website rao vat

Học tiếng Pháp có khó như bạn nghĩ

Không phủ nhận rằng tiếng Pháp không thật sự phổ biến , nhưng cũng có phần đông các bạn thực sự yêu thích nước Pháp

Vì Pháp nổi tiếng đất nước lãng mạng , thơ mộng , nếu bạn quyết định học tiếng Pháp  thì hãy xem tiếng Pháp như ngôn ngữ quan trọng không kém gì tiếng Việt hay tiếng Anh. 


Quá nhiều để nhớ không

 

>>Xem thêm: Làm sao để học tiếng Pháp thật nhanh

Vậy tiếng Pháp có thực sự là trở ngại trên con đường du học đến với” kinh đô thời trang và ánh sáng của thế giới” hay không?
 

PHẦN I: Bắt đầu học tiếng Pháp


1/ Nhận biết phương pháp học của bạn:

 
hãy tiến về phía trước
"Để giữ được thăng bằng như chiếc xe dạp tiến về phía trước"

 

Bạn có một trí nhớ thị giác, thính giác hay cảm giác vận động không? Nói cách khác, có phải bạn học nhanh hơn khi bạn đọc những từ này, khi bạn nghe ai đó phát âm những từ này hoặc khi bạn liên hệ một hành động hoặc một cảm xúc đối với các từ mà bạn đọc hoặc nghe thấy.Nếu bạn đã học một ngoại ngữ khác trước kia, bạn có nhớ  cách thức bạn đã học nó và hãy nhận định điều gì đã diễn tiến đối với bạn và điều gì chưa đạt được.
Trong hầu hết các buổi học, bạn bỏ ra nhiều giờ để viết và ít thời gian thực hành . Nói  là vô cùng quan trọng và là một kĩ năng  giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

2/ Ghi nhớ 20 từ và câu mỗi ngày:

Trong vòng 90 ngày, bạn sẽ học khoảng 80% ngôn ngữ. Nên bắt đầu bằng các từ thông dụng, bởi vì đây là những từ chắc chắn hữu dụng nhất trong các mối quan hệ xã hội.
Cố gắng luyện tập với các từ mà bạn đã học trong lúc đi đường, để không quên những từ này khi chúng ta học các từ mới.Dán giấy nhớ trên tất cả các đồ vật trong nhà bạn với từ dịch của vật đó qua tiếng Pháp và nói to các từ khi bạn đọc nó.

3/ Học cấu trúc câu:

Hãy học cách chia động từ biến thiên theo từng đại từ. Bạn càng cải thiện những điều bạn đã học lúc đầu bằng tiếng Pháp thì những điều đó sẽ càng hữu dụng hơn. Hãy tìm những thông tin, ví dụ dựa trên những quy tắc phát âm.Ngữ pháp là trọng tâm khi mà chúng ta học một ngôn ngữ mới. Để nói chính xác, bạn phải hiểu cách chia động từ, việc chia động từ khác nhau giữa thì hiện tại, quá khứ, tương lai và giống của những danh từ chung. Trong tiếng Anh, các từ thường «trực tiếp» hơn (không có từ nối) so với tiếng Pháp (hay các ngôn ngữ khác).Học cách phát âm. Điều này rất quan trọng trong tiếng Pháp, với tiếng Anh thì có thể là viết một đằng đọc một kiểu (tiếng Pháp sẽ có một cách phát âm chung). 

  PHẦN 2: Hãy coi tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ


1/ Những quyển sách dành cho trẻ em là một khởi đầu tốt để học bất kì ngôn ngữ nào:

 
sach dành cho trẻ em
"Sách dành cho trẻ em rất có ít"
 
Sách thiếu nhi đã giúp những đứa trẻ học tốt tiếng mẹ đẻ như thế nào thì cũng tạo nên một bước đệm xuất sắc cho những người mới bắt đầu học như vậy.
Xa hơn một chút, bạn hãy đi tìm quyển sách yêu thích của mình được viết (hoặc dịch ra) tiếng Pháp. Điều này giúp bạn sẽ yêu thích cuốn sách hơn nữa, bạn cũng dễ dàng lĩnh hội văn bản một khi đã biết cốt truyện. Tốt hơn nên bắt đầu bởi một quyển sách dễ, bởi vì bạn có thể hiểu nhanh hơn so với một cuốn có nội dung phức tạp.

2/ Sử dụng một cuốn sổ ghi chép những từ khó tiếng Pháp :

Mặc dù bạn chỉ ghi một vào đấy một vài câu mỗi ngày, nhưng điều này sẽ giúp bạn nhận thấy sự tiến bộ của mình cũng như việc thực hành ngoại ngữ tốt hơn.

3/ Bạn có thể dtìm được những bộ phim tiếng Pháp:

Chương trình phát thanh truyền hình tiếng Pháp và đài phát thanh radio bằng tiếng Pháp. Thử lặp lại những điều bạn nghe được, từng ít một (một vài từ quen, cấu trúc hoặc thành ngữ bạn đã học…) cho quen dần.
.Khi ra ngoài, bạn hãy đeo tai nghe. Trong khi bạn nghe những đoạn ghi âm tiếng nước ngoài, hãy sải bước. Trong lúc bạn đi, hãy lặp lại to và rõ ràng những gì bạn nghe được. Lặp đi, lặp lại. Điều này sẽ giúp bạn liên hệ sự vận động với ngôn ngữ và đảm bảo đủ sự tập trung mà không cần cố gắng ghi nhớ vì chính nó vô hình chung đã trở thành một nỗi ám ảnh trong đầu bạn.Nghe những người bản xứ nói tiếng Pháp sẽ giúp bạn hiểu nhịp điệu và ngữ điệu của ngôn ngữ. Bạn nghe càng nhiều, bạn tiến bộ càng nhiều.Ngay từ đầu, khi bạn bạn xem video phụ đề tiếng Pháp, hãy đặt phụ đề tiếng Pháp để có thể theo dõi đoạn hội thoại và hiểu cách phát âm các từ mà bạn đọc.

4/ Tìm một người bạn qua mạng  mà tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của họ:

 
giao tiếp với người pháp
Giao tiếp để luyện tập
 
Trên mạng, có rất nhiều chương trình cho phép bạn liên lạc được với những người nói tiếng Pháp qua trung gian là đồng nghiệp hoặc trường dạy ngoại ngữ.Không được phiền lòng bởi những lời chỉ trích về cách phát âm của bạn. Thay vào đó, cảm ơn những những người đối thoại với bạn và cố gắng hoàn thiện mình.Hãy nói với nhau thật to bằng tiếng Pháp. Kể về điều bạn đang làm. Nếu bạn đang rửa bát hay đang lái xe, hãy diễn tả hành động đó. Chú ý về ngữ điệu và cách phát âm của bạn.Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ nhanh, điều này cũng sẽ đòi hỏi tối thiểu thời gian và sự đầu tư. Hễ bạn chăm chỉ làm việc và thực hành những gì bạn đã học, thì không có lý gì mà học tiếng Pháp của bạn không tiến bộ được!

5/ Suy nghĩ  những thứ xung quanh bằng tiếng Pháp:

 
suy nghĩ mọi thứ ra tiếng phá
Suy nghĩ tạo ra những hình ảnh quen thuộc ghi nhớ bằng tiếng Pháp

 

Sử dụng quỹ thời gian trong ngày để bạn luyện tập suy nghĩ những thứ quanh ta bằng tiếng Pháp.Luyện tập làm lại những mẫu đối thoại tiếng Pháp.
Trang chủ