Cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ nhanh chóng nhất

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ là điều mà bạn luôn tìm kiếm để xử lý những vết keo mà vẫn giữ được vẻ ban đầu của vật dụng. Vì ở dạng lỏng và khả năng bám dính cao nên đôi khi trong quá trình sử dụng keo bị rơi và bám vào sàn. Bạn lo lắng rằng tẩy keo trên gỗ sẽ làm cho vật thể bị xấu đi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được những cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn đã tìm được cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ trong quá trình thi công chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ dễ dàng và đạt hiệu quả nhất. Keo 502 là vật dụng quen thuộc và phổ biến đối với
mỗi hộ gia đình, nó thông dụng trong việc dán các vật dụng như vải, sắt, nhựa, kim loại, đá, kim cương...đặc biệt là gỗ. Vì nó ở dạng lỏng nên đôi khi trong quá trình thi công thường bị rơi và bám lên bề mặt của vật dụng thậm chí là da tay. Rất khó để gỡ được chúng ra khỏi các đồ dùng và nếu dùng những cách thông thường sẽ làm mất thẩm mỹ của vật thể thậm chí còn khiến cho đồ dùng trở nên hư hỏng. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này, sau đây là một số cách tẩy keo 502 trên gỗ chỉ trong 10 phút và hiệu quả nhất. 

Vết keo 502 dính trên sàn gỗ
Vết keo 502 dính trên sàn gỗ

Keo 502 là gì

Keo 502 là loại keo công nghiệp có khả năng kết dính nhanh chỉ trong vòng vài giây và được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay. Nó có thành phần hóa học Methylene Chloride. Keo 502 là một dung dịch dạng lỏng, nó được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như giữ được tính thẩm mỹ cho vật dụng và có giá thành rẻ.   

- Keo 502 có khả năng kết dính tốt các loại vật liệu khác nhau và đạt hiệu quả tốt trong vòng vài giây, với độ bền lâu và chi phí rẻ.

- Sử dụng tiện lợi và thao tác dễ dàng, ngoài ra có thể dán các đồ dùng khó dán có bề mặt po-ly-ê-te-len.

Hợp chất của keo 502 là CH3COOCH2CH3, nó là một loại este không và có mùi thơm nhưng khi ngửi trong một khoảng thời gian dài sẽ có nguy cơ giảm thị lực, thính lực và gây rối loạn vận động cơ thể. Tuy nhiên các triệu chứng này sẽ mất đi, khi bạn không tiếp xúc nhiều với sản phẩm keo 502.

Keo 502 khô nhanh nên bạn không thể chỉnh lại vật thể theo đúng vị trí ban đầu, vì vậy cần phải chỉnh đồ dùng để đúng vị trí và kích thước của nó.

Công dụng của keo 502

Công dụng keo 502.

Cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ hiệu quả tức thì 

Hiện nay có nhiều cách tẩy keo 502 dính trên gỗ cũng như các vật liệu chuyên dùng khác. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ về cách thức, bạn sẽ thực hiện sai và có thể gây mất an toàn cho bạn và gia đình. Dưới đây là một cách tẩy chuyên dụng nhất mà có thể tham khảo để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng máy sấy tóc 

Máy sấy tóc không chỉ là thiết bị dùng để sấy khô quần áo, mái tóc… mà nó còn có công dụng rất tốt trong quá trình tẩy keo 502 trên gỗ.

Với việc xử lý các vết keo bằng máy sấy, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng máy sấy tóc ở chế độ nhiệt độ cao và hướng vào vết keo, hơ nóng vào bề mặt bị kết dính. Với nhiệt độ cao thì keo 502  sẽ bị mềm ra thì việc tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.
Bước 2: Khi các vết keo có dấu hiệu bị hở ra, bạn dùng khăn vải hoặc khăn giấy để lau đi phần keo này
Bước 3: Dùng nước lau sàn để lau sạch bề mặt gỗ.

Lưu ý khi dùng máy sấy: Cần điều chỉnh nhiệt độ của máy sấy ở những mức khác nhau, không nên để máy sấy quá gần với bề mặt gỗ cần có một khoảng cách an toàn và không nên để nhiệt độ cao ngay từ lúc đầu xử lý.

Tẩy vết keo 502 dính trên gỗ bằng máy sấy
Tẩy vết keo 502 trên gỗ bằng máy sấy

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng nước nóng 

Keo 502 dễ tan trong nước nóng và tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ cũng là một phương pháp thao tác dễ dàng:

Bước 1: Để tránh nước nóng tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt gỗ, bạn tìm một chiếc khăn sạch sau đó thấm chiếc khăn vào nước nóng và lau qua mặt gỗ bị bám keo 502. 
Bước 2: Dùng khăn chà mạnh lên vết keo, khi gặp nhiệt độ cao keo 502 sẽ mềm và tróc ra. Thực hiện nhiều lần cho đến khi vết keo được tẩy sạch hoàn toàn
Bước 3: Lúc này, bạn chỉ cần lau sàn thì bề mặt gỗ sẽ sạch tinh và sáng bóng.

Trong trường hợp những vết keo quá dày, cần sử dụng giấy nhám để bào mòn đi độ dày cho đến khi chỉ còn lại một lớp mỏng. Như vậy nước nóng sẽ tác dụng nhanh hơn và việc tẩy vết keo 502 trên gỗ tiến hành đạt kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Mẹo hướng dẫn cách làm sạch xi măng trên nền nhà.

Tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ bằng nước nóng
Tẩy vết keo 502 trên gỗ bằng nước nóng

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng đá khô

Ngược lại với cách dùng nước nóng làm cho keo tan chảy thì với nhiệt độ lạnh keo 502 sẽ bị co lại, vì vậy dùng đá khô để chà lên vết keo trong vòng vài phút, keo sẽ bị giòn và vỡ vụn ra.

Sau đó bạn chỉ cần lấy dụng cụ như thước hất nhẹ là sẽ tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ nhanh chóng.

Lưu ý: Không nên lấy thùng xốp để chứa đá khô vì nó dễ bốc hơi thành khí và gây ra hiện tượng cháy nổ.

Tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ bằng đá khô
Cách tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ bằng đá khô

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng xăng thơm

Thấm xăng cho ướt bông gòn hay vải rồi cọ xát liên tục vào mặt gỗ bám keo 502 thì chúng sẽ nhanh chóng bị đánh bật đi thôi.
Mùi xăng dầu khá nặng nên sau khi sử dụng để làm sạch các vết keo 502 dính trên gỗ, bạn cần phải lau lại bằng những loại nước lau sàn phổ biến trên thị trường.

Tẩy vết keo 502 trên gỗ bằng xăng thơm
Tẩy vết keo 502 bằng xăng thơm

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng dung môi acetone

Aceton không chỉ là dung dịch tẩy rửa móng tay mà nó còn là  khắc tinh của keo 502. Đây là một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất để tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ.

Bước 1: Bạn cần một miếng bông gòn, sau đó thấm dung dịch aceton vào và lau nhẹ đều lên vết keo.
Bước 2: Sau 3-5 phút, aceton làm cho vết keo 502 đông cứng lại, lúc này bạn chỉ cần lấy một miếng nhựa và cạo  nhẹ cho đến khi sạch hoàn toàn.
Bước 3: Sau khi sạch sẽ bạn chỉ cần lau lại bằng nước lau sàn là được.

Lưu ý: Cần phải cẩn trọng bởi vì không phải loại gỗ nào cũng chịu được hóa chất này. Ngoài ra cần phải trang bị những vật dùng thiết yếu như khẩu trang, mắt kính để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ bằng Acetone
Tẩy vết keo 502 bằng acetone

Tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ bằng dầu ăn

Dầu ăn là một thứ dễ kiếm, nó không chỉ là nguyên liệu để chế biến thức ăn mà  trong trường hợp này, nó cũng là một trợ thủ để giúp bạn tẩy keo 502 trên gỗ hiệu quả. Đây là một cách vô cùng tiện lợi và đạt hiệu quả nhanh chóng tức thì.
Bước 1: Thoa đều dầu ăn lên những vùng bị keo 502 dính lên đồ vật. 
Bước 2: Khoảng 1-2 phút sau, bạn dùng khăn cũng đã thấm dầu ăn tiến hành chà xát.
Bước 3: Cứ tiếp tục đến khi có thể tẩy các vết keo 502 ra khỏi bề mặt vật dụng hoàn toàn.
 

Tẩy vết keo 502 trên gỗ bằng dầu ăn

Cách tẩy vết keo 502 bằng dầu ăn

Lưu ý khi tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ

Dưới đây là một số lưu ý khi  thực hiện các cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ để đạt hiệu quả cao nhất.

● Cẩn thận khi dùng keo 502 với các đồ vật nhỏ gọn và tinh tế như laptop, điện thoại, phụ kiện và các đồ trang sức...Cần gắn vòi vào miệng bình để tránh làm keo chảy bám vào các đồ vật này làm mất đi giá trị thẩm mỹ của sản phẩm và quá trình thao tác sẽ đạt hiệu quả cao hơn.
● Đối với những vết hở có độ dày hơn 3mm, bạn không nên đổ keo 502 trực tiếp lên đồ vật. Cách hiệu quả nhất là bạn cần lấy một miếng bông gòn hoặc giấy ăn với kích thước vừa đủ với khe hở, sau đó từ từ đổ keo 502 vào để đảm bảo được tính thẩm mỹ của vật thể.
● Trong keo 502 có nhiều thành phần hóa chất khác nhau, những thành phần này có sức ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thậm chí đe dọa đến tính mạng của con người. Vì vậy trong quá trình sử dụng cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bản thân và chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: đồ bảo hộ, mắt kính, bao tay, khẩu trang,ủng…
● Khu vực làm việc cần dùng đến keo 502 cần phải thoáng mát, sạch sẽ. Trong quá trình thao tác cần mở cửa sổ cho thông gió, tránh tắc nghẽn không khí vì keo ứ đọng trong không gian sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
● Bảo quản keo 502 ở vị trí thoáng mát và tránh xa tầm tay trẻ em.

Với những cách tẩy vết keo 502 dính trên sàn gỗ ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một cách thực hiện phù hợp và thuận tiện nhất để làm sạch các bề mặt vật dụng theo ý mình nhé! 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận