Được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” của châu Âu nói riêng và của cả thế giới nói chung, Paris – thủ đô của nước Pháp hoa lệ còn được ví như trung tâm văn hóa, kinh tế, tri thức lớn mạnh nhất toàn cầu

Người tạo: Admin

Nằm ở phía Bắc nước Pháp và cũng là nơi hợp lưu của dòng sông Seine và sông Marne đã làm cho Paris trở thành một trong những thành phố du lịch thơ mộng và thu hút bậc nhất hành tinh. Cùng với sự nhộn nhịp của các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thời trang, những lễ hội sôi động cùng hệ thống những công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo và mang tính lịch sử đã giúp thành phố này chào đón hơn 30 triệu lượt khách đến du lịch mỗi năm.
 

.du học pháp ẩm thực
.Du học Pháp ngành ẩm thực 
>>Xem thêm: Du học Pháp chuyên ngành thiết kế thời trang

Từ rất lâu, ngành du lịch – ẩm thực – nhà hàng khách sạn của thành phố Paris được xem là một trong những nhóm ngành nòng cốt và giữ vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế toàn quốc gia. Trung bình hiện nay, nhóm ngành này đang chiếm gần 13% nhân công và con số này dự báo đang có xu hướng tăng lên. Nổi tiếng là “thành phố tình yêu” trong truyền thuyết cũng như đứng đầu về mức độ sạch đẹp, năng động, ôn hòa, sẽ không khó để lý giải vì sao mà ngày càng đông sinh viên quốc tế chọn du học Pháp nói chung và Paris nói riêng làm điểm đến để học ngành du lịch – ẩm thực – nhà hàng khách sạn.
Paris – nơi đặt trụ sở chính của Học viện Le Cordon Bleu danh tiếng

Năm 1895, một tạp chí ẩm thực có tên gọi “La Cuisinière Cordon Bleu” do nhà báo Pháp Marthe Distel sáng lập tại Paris. Trong tháng 10, những người đăng ký được mời đến tham dự lớp học nấu ăn đầu tiên của Le Cordon Bleu, mở ra thời kỳ phát triển đầy thăng hoa cho ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới. Từ đó cho đến nay, ngoài trụ sở chính tọa lạc tại thủ đô Paris, Học viện Le Cordon Bleu còn có mặt tại 28 quốc gia với 50 cơ sở đào tạo và chào đón hơn 20.000 sinh viên theo học mỗi năm.
 

Pháp nổi tiếng với các món ăn ngon

>>Xem thêm: Hỏi - đáp một số thắc mắc khi đi du học Tây Ban Nha

Đây cũng chính là nơi tạo nên những siêu đầu bếp danh giá, những vua đầu bếp được gắn sao vàng Michelin, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn cấp cao trên toàn thế giới. Không khó để gọi tên những nhân vật kiệt xuất ấy như bà hoàng ẩm thực nước Pháp Julia Child – người mang tinh hoa ẩm thực nước Pháp đến gần hơn với công chúng Mỹ thông qua những ấn phẩm, chương trình truyền hình; Giada De Laurentiis – ngôi sao ẩm thực kiêm nhà văn nổi danh trên toàn nước Mỹ, người từng đoạt giải thưởng Culinary Hall of Fame năm 2012, sáng lập nên chương trình truyền hình ẩm thực “Giada at Home”… và còn rất nhiều cựu sinh viên thành danh khác đang làm việc trên toàn thế giới.
 
STT Tên khóa học Kỳ nhập học Thời gian học Học phí
1 Grand Diploma Tháng 1, 3, 6, 9 9 tháng 49 200 € (bao gồm đồng phục và thiết bị)
2 Cuisine Diploma Tháng 1, 3, 6, 9, 11 9 tháng 28 850 € (bao gồm đồng phục và thiết bị)
3 Basic Cuisine Certificate Tháng 1, 3, 6, 8, 11 Khóa tiêu chuẩn: 2,5 tháng 10 600 €
      Khóa chuyên sâu: 1 tháng  
4 Intermediate Cuisine Certificate Tháng 1, 3, 6, 8, 11 Khóa tiêu chuẩn: 2,5 tháng 10 100 €
      Khóa chuyên sâu: 1 tháng  
5 Superior Cuisine Certificate Tháng 1, 3, 6, 8, 11 Khóa tiêu chuẩn: 2,5 tháng 10 300 €

Với những bạn trẻ có niềm đam mê lớn cho nghệ thuật ẩm thực thì Le Cordon Bleu chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh những khóa học vừa đa dạng vừa chuyên sâu, Le Cordon Bleu còn là một môi trường tuyệt vời để giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế và sâu sắc nhất dưới sự dẫn dắt từ các đầu bếp hàng đầu trong nước và cả quốc tế nói chung. Với những nhân tài trong ngành ẩm thực – nhà hàng khách sạn ở Pháp nổi tiếng thế giới như Julia Child, Eric và Bruce Bromberg, Mary Berry, Vicky Lau, Pooja Dhingra, Gastón Acurio, … trường được xem là cái tên bảo hộ cho sự nghiệp rạng danh của sinh viên.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận