây Ban Nha hoặc xem bộ phim yêu thích của bạn tại Tây Ban Nha. Việc tiếp xúc nhiều với từ ngữ sẽ luôn hình thành thói quen và phản xạ khi học ngoại ngữ của bản, hãy hình thành thói quen tốt cho mình khi học ngôn ngữ mới nhé.
 
học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
Các bước cơ bản học một ngoại ngữ
 
Nếu hiểu nó là quá khó khăn, xem phim ở Tây Ban Nha nhưng có phụ đề bằng tiếng Việt. Tất nhiên để nghe được bạn phải có trong tay những từ vựng cơ bản hoặc ít nhất một quyển từ điển hay ứng dụng tra từ trên điện thoại.

7. Hãy tạo cho mình một môi trường hoàn toàn dùng tiếng Tây Ban Nha

Đây là cách tốt nhất về phía trước, bạn không cần phải rời khỏi trong một quốc gia Tây Ban Nha cho điều đó. Có các trang web chuyên ngành như vậy mà bạn có thể trò chuyện qua webcam bằng tiếng nước ngoài. Bạn cũng có thể tham gia vào các sự kiện cộng đồng hay người Tây Ban Nha thu thập để đắm mình trong ngôn ngữ. Tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng là một câu hỏi của phương Việt và động lực, hãy làm theo những lời khuyên, và bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.
 
môi trường giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Giao tiếp tiếng Tây Ban Nha để học thật tốt!

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha tìm hiểu về một đất nước tuyệt vời

Trong khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nói chuyện với khoảng một phần bảy dân số thế giới. Một phần bảy tiếp theo có thể được thêm vào nếu bạn học tiếng Trung, và một phần ba bằng cách học tiếng Ả Rập và tiếng Tây Ban Nha, trong đó có khoảng nửa tỷ người nói thứ tiếng này.

Hy vọng với những bước hướng dẫn cơ bản trên sẽ là những thông tin hữu ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Hãy thông minh lựa chọn những phương pháp phù hợp mà mình sẽ cảm thấy hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, các bước để học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tốt tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha, khóa học Tây Ban Nha, du học sinh Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha ở đâu, học tiếng Tây Ban Nha ở tphcm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận