website rao vat

Du học Pháp chuyên ngành thiết kế thời trang

Thời trang là lĩnh vực mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thời trang luôn là cái gì đó có sức thu hút kỳ lạ, và một trong những đất nước được các bạn trẻ chọn lựa để học tập .

 Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số trường đào tạo về thời trang tại Pháp và việc du học thời trang tại Pháp .
 

pháp là kinh đô thời trang
Pháp kinh đô thời trang


>>Xem thêm: Hỏi - đáp một số thắc mắc khi đi du học Tây Ban Nha

Nếu bạn là người thực sự yêu thích về thời trang hay muốn theo học về ngành này thì Pháp thực sự là một lựa chọn tốt. Bởi nước Pháp rất nổi tiếng về lĩnh vực thời trang với các tên tuổi, thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Các trường đào tạo Thời trang tại Pháp sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đa dạng về các nghề nghiệp liên quan đến thời trang.Pháp là một trong những quốc gia sở hữu nhiều trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang - một ngành học rất phát triển tại Pháp. Với hệ thống giáo dục bao gồm nhiều cấp học khác nhau từ bậc Trung cấp đến Cao học.

Du học Pháp ngành thiết kế thời trang là sự lựa chọn tốt nhất cho những sinh viên yêu thích lĩnh vực này.Tại Pháp, có hai hệ thống trường đào tạo là trường công lập và trường tư thục. Với trường công lập, chi phí đào tạo rất rẻ, chỉ từ 200 - 500 euros/ năm nhưng chất lượng đào tạo rất tốt. Chính vì vậy mà số lượng đầu vào rất hạn chế, tỷ lệ đỗ thấp và cơ hội dành cho sinh viên quốc tế vào học là rất ít. Với trường tư thục, tỉ lệ sinh viên quốc tế theo học cao hơn. Chất lượng đào tạo rất tốt, ngang với các trường công lập, phương pháp giáo dục hiện đại. Nhưng do là hệ thống tư thục nên sinh viên phải trả một khoản học phí tương đối cao, từ 5000 - 10000 euros/ năm. Để theo học tại các trường này, sinh viên phải trải qua một kì thi đầu vào tương tự như kì thi tại các trường công lập nhưng tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn. Thông thường, trong kì thi tuyển, bạn cần chuẩn bị và giới thiệu cho ban giám khảo các tác phẩm nghệ thuật của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến ý tưởng nghệ thuật, chuyên môn. Thời trang là một trong những ngành học rất phổ biến tại Pháp. Chuyên ngành thiết kế thời trang của Pháp được đào tạo cả hệ thống trường công và trường tư từ bậc Trung cấp đến Cao học.

Chất lượng đào tạo rất hàng đầu. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về ngành này .Nước Pháp vốn đã nổi tiếng là một trong những quốc gia hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang, cùng với Ý, Anh Quốc, Mỹ và Nhật Bản. Ở Pháp, thời trang đã được chính là phần quan trọng thể hiện đời sống văn hóa và xã hội, là thẩm mỹ của người Pháp và cũng là một chuẩn mực trong nhiều thời đại. Chính vì thế, Pháp sở hữu một hệ thống nhiều trường đào tạo chuyên ngành thời trang chất lượng cao.

 
louis Vuitton
Louis Vuitton- Hãng thời trang nổi tiếng của Pháp  
 

Các trường thời trang có mục đích là củng cố văn hóa thời trang của các bạn (các khóa học về lịch sử thời trang), dạy bạn về nghệ thuật nói chung, cách thực hiện một bản phác thảo thời trang,…. Các bạn sẽ được tiếp xúc với tất cả các bước cảu việc thiết kế thời trang.

Sáng tạo những gì mình đã được học
Sáng tạo những gì mình đã đươc học 


>>Xem thêm: Những sai lầm nho nhỏ khi học tiếng Pháp qua hình ảnh

Ở một trường thời trang, bạn có thể chuẩn bị:

  • Một bằng BTS mode, trong 2 năm sau Bac
  • Một bằng Bachelor, trong 3 năm sau Bac hoặc 1 năm sau Bac +2
  • Bằng Master, trong 2 năm sau Bac +3
  • Bằng DMA, trong 2 năm sau Bac
  • Bằng DSAA, trong 2 năm sau một Bac +3
  • Bằng MBA, trong 1 hoặc 2 năm sau Bac +3 hoặc Bac +4
  • Một vài trường cũng đưa ra chương trình MANAA

Học chuyên ngành thiết kế thời trang tại Pháp 

Để thi đầu vào ngành thiết kế thời trang tại Pháp bạn phải có một công trình nghệ thuật của mình và cần trình bày cho ban giám khảo xem. Bạn đưa ra ý tưởng về công trình hay sản phẩm nghệ thuật của mình...thông qua các câu hỏi của hội đồng chấm.
Thời gian để bạn nộp hồ sơ là từ tháng 1 đến tháng 3,4 hàng năm.

Sau đây là danh sách các trường đào tạo chuyên ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo:

   - Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE
   - Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix
   - Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT
   - Trường Nghệ thuật ứng dụng cao cấp Bourgogne
   - La Martinière
   - Viện mốt Pháp
   - Trường nghệ thuật và kỹ thuật tạo mẫu cao cấp ESMOD.
   - Trường của Phòng Nghiệp Đoàn may mặc Paris
   - Mod’Art International.  

Yêu cầu đối với một sinh viên học về Thời trang đó là phải sáng tạo. Đây là yếu tốt vô cùng quan trọng, bạn cũng cần phải thể hiện được Gout của bản thân đối với nghệ thuật và thời trang.

Cơ hội nghề nghiệp: sau khi tốt nghiệp tại các trường thời trang này, các bạn có thể làm một số nghề như sau: Cố vấn thời trang, Giám đốc nghệ thuật, Thiết kế tạo mẫu, thiết kế dệt may, Quản lý bộ sưu tập, ….

Trang chủ