​Phòng khám đa khoa Hà Đô là cơ sở lừa đảo? Sự thật là như thế nào

Phòng khám đa khoa Hà Đô chuyên cung cấp các dịch vụ khám chữa các bệnh kín, nội khoa, ngoại khoa. Thành lập vào năm 2019, đã đi vào hoạt động được gần 2 năm, tuy nhiên trong thời gian hoạt động, cơ sở này đã gây ra không ít tiếng xấu từ lớn tới nhỏ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Phòng khám đa khoa Hà Đô xuất hiện khá nhiều trên những trang báo điện tử trong thời gian gần đây, đi chung với thương hiệu này là một loạt những cụm từ “lừa dối” “bị xử phạt” “phạm lỗi” “lừa đảo”... Hãy cùng nhau tìm hiểu rốt cuộc sự thật là như thế nào nhé!


Hình ảnh quảng cáo của phòng khám đa khoa Hà Đô
Quảng cáo phòng khám đa khoa Hà Đô.

Phòng khám đa khoa Hà Đô có trụ sở ở đâu?

Phòng khám đa khoa Hà Đô hiện đang nằm tại số 35B – 35C đường 3/2, phường 11, quận 10, TP. HCM. Và thường được dân mạng gọi bằng cái tên “thân thương” là phòng khám đường 3/2.

Theo như một số thông tin mà chúng tôi tìm kiếm được thì cơ sở này có đăng ký giấy phép kinh doanh với thông tin như sau:

Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên
Mã số thuế: 
Địa chỉ: 35B-35C Đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Đại diện pháp luật: Châu Mỹ Hiền
Ngày cấp giấy phép: 09/01/2019
Ngày hoạt động: 08/01/2019 (Đã hoạt động 2 năm)
Điện thoại: 
Trạng thái: Đang hoạt động

Phòng khám đa khoa Hà Đô là phòng khám Trung Quốc?

Phòng khám đa khoa Hà Đô có phải là phòng khám đa khoa Trung Quốc lừa đảo đang khiến nhiều người bức xúc hay không? Câu hỏi này không khó để trả lời.

Theo báo tuoitre.vn, các phòng khám Trung Quốc hiện đang hoành hành và “lờn” với tình hình xử phạt quá nhẹ cho các lỗi quá nặng của các cơ sở này. Đôi khi các đối tượng còn dùng việc “thay họ đổi tên” để tránh né các lực lượng chức năng. 

Điểm chung của các phòng khám này đều là:

☛ Vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân: chẩn đoán các bệnh nghiêm trọng hơn bệnh tình vốn có của bệnh nhân, ép buộc và đe dọa khiến bệnh nhân lo lắng mà phải đồng ý thực hiện phẫu thuật, thậm chí còn có những tình trạng bắt ký cam kết tại bàn mổ.

☛ Quảng cáo sai sự thật: Đưa ra mức giá niêm yết đúng trên thị trường nhưng khi thanh toán lại có tình trạng thu thêm gấp 3-4 lần mức giá đã tư vấn. 

☛ Vi phạm pháp luật: Thực hiện hành nghề khi không có chứng chỉ hành nghề, hoặc khám chữa bệnh vượt quá mức độ hiểu biết. Thực hiện phẫu thuật sai sót, gây nhiễm trùng nặng nhẹ cho các bệnh nhân.

☛ Thay hình đổi dạng: Khi bị xử phạt quá nhiều lần các cơ sở này “lột xác” với một vỏ bọc mới và một cái tên xa lạ để dẫn dụ thêm “con mồi” mới. 

Vậy phòng khám đa khoa Hà Đô có tốt không? là câu hỏi mà các bạn cần cân nhắc để trả lời và xem xét kỹ trước khi sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.


Phòng khám đa khoa Hà Đô có bác sĩ Trung Quốc
Hình ảnh phòng khám đa khoa Hà Đô.

Phòng khám đa khoa Hà Đô và các bài báo liên quan

Hiện nay các cụm từ như phòng khám đa khoa Hà Đô lừa đảo, hay một phòng khám nào đó lừa đảo đã không còn quá xa lạ đối với người dân. Và các bài báo liên quan cũng theo đó xuất hiện vô cùng nhiều. Về cơ sở Hà Đô, chúng tôi đã thu thập được một ít bài báo liên quan như sau:

Ngày 07/07/2020, trang 1thegioi.vn có đưa tin:  TP.HCM: Phòng khám Đa khoa Hà Đô vẽ bệnh ‘làm tiền’ bệnh nhân

“Theo Thanh tra Sở Y tế TP, khi các thanh tra viên của đơn vị này ập vào kiểm tra bất ngờ thì phát hiện nhiều hồ sơ, giấy tờ, bệnh án của bệnh nhân cho thấy Phòng khám Đa khoa Hà Đô đã vẽ bệnh, chỉ định bệnh nhân thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng không cần thiết. Tại thời điểm kiểm tra, các thanh tra viên còn phát hiện phòng khám này niêm yết giá khám, chữa bệnh một đằng thu tiền một nẻo, giá dịch vụ khám, khám chữa bệnh thu bệnh nhân cao hơn nhiều so với giá niêm yết.”


Ngày 09/07/2020, trang plo.vn đã đăng: Trung tâm y tế Hà Đô bị phạt 63 triệu đồng sau nhiều vi phạm

“Sáng 9-7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết nơi đây vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Trung tâm y tế Hà Đô (35B-35C đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) 63 triệu đồng.
Lý do là công ty này chỉ định sử dụng dịch vụ khám và chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, thu tiền dịch vụ khám và chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM buộc công ty tháo gỡ và xóa quảng cáo.”


Ngày 11/11/2020, trang travelmag.vn: Phòng khám đa khoa Hà Đô liên tiếp bị Sở Y tế TP HCM xử phạt

“Phòng khám đa khoa Hà Đô quảng cáo đây là phòng khám đa khoa uy tín, chất lượng cao ở TP.HCM, chuyên trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh ngoại khoa… đến các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu, sinh lý nam, bệnh lý tinh hoàn, tiết niệu, sức khỏe sinh sản, viêm phụ khoa, bệnh tử cung, phá thai, sùi mào gà, giang mai… mặc dù chưa được phép thực hiện khám, chữa bệnh rất nhiều bệnh trong số trên.”


Theo đó có không ít thông tin để có thể cho thấy cơ sở này tuy mới được cấp phép hoạt động gần đây, nhưng đã lặp đi lặp lại nhiều lỗi vi phạm. Điều này cho thấy cơ sở đang có dấu hiệu “lờn” với các hình thức xử phạt.


Phòng khám đa khoa Hà Đô xuất hiện trên báo điện tử
Tin tức về phòng khám Hà Đô.

Phòng khám đa khoa Hà Đô và phòng khám đa khoa Mayo có quan hệ gì?

Phòng khám đa khoa Mayo liệu có đang chơi trò “bình mới rượu cũ” biến thân thành phòng khám đa khoa Hà Đô lừa dối người bệnh hay không?

Theo trang trithuccongnghe.vn, chúng tôi xin phép trích dẫn:

 “Như đã thông tin, người có tên Triệu Duy Trinh từng là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (Công ty Hà Đô). Mà trụ sở chính của Công ty Hà Đô là nơi Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MA YO (công ty Ma Yo) bị cơ quan chức năng xử phạt rất nhiều lần.
Theo nguồn tin, cổ đông lớn nhất và là đại diện pháp luật của Công ty Ma Yo tên Ừng Chỉ Hìn từng có thời gian là thành viên góp vốn của Công ty TNHH dịch vụ Y tế Phú An Khang, sau này đổi tên thành Công ty Hà Đô.
Ừng Chỉ Hìn cũng là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển Thiết bị Y tế Sài Gòn, có trụ sở tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh.”


Theo đó, tại nhiều diễn đàn và trang mạng xã hội, chúng tôi phát hiện có rất nhiều người bệnh và người nhà của người bệnh đã lên tiếng về mối quan hệ của hai phòng khám này. Và cả hai phòng khám này đều có những đặc trưng mà các phòng khám Trung Quốc thường có. Bên cạnh đó, họ còn tâm sự, sau khi khám bệnh với mức giá cắt cổ, cơ sở này còn có hành vi “phán bệnh” khiến bệnh nhân trở nên sợ hãi bất an và chấp nhận thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, có không ít trường hợp người bệnh sau khi thực hiện phẫu thuật nam khoa, phụ khoa tại cơ sở này đều có dấu hiệu nhiễm trùng và phải nhập viện để điều trị.


Địa chỉ phòng khám đa khoa Hà Đô là phòng khám Mayo trước đây
Địa chỉ phòng khám đa khoa Mayo.

Lưu ý dành cho người bệnh

Chúng tôi hiểu được việc chờ đợi ở các bệnh viện công thường mất khá nhiều thời gian và chính điều đó khiến nhiều người quyết định chọn phòng khám tư nhân. Tuy nhiên để lựa chọn được phòng khám thực sự uy tín, bạn cần:

⛔ Chọn các địa chỉ được đánh giá thực sự uy tín trên mạng, hoặc tìm đến các trang, bài báo mà ở đó Sở Y tế có chứng nhận những phòng khám tư đạt yêu cầu.

⛔ Cẩn thận hơn khi thăm khám tại các phòng khám có bác sĩ là người Trung Quốc.

⛔ Chắc chắn về mức giá rõ ràng trước khi tiến hành khám và chữa bệnh tại cơ sở đó. Đôi khi giá dịch vụ tại phòng khám tư sẽ đắt hơn, nhưng sẽ không đến mức “cắt cổ” như những cơ sở lừa đảo đã đưa ra.

⛔ Tìm hiểu kỹ về cơ sở chuẩn bị thăm khám, tốt nhất là nên dùng địa chỉ để tra cứu trên mạng, hoặc tên công ty của phòng khám đó. Như vậy có thể tránh được các cơ sở không uy tín.


Phía trên là một số thông tin về phòng khám đa khoa Hà Đô đang được nhiều bài báo nhắc đến, hy vọng nội dung này có thể giúp ích được cho các bạn đọc! Chúc một ngày tốt lành!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận