Phòng khám đa khoa Âu Á có phải là cơ sở y tế đáng tin cậy?

Phòng khám đa khoa Âu Á có tốt không? Có lừa đảo không? là những câu hỏi rất dễ dàng nhìn thấy khi bạn tìm kiếm về cơ sở này. Hôm nay hãy cùng amthucquangngai.net tìm hiểu một số thông tin liên quan nhé!

Người tạo: Admin

Phòng khám đa khoa Âu Á là cơ sở y tế đang hoạt động trên đường Nguyễn Văn Luông, quận 6. Theo nhiều trang báo chính thống đưa tin, cơ sở này thường xuyên bị xử phạt bởi nhiều loại vi phạm, bên cạnh đó còn có các tin tức liên quan đến lừa đảo, “vẽ bệnh” moi tiền khách hàng.


Phòng khám đa khoa Âu Á xuất hiện trên google
Thông tin về phòng khám đa khoa Âu Á.

Phòng khám đa khoa Âu Á và thông tin sơ lược về cơ sở


Chúng tôi trang amthucquangngai.net sau khi tìm hiểu về cơ sở này, đã thu thập được một số tin tức sau:

Cơ sở tọa lạc tại địa chỉ 425A Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.HCM chuyên cung cấp khám chữa các bệnh:

➡ Da liễu: bệnh hạt cơm, nám da, hôi nách, dị ứng da, vảy nến, viêm da, ngứa, rụng tóc, chàm, ghẻ, dày sừng nang lông, nấm móng, bạch biến, mụn cóc.

➡ Chuyên làm các siêu âm, xét nghiệm tổng hợp.

➡ Khám các bệnh ngoại khoa và nội khoa.

Một số thông tin về công ty mà chúng tôi đã tìm hiểu được:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỊCH VỤ Y TẾ Âu Á
Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Một Thành Viên
Mã số thuế: 
Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
Đại diện pháp luật: Lý Say Khìn
Ngày cấp giấy phép: 10/09/2015
Ngày hoạt động: 10/09/2015 (Đã hoạt động 5 năm)
Điện thoại: 
Trạng thái: Đang hoạt động

 

Phòng khám đa khoa Âu Á là cơ sở lừa đảo?


Phòng khám đa khoa Âu Á lừa đảo có phải là sự thật? Đây là câu hỏi vẫn đang có rất nhiều tranh cãi, tuy nhiên chúng tôi đã phát hiện ra một số thông tin như sau:

Theo như website được xem là chính thức của cơ sở này, trong đó chúng tôi có thấy được danh mục các bệnh bao gồm Da liễu, xét nghiệm, siêu âm, nội khoa, ngoại khoa, tuy nhiên chỉ có danh mục da liễu là có ghi rõ các loại bệnh, còn lại thì không hề có bất cứ thông tin cụ thể nào.

Cơ sở vào tháng 9/2020 có từng quảng cáo về các dịch vụ khám chữa bệnh chưa được cấp phép như vá màng trinh, kéo dài dương vật,..... Cụ thể hơn là cơ sở có đề cập đến việc chữa trị các bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa. 

Bên cạnh đó theo báo đài đưa tin, phòng khám đa khoa Âu Á có tình trạng thuê chứng chỉ hành nghề để khám chữa bệnh, nhân sự không đáp ứng được đủ trình độ để làm việc.

Như vậy liệu đây có phải địa chỉ đáng để tin cậy cho người bệnh đi khám? Đây là câu trả lời phải để các bệnh nhân từng thăm khám nơi đây trả lời rõ nhất, và những tin tức chính thống đáng tin tưởng đưa tin.

Vào năm 2018, đã xuất hiện một trường hợp bệnh nhân “tố” cơ sở này vì thu phí cao hơn mức giá thị trường và phẫu thuật gây nhiễm trùng. Theo đó, những thông tin về vụ việc liên quan đã được lắng xuống cho tới năm 2019 lại xuất hiện tin tức về việc xử phạt các cơ sở y tế. Trong đó, phòng khám đa khoa Âu Á quận 6 chính là cơ sở đã được nêu tên với những lỗi vi phạm như: nhân viên không đeo biển tên, không đảm bảo điều kiện về nhân lực, người phiên dịch không đủ trình độ, quảng cáo dịch vụ khám - chữa bệnh quá phạm vi đã đăng ký trên giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, phòng khám có hành vi vi phạm khác như: tạo hồ sơ sai lệch với thông tin khám - chữa bệnh, hồ sơ bệnh án không đầy đủ thông tin, không thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở, không bảo đảm các điều kiện về các trang thiết bị y tế và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.


Cổng trước phòng khám đa khoa Âu Á
Phòng khám đa khoa Âu Á trên đường Nguyễn Văn Luông.

Phòng khám đa khoa Âu Á có “vẽ bệnh” hay không?


Theo trang giadinhvaphapluat.vn: “Phòng khám đa khoa Âu Á đánh vào tâm lý người bệnh nghi ngờ mắc bệnh xã hội tung chiêu trò “vẽ thêm bệnh” để vòi tiền các bệnh nhân khiến nhiều người “sập bẫy” mà phải ngậm bồ hòn cam chịu.”
 
Theo đó họ đã có một cuộc thăm khám tại cơ sở và cho biết, các bác sĩ tại đây không hề thực hiện bất kỳ khâu kiểm tra nào mà “chẩn đoán” thẳng về bệnh cho người khám và trực tiếp đưa bệnh nhân đến giường phẫu thuật. Tiếp đó bác sĩ tại cơ sở này có hành vi ép bệnh nhân thực hiện các dịch vụ khác không liên quan với lý do là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh chính và thậm chí dẫn đến vô sinh và gây tử vong. Tiếp đó có hành vi ép buộc người bệnh phải chọn dịch vụ và ký ngay trên bàn mổ.

Theo bài báo có đưa ra, ngoài những điều trên, cơ sở này còn có mức phí tái khám với mức giá đắt đỏ là 1.000.000 đồng/ ngày.

 

Phòng khám đa khoa Âu Á và các tin tức trên báo


Phòng khám đa khoa Âu Á tphcm là cái tên xuất hiện rất nhiều trên các mặt báo, từ tin tức thường đến báo pháp luật. Vậy bạn có nhận xét về những bài báo đó như thế nào? Và cơ sở y tế này có thực sự đáng tin?

Ngày 18/10/2018 trang laodong.vn có đăng tin tức sau:

Nam thanh niên “tố” phòng khám đa khoa tại TPHCM điều trị gây nhiễm trùng, thu phí cao

“Ngày 16.10.2018, anh C cho biết, trước đó anh có tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội và được biết Phòng khám đa khoa (PKĐK) Âu Á (quận 6, TPHCM) có chữa bệnh trĩ.
Ngày 10.10. 2018, anh C đến phòng khám trên. Các bác sĩ tại đây đã tư vấn và anh chấp nhận làm tiểu phẫu tại khoa Ngoại PKĐK Âu Á. Anh C được tiến hành tiểu phẫu: Da thừa hậu môn với số tiền hơn 11 triệu đồng không bao gồm tiền thuốc và chi phí điều trị.”


Ngày 01/10/2019 trang suckhoedoisong.vn có đưa tin như sau:

Phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám đa khoa Âu Á:

“...thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 61 triệu đồng đối với các sai phạm của Phòng khám đa khoa Âu Á và buộc phải gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động...”


Ngày 19/12/2019 trang giadinhvaphapluat.vn đã đăng:

Phòng khám đa khoa Âu Á có dấu hiệu “vẽ bệnh” làm tiền bệnh nhân:

“...Đánh vào tâm lý người bệnh sẽ không thể tiết lộ được bệnh tình của mình nên phần đông người dân rất ngại khi đến thăm khám các loại bệnh này tại bệnh viện công, chính vì vậy mà phòng khám tư lại là sự lựa chọn thích hợp, đặc biệt là đối với các trường hợp thăm khám bệnh nam khoa, phụ khoa, hoặc các trường hợp lén nạo phá thai. Điều này khiến các phòng khám tư trở nên tiện lợi và số tiền cho cuộc thăm khám và phẫu thuật trên lên đến gần 20 triệu đồng….”


Ngày 23/09/2020 trang viettimes.vn đưa ra tin tức sau:

Xử phạt phòng khám thuê chứng chỉ hành nghề:

“Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định xử phạt nhiều cơ sở làm đẹp, bệnh viện, phòng khám có hành vi vi phạm. Trong đó, đáng lưu ý là trường hợp Phòng khám Đa khoa Âu Á (Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Âu Á, số 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6) bị xử phạt do hành vi thuê chứng chỉ hành nghề….”


Vậy câu hỏi “phòng khám đa khoa Âu Á có tốt không?” sẽ được những bài báo này trả lời rõ nhất. Bên cạnh đó tại một trang website được cho là của cơ sở này có sự khẳng định, những thông tin về việc phòng khám lừa đảo là hoàn toàn sai trái, và đó là chiêu trò của những phòng khám đối thủ khác tạo nên. Vậy bạn sẽ tin ai? Đâu mới là câu trả lời đáng tin cậy nhất?
 

Phòng khám đa khoa Âu Á có lừa đảo?
Phòng khám đa khoa Âu Á có "vẽ bệnh" vòi tiền?

Phòng khám đa khoa Âu Á có bác sĩ Trung Quốc?


Theo như thông tin đăng ký thành lập công ty của phòng khám đa khoa Âu Á, người đại diện pháp luật là Lý Say Khìn, và là người Trung Quốc. Bên cạnh đó, theo trang vnexpress, trong bảng công khai danh mục 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc do Sở Y tế TP HCM cung cấp, thì cơ sở này đứng ở vị trí số 7. 

Ngoài ra, bài báo còn đề cập như sau:

Các phản ánh của bệnh nhân cho thấy "kịch bản" bị phòng khám Trung Quốc lừa khá giống nhau. Bệnh nhân vào phòng khám, được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm đơn giản chỉ vài trăm nghìn đồng. Sau đó bệnh nhân được đưa lên bàn thủ thuật mới nhận được các chẩn đoán từ bác sĩ là bệnh rất nặng, nguy hiểm, có thể diễn tiến thànhÂung thư... với các chi phí điều trị rất cao. Thực hiện xong thủ thuật điều trị bệnh này sẽ lại phát sinh các bệnh khác, bệnh nhân rời phòng khám có khi phải tốn chi phí 50-70 triệu đồng. 

Các ghi chép về bệnh án của bệnh nhân tại phòng khám Trung Quốc rất sơ sài dù cơ quan chức năng đã chấn chỉnh nhiều lần. Luật quy định lỗi không ghi chép đầy đủ hồ sơ bệnh án chỉ bị xử phạt vài trăm nghìn đồng. Khi bệnh nhân phản ánh, thanh tra Sở Y tế làm việc với phòng khám thì không có thông tin rõ ràng để đối chiếu, xử phạt.
 


Tin tức về phòng khám đa khoa Âu Á
Phòng khám đa khoa Âu Á có trong danh sách phòng khám có bác sĩ Trung Quốc.

Lời khuyên đến người bệnh


Nhằm để giúp mọi người có thể tránh né được những cơ sở phòng khám khôngÂuy tín, chúng tôi đã tập hợp được một số thông tin sau:

✍ Ưu tiên thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám chính quy trực thuộc quyền quản lý của Nhà nước.

✍ Đối với các bệnh nam khoa, phụ khoa, người bệnh có mong muốn đi đến các phòng khám tư thì nên ưu tiên chọn những cơ sở nằm trong danh sách đạt chất lượng tốt mà Sở Y tế TP HCM đã đưa ra.

✍ Cần tỉnh táo trước khi ký kết bất kỳ giấy tờ thực hiện khám - chữa bệnh để né tránh được các trường hợp “tiền mất tật mang”.

✍ Tham khảo kỹ thông tin và đánh giá tại những nơi thực sựÂuy tín, hoặc từ những bệnh nhân thật sự từng thăm khám tại cơ sở để có cái nhìn cụ thể hơn trước khi quyết định khám - chữa bệnh tại đó.


Phía trên là những thông tin và bài báo liên quan đến phòng khám đa khoa Âu Á mà chúng tôi đã tìm được. Mong rằng có thể giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về các phòng khám trong khu vực TP.HCM. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận