Cách khử mùi thức ăn trong phòng máy lạnh

Sẽ thật khó chịu và ngột ngạt khi trong phòng bạn lại vương mùi thức ăn để lại, đặc biệt là trong phòng máy lạnh. Để có thể khử mùi trong phòng máy lạnh thì những mẹo vặt khử mùi sau đây có thể giúp bạn loại bỏ mùi thức ăn xung quanh phòng một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả, trả lại không khí trong lành, thoáng mát cho căn phòng của bạn. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1. Lau dọn phòng thường xuyên để khử mùi thức ăn:
 
Làm sạch không khí trong phòng bằng việc lau dọn thường xuyên các vật dụng, đồ vật là cách tốt nhất để tránh thức ăn vương lại mùi hôi trong phòng của bạn. Bạn chỉ cần thường xuyên lau dọn sạch sàn nhà, bàn ghế, sofa, ... hoặc những nơi tiếp xúc trực tiếp thường xuyên nhiều với thức ăn là nơi bạn cần chú ý để vệ sinh sạch sẽ.
 
vệ sinh để khử mùi hôi
Lau dọn thường xuyên
 
2. Sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi để khử mùi thức ăn trong phòng:
 
Một cách đơn giản và tốt ít sức hơn để có thể loại bỏ mùi hôi thức ăn trong căn phòng của bạn chính là tận dụng những vỏ bỏ đi của chanh, cam, bưởi. Bằng cách đun sôi nước cùng với những nguyên liệu vỏ này và sau đó đặt nồi nước vào phòng để bay hơi. Một lúc sau căn phòng bạn sẽ giảm bớt mùi thức ăn và có được không khí tự nhiên, thoáng mát do vỏ cam, bưởi mang lại.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi từ giày mang lại
 
khử mùi hôi bằng vỏ cam chanh
Khử mùi bằng vỏ chanh, cam, bưởi
 
3. Dùng xịt khử mùi để loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh:
 
Một cách khử mùi thức ăn khác vương lại trong phòng máy lạnh mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào chính là sử dụng bình xịt khử mùi. Với cách vệ sinh này bạn nên xịt trực tiếp vào vị trí mùi thức ăn để lại trong phòng sau khi ăn. Tuy nhiên xịt khử mùi chỉ có tác dụng lấn át mùi và nên tránh xịt nhiều vì hóa chất từ bình xịt khử mùi mang lại có thể gây ngộ độc khí cho căn phòng của bạn, đặc biệt là phòng kín như máy lạnh.
 
bình xịt khử mùi hôi
Dùng bình xịt khử mùi
 
4. Sử dụng giấm ăn để loại bỏ mùi thức ăn:
 
Cách sử dụng giấm ăn cũng tương tự như cách sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi. Bạn chỉ cần đun sôi giấm với nước và sau đó đặt vào phòng để bay hơi là có thể loại bỏ mùi thức ăn trong phòng một cách đơn giản. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sử dụng 1 miếng bánh mì và nhúng hỗn hợp này sau khi đun, sau đó đặt ở vị trí các góc phòng hoặc nơi có mùi hôi sẽ loại bỏ mùi đi một cách dễ dàng.
 
khử mùi hôi bằng giấm ăn
Loại bỏ mùi hôi từ giấm ăn
 
5. Khử mùi thức ăn trong phòng bằng nến thơm:
 
Nến thơm được hầu hết nhiều gia đình sử dụng vì hương thơm nhẹ nhàng từ nến mang lại, làm sạch không khí. Tuy nhiên cần chú ý đến diện tích trong phòng để có thể sử dụng số lượng nến thơm một cách phù hợp khi loại bỏ mùi thức ăn trong phòng. Ngoài ra nên hạn chế sử dụng nến thơm vào mùa hè vì thời tiết oi bức tạo cảm giác khó chịu hoặc những gia đình trong phòng không có điều hòa.
 
khử mùi hôi bằng nến thơm
Khử mùi bằng nến thơm
 
6. Cây cảnh giúp loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh:
 
Ngoài tác dụng trưng đẹp, làm cảnh thì cây cảnh cũng có tác dụng loại bỏ mùi hôi từ thức ăn trong phòng, làm sạch không khí như là cây lô hội, dương xỉ, sả,... Bạn chỉ cần đặt một chậu cây nhỏ trong phòng là có thể giảm bớt bùi một cách hữu hiệu, mang lại không gian tự nhiên cho căn phòng của bạn hơn.
 
dùng cây khử mùi hôi
Cây cảnh giúp loại bỏ mùi hôi
 
7. Loại bỏ mùi thức ăn trong phòng bằng than hoạt tính:
 
Than hoạt tính cũng là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi có mùi thức ăn vương lại trong phòng. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ do mùi thức ăn để lại mà bạn sẽ ước lượng than hoạt tính sử dụng. Than hoạt tính sẽ giúp khử mùi, hút ẩm và thanh lọc không khí, trả lại không gian thoáng mát cho căn phòng của bạn.
 
khử mùi bằng than hoạt tính
Loại bỏ mùi bằng than hoạt tính
 
8. Hạt cafe giúp loại bỏ mùi thức ăn trong phòng máy lạnh:
 
Hạt cafe ngoài tác dụng là thức uống giúp tỉnh táo, nhâm nhi thì hạt cafe còn có công dụng tương tự như than hoạt tính về tính năng loại bỏ mùi hôi từ thức ăn. Để không khí trong phòng luôn thoáng mát thì bạn chỉ cần đặt một chén hạt cafe trong góc phòng, bàn làm việc. Hương thơm từ hạt cafe mang lại không những giúp loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong phòng còn giúp bạn tỉnh táo, hăng say.
 
khử mùi hôi bằng hạt cafe
Hạt cafe giúp đánh bay mùi khó chịu 
 
9. Khử mùi hôi từ thức ăn bằng tinh dầu thiên nhiên trong phòng máy lạnh:
 
Ngoài những cách đã kể trên thì đây là cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh được nhiều người áp dụng vì ngoài hương thơm mang cho căn phòng lại thì tinh dầu thiên nhiên còn có nhiều công dụng khác như giảm stress giúp giảm bớt mệt mỏi, thư giãn và tạo cảm giác dễ chịu.
 
khử mùi hôi bằng tinh dầu thiên nhiên
Loại bỏ mùi bằng tinh dầu thiên nhiên
 
Với những mẹo vặt khử mùi trên hy vọng có thể giúp bạn đánh bay và loại bỏ những mùi hôi từ thức ăn để lại trong phòng một cách dễ dàng và đơn giản!
 
Tags: khử mùi thức ăn, khu mui thuc an, loai bo mui hoi tu thuc an, loại bỏ mùi hôi từ thức ăn, khu mui trong phong may lanh, khử mùi trong phòng máy lạnh, mẹo vặt khử mùi hôi, meo vat khu mui hoi
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận