Cách học tiếng Pháp qua bài hát

Rất nhiều người cho rằng việc học tiếng Pháp qua bài hát là khó cho những người mới học cũng như đối với những ai chỉ giỏi về viết mà không giỏi nói

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Vì chúng ta dễ dàng bị phân tâm bởi giai điệu bài hát,lời bài hát khó nghe.Điều này thật ra không hoàn toàn đúng, vì khi nghe một bài hát tiếng Pháp mà mình yêu thích, chúng ta sẽ có động lực để học lời và nghe rõ bài hát, từ đó việc nghe của chúng ta sẽ được cải thiện một phần nào,khả năng ngữ pháp vốn từ vựng cũng được cải thiện được một phần.

 

Học tiếng pháp qua bài hát
Học tiếng Pháp qua bài hát rất hiệu quả.
 
>>Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga qua bài hát

Tại sao học tiếng Pháp qua bài hát lại hiệu quả? 

Vì trong lời bài hát có nhiều từ rất thân thuộc đối với chúng ta thường gặp hằng ngày ca từ dễ nghe, lôi cuốn làm cho bạn cảm giác thoải mái , thư giản căng thẳng lúc mệt mỏi sẽ làm cho bạn dễ học hơn.Cách cũng làm cách học mà nhiều người đã áp dụng và đã thành công cách này thường những bạn sinh viên áp dụng rất nhiều và hiệu quả .Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút cho một bài hát thì kết quả rât hiệu quả bất ngờ trong vòng vài tháng.
Rất nhiều người cho rằng việc học tiếng Pháp qua bài hát là khó cho những người mới học cũng như đối với những ai chỉ giỏi về viết mà không giỏi nói  , vì chúng ta dễ dàng bị phân tâm bởi giai điệu bài hát ,lời bài hát khó nghe , hơn nữa ngữ pháp được sử dụng trong bài hát thường không  đúng với thực tế như chúng ta đã học . Điều này thật ra không hoàn toàn đúng, vì khi nghe một bài hát tiếng Pháp mà mình yêu thích, chúng ta sẽ có động lực để học lời và nghe rõ bài hát, từ đó việc nghe của chúng ta sẽ được cải thiện một phần nào . Vậy làm cách nào chúng ta có thể học hiệu quả?

Sau đây mình sẽ đưa ra một vài phương pháp mình đã tập hợp được.

 

Học bài hát tiếng Pháp để học từ vựng
Học tiếng Pháp giúp ghi nhớ từ mỗi ngày
 

>>Xem thêm: Lịch trình học tiếng Pháp với 35 phút mỗi ngày

 1. Chọn một bài hát phù hợp với khả năng của bạn.

Việc lựa chọn một bài hát cho phù hợp với khả năng và sở thích của mình là điều quan trọng nhất khi bắt đầu nghe. Nếu như đang bạn đang mới bắt đầu học mà lại nghe thể loại nhạc nhanh thì thật sự sẽ rất khó cho chúng ta  để có thể theo kịp và hiểu được những gì mà bài hát truyền tải. Hãy lựa chọn những bài hát sử dụng những từ gần gũi ,thường hay sử dụng. Bạn nên bắt đầu với những bài hát có tiết tấu chậm dễ nghe . Bên cạnh đó, các bài hát mà ca sĩ hát, phát âm rõ lời không nối âm hoặc không nuốt chữ sẽ giúp chúng ta nghe dễ hơn và bắt chước học theo dễ hơn.

2. Hiểu được nội dung bài hát muốn nói gì.

Trước khi nghe một bài hát nào đó chúng ta nên đọc và dịch ra nghĩa ,để ta có thể nắm được lời bài hát ý nghĩa bài hát muốn thể hiện là gì , hãy bắt đầu với việc điền từ vào chỗ trống ở một số ca từ trong lời bài hát này. Điều này sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm của mình, hơn nữa sau khi điền xong, chúng ta đã nắm được nghĩa các từ đã điền, lúc này hãy đọc thật kĩ để hiểu được nội dung bài hát nhé. Đây chính là lúc mà vốn từ vựng tăng lên đáng kể . 

 3.  Nhẩm theo lời bài hát .

Việc cần làm của chúng ta chỉ là nhẩm theo lời bài hát để có thể bắt chước được khẩu hình cũng như bắt kịp được nhịp điệu của bài hát. Điều này cũng giúp tăng khả năng phát âm của chính mình vì khi nhẩm theo , bắt kịp lời nhạc.

  4.  Hát theo lời bài hát mình đã nhớ.

Chúng ta nên nghe bài hát nhiều lần lặp đi lặp lại các bài hát chúng ta hay nghe ,điều sẽ khiến cho mình gần như là thuộc lòng lời bài hát, nội dung cũng nắm chắc trong lòng bàn tay. Do đó mà từ vựng sẽ nhớ dai không thể nào quên được vì nó ăn khớp với nội dung bài hát.Lúc này khả năng nhớ các từ trong bài hát lặp theo dễ dàng, từ đó chúng ta có thể học nhiều từ vựng hơn 
Âm nhạc là một ngôn ngữ rất hay . Nếu bạn biết kết hợp âm nhạc và việc học ,các bạn sẽ đạt hiệu quả trong việc học tiếng Pháp. Với việc áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hàng ngày, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước, hơn nữa lại còn được thư giản đậu óc mỗi lần học căng thẳng.Hãy thử ngay phương pháp này để có thể áp dụng vào trong học tập để đạt kết quả như bạn mong muốn.
 

Danh sách các bài hát tiếng Pháp cơ bản giúp các bạn học tốt qua mỗi ngày.

1.Le générique des Titounis
2. La mère Michel
3. Ainsi font, font, font,
4.Bateau sur l’eau
5. La chanson de l’école
6. Au clair de la lune
7. Flic, flac, floc, la chanson de la pluie
8.Ah vous dirai-je maman

Tin cùng chuyên mục

Bình luận